Hà Nội: Căn hộ chung cư giảm mạnh thanh khoản

Chều nay, ngày 4/10 Công ty giải đáp CBRE đã tổ chức họp báo về thị trường bất động sản Hà Nội quý 3/2018. Theo đó, phân khúc căn hộ hoạt động không mấy khả quan trong quý 3/2018.

Cụ thể, trong quý 3/2018, Hà Nội có gần 5.000 căn hộ chung cư được chào bán từ 24 dự án BDS trên toàn đô thị, giảm dao động 24% so với quý trước. Cùng đó, lượng thanh khoản đạt dao động 4.300 căn hộ, cũng giảm dao động 27% so với quý 2/2018.

Lý giải về điều này, Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE chi nhánh Hà Nội cho rằng theo quy luật, quý 3 là thời điểm mà doanh số bán hàng không cao bởi có 7 âm lịch và tâm lý của nhiều quý khách kiêng mua nhà trong tháng này.

“Bên cạnh đó, nhiều quý khách muốn chờ đón các dự án BDS lớn sẽ mở bán vào những tháng cuối năm để có thêm chọn lọc. Điều này làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng và chủ đầu tư chính vì như thế cũng ém dự án BDS để chờ tung hàng vào thời điểm cuối năm”, bà An cho thấy.

Tuy nhiên, cũng theo đại diện CBRE mặc dù lượng giao dịch không nhiều nhưng lượng đặt chỗ ở các dự án BDS lớn dự kiến được mở bán nhưng vẫn tăng lên. Điều này cho thấy thị trường nhưng vẫn đang nhận được sự quan tâm của người mua.

Theo báo cáo của CBRE, mức giá thứ cấp trung bình là 1.118 USD/m2, biến động từ 0,1% đến 1,5% theo quý. Một số dự án BDS vừa đã đi vào hoạt động có qui mô và đầy đủ tiện ích có mức tăng 3-5%. CBRE tiên liệu giá bán sơ cấp các căn hộ ở Hà Nội sẽ không tăng đột biến trong thời gian tới.

Về nguồn cung mai sau, CBRE cho thấy quý cuối của năm 2018, thị trường BDS Hà Nội dự kiến sẽ được bổ sung nguồn cung lớn từ các dự án BDS trung có qui mô lớn như Vincity Ocean Park, Vin City Tây Mỗ Đại Mỗ. Nguồn cung từ phân khúc trung cấp tiếp tục duy trì vị trị dẫn đầu trên thị trường với con số dự kiến chỉ chiếm dao động hơn 60% tổng nguồn cung chung cư chào bán năm 2018 tại Hà Nội.

Đặc biệt, CBRE cũng cho thấy thị trường nhà ở Hà Nội cho thấy xu hướng mở rộng ra ngoài khu vực trung tâm với các dự án BDS mới ở huyện Thanh Trì và Hoài Đức. Khu vực phía Đông thời gian trước nguồn cung không phổ biến bằng nhưng càng càng ngày càng tăng lên hơn ở các khu vực khác. Quỹ đất khu vực phía Đông nhưng vẫn rất dồi dào. Phân khúc trung cấp nhưng vẫn có nhu cầu lớn nhất trong những lúc phân khúc hạng sang trọng còn khá ít.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN