Hà Nội: Khan hiếm dự án biệt thự, liền kề nội đô đẩy giá bán tiếp tục tăng

Chiều 4/10, Công ty CBRE Việt Nam tổ chức họp báo công bố tiêu điểm thị trường Hà Nội quý 3/2018, theo những thống kê của đơn vị này phân khúc nhà ở gắn liền với đất đang có diễn biến khá tốt, giá tại một số dự án địa ốc đang có xu hướng tăng.

Đánh giá về tình hình tổng quan phân khúc nhà ở gắn liền trong quý 3/2018, CBRE cho biết thêm thị trường đang tiếp tục cách tân và phát triển mạnh về phía Tây thành thị. Cùng với đó các dự án địa ốc mới mở bán quanh khu vực nội thành đạt mật độ bán tốt. Giá thứ cấp trên thị trường tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ.

Về nguồn cung, trong quý 3/2018 phân khúc nhà ở gắn liền với đất ghi nhận nguồn cung mở bán mới là 646 căn, đến từ 4 dự án địa ốc bao gồm Terra Hào Nam, Hà Nội Garden City, Phoenix Garden Đan Phượng và Hanssip Phú Xuyên. Trong đó, CBRE phân tích các dự án địa ốc như Terra Hào Nam và Hà Nội Garden City có qui mô nhỏ và dao động cách không quá xa đến trung tâm thành thị nên đạt mật độ khả quan.

Tính đến quý 3/2018, nguồn cung tích lũy trên thị trưởng đang ở dao động 13.000 căn. Trong đó, 4.934 căn là villa, 5.584 căn là nhà liền kề, 3.086 căn là nhà phố thương mại. Về doanh số bán hàng, có 521 căn từ các dự án địa ốc được ghi nhận đã bán ra trong quý 3, cải thiện đang kể so với quý 2/2018 với dao động 220 căn bán được.

Về diễn biến thị trường, giá thứ cấp villa trong quý 3/2018 ghi nhận mức tăng 2% so với quý trước, đạt mức 3.600 USD/m2 đất, bao gồm nhà. Chủ yếu các dự án địa ốc tăng giá đến từ khu vực phía Tây tại một số quận như Hà Đông hay Nam Từ Liêm.

Hà Nội: Khan hiếm dự án địa ốc villa, liền kề nội đô đẩy giá bán tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Giá nhà ở gắn liền với đất trên thị trường đang có chiều hướng tăng.

CBRE nhận định, trong các quý sắp tới, chuẩn bị thị trường sẽ có nhiều dự án địa ốc qui mô lớn được mở bán bao gồm cả mở bán lần đầu và mở bán GĐ sau của các dự án địa ốc khu thành thị qui mô lớn ở các khu vực như Long Biên, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Đông Anh, Gia Lâm.

Đặc biệt, theo quan sát thị trường cuối năm cũng sẽ chứng kiến những dòng sản phẩm đột phá. Có thể kể đến như mới đây Tập đoàn Sunshine Group đã công bố sẽ công bố hai dòng sản phẩm Sunshine Sky Villas (dòng Sky Villas thế hệ mới) và Sunshine Villas (villa sinh thái nghỉ dưỡng trong nội đô). Điều đặc trưng, các dòng sản phẩm này sẽ được tiến hành công nghệ 4.0 cùng dịch vụ chuyên biệt 7 sao đành riêng cho mỗi căn villa…

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề villa, liền kề khu vực nội đô Hà Nội có thể xảy ra hiện trạng sốt nóng khi nguồn cung đang rất hạn chế hay không, bà Nguyễn Thị An – Giám đốc bộ phận giải đáp và nghiên cứu kỹ CBRE cho biết thêm giai đoạn này có nhiều dự án địa ốc đã ghi nhận sự tăng giá nhẹ so với GĐ đầu năm, tuy thế thị trường sẽ tăng trưởng ổn định, không xảy ra sốt nóng.

“Biệt thự, liền kề khu vực nội đô sẽ tiếp tục có sức hấp dẫn trên thị trường cuối năm. Do nguồn cung mới hầu như rất hạn chế cộng với địa điểm đắc địa là lý do khiến thanh khoản trên thị trường của phân khúc này luôn ở mức cao”, bà An cho biết thêm.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN