Hà Nội tính xây trường đua ngựa 500 triệu USD

Trong dự thảo điều chỉnh cục bộ của Ủy ban nhân dân Tp. Hà Nội có nội dung quan trọng là bổ sung Tổ hợp vui chơi vui chơi đa năng – Trường đua ngựa Sóc Sơn…

Ủy ban nhân dân Tp.Hà Nội vừa có văn bản số 5373 gửi các bộ, ngành lấy chủ kiến về dự thảo báo cáo điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể cách tân và phát triển kinh tế – xã hội Tp.Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong đó có nội dung quan trọng là bổ sung Tổ hợp vui chơi vui chơi đa năng – Trường đua ngựa Sóc Sơn.

Ủy ban nhân dân Tp.Hà Nội cho thấy, trước đó, tại Công văn số 1941/VPCP-QHQT ngày 1/3/2018, Thủ tướng Chính phủ chấp nhận với yêu cầu của Ủy ban nhân dân Tp.Hà Nội bổ sung Dự án tổ hợp vui chơi vui chơi đa năng – Trường đua ngựa (có hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa) vào Quy hoạch tổng thể cách tân và phát triển kinh tế – xã hội Tp. Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 – (gọi tắt là QH2011).

Theo Ủy ban nhân dân Tp. Hà Nội, việc điều chỉnh QH2011, trong đó trọng tâm là bổ sung dự án nhà ở Tổ hợp vui chơi vui chơi đa năng – trường đua ngựa (có hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa) có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố thêm nguồn lực đầu tư, tạo ra những sản phẩm du lịch mới chất lượng hơn, thúc đẩy mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Dự kiến dự án nhà ở có vốn đầu tư dao động trên 500 triệu USD, chỉ chiếm tỷ trọng dao động 1% tổng đầu tư toàn xã hội trên địa bàn thành phố và ngành du lịch, dịch vụ trên địa bàn chịu tác động trực.

Hà Nội cho rằng, việc bổ sung Dự án tổ hợp vui chơi vui chơi đa năng – trường đua ngựa vào quy hoạch có tác động đến nguồn ngân sách của thành phố nhưng không lớn, do thành phố chỉ chi ngân sách cho việc tổ chức giải phóng mặt bằng, tổ chức quản lý dự án nhà ở, trong lúc đó mặt bằng khu vực chuẩn bị hình thành dự án nhà ở chủ yếu là đất ruộng nông nghiệp.

Vì vậy, việc bổ sung dự án nhà ở không gây ảnh hưởng tới các dự án nhà ở khác theo chọn lọc phê duyệt QH2011. Ngoài ra, dự án nhà ở còn thúc đẩy các bước liên kết, cách tân và phát triển vùng do địa điểm dự án nhà ở tại huyện Sóc Sơn giáp giới các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, là những địa phương đang cách tân và phát triển nhiều khu công nghiệp.

Nằm trong tổ hợp các khu, điểm du lịch phía bắc của Thủ đô, việc đưa dự án nhà ở vào hoạt động sẽ bổ sung thêm sản phẩm du lịch có chất lượng cao trên địa bàn thành phố. Dự án còn tạo liên kết các chuỗi dịch vụ, du lịch liên kết vùng, liên kết ngành, đặc trưng với địa điểm nằm trong vùng cách tân và phát triển công nghiệp dọc hành lang Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng.

Việc hình thành dự án nhà ở trên cũng sẽ góp phần tăng nguồn thu ngân sách trên địa bàn, thuế công ty thu được chuẩn bị đạt trung bình dao động 10 triệu USD/năm và dao động 40-50 triệu USD/năm khi dự án nhà ở đi vào vận hành tất cả.

Ngoài ra, tiền thuế tiêu thụ đặc trưng do hoạt động đua ngựa khi dự án nhà ở đi vào hoạt động dao động 100-200 triệu USD/năm.

Hà Nội cho rằng, khi dự án nhà ở hình thành, nguồn thu cho ngân sách địa phương sẽ tăng mạnh, các nguồn thu từ hoạt động kinh doanh có điều kiện và mức thuế tiêu thụ đặc trưng tiến hành đối với loại hình đặt cược. Khi dự án nhà ở đi vào vận hành sẽ chắc chắn nguồn thu không ngừng nghỉ tương đối lớn cho ngân sách thành phố.

Việc hình thành dự án nhà ở cũng sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa cho các ngành lĩnh vực lôi kéo đầu tư, đặc trưng là đầu tư thi công các khu du lịch, khu thành phố, hạ tầng sản xuất kinh doanh và các hoạt động lôi kéo đầu tư khác trên địa bàn.

Ngoài ra, việc thi công dự án nhà ở chuẩn bị sẽ sử dụng một lượng to lớn động trong nước, điều này giúp giải quyết việc làm cho lực lượng lao động trong nước, điều này giúp giải quyết việc làm cho lực lượng lao động của Hà Nội, khu vực và cả nước.

Quá trình hình thành và vận hành dự án nhà ở sẽ tạo lương cho dao động 5.000 lao động trực tiếp, trong đó ưu tiên tuyển dụng lao động từ địa phương và các vùng kế bên. Bên cạnh đó, các hoạt động phụ trợ của dự án nhà ở sẽ gop phần lan tỏa các hoạt động kinh doanh dịch vụ khác, dự tính lôi kéo dao động 20-25 nghìn lao động.

“Việc triển khai thi công tiện ích phục vụ trường đua ngựa như khách sạn, villa, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm và công viên phục vụ cho văn hóa truyền thống vui chơi gia đình còn tạo ra các bề ngoài hoạt động văn hóa truyền thống mới, lành mạnh đối với người dân trong khu vực cũng như khách du lịch trong nước và quốc tế”, văn bản của Ủy ban nhân dân Tp. Hà Nội cho thấy.

Đà Nẵng sẽ có trường đua ngựa, đua chó rộng hơn 500.000m2 tại Cẩm Lệ

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN