Hạ tầng hoàn thiện tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản TP.HCM phát triển

Những năm gần đó, chính quyền TP.HCM kết hợp có nhiều đối tác để đầu tư phát triển hạ tầng như mở rộng một số con phố, đẩy nhanh công đoạn một số tuyến vành đai, một số một số con phố chính kết nối vùng, kết nối quận được nâng cấp. Giới chuyên gia nhận định, ngành BDS được hưởng lợi nhiều nhất từ các động thái tích cực này.

Mở một số con phố, nâng cấp, cải tạo mỹ quan thành thị

Đối có các thành thị lớn ở Việt Nam, sức ép về dân số và giao thông đang là bài toán cần lời giải cấp bách. Trong các năm gần đó, chính quyền TP.HCM đã không ngừng đầu tư và nâng cấp hệ thống một số con phố xá, cải tạo thiết kế thành thị, nạo vét kênh rạch… để giải tỏa sức ép này.

Ngoài các dự án tầm vỹ mô như thi công một số tuyến metro, đầu tư một số trục đại lộ làm xương sống kinh tế và thương mại thành thị như đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng, nhiều dự án khác cũng được tiến hành song song để đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông.

Hạ tầng kết nối một số quận ở khu vực phía Tây dần đã đi vào vận hành như việc nâng cấp, mở rộng tuyến một số con phố Kinh Dương Vương, Lũy Bán Bích… đã tăng cường khả năng kết nối khu trọng điểm có khu Tây Nam.

Thành phố cũng phê duyệt dự án cầu một số con phố Bình Tiên nối từ quận 6 sang quận 8 và tuyến một số con phố vành đai 3 khi đưa vào vận hành sẽ giúp kết nối khu vực phía Tây có một số quận nội thành và một số tỉnh kế bên như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Đặc biệt, tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) là tuyến metro xương sống của Tp.HCM; tuyến số 4 (đại lộ Nguyễn Văn Linh – Cầu Bến Cát, Thạnh Xuân) sẽ giúp kết nối thông suốt từ khu Đông sang khu Tây cũng như từ khu Tây về nội thành.

Cùng đó, khu Tây đang có trục đại lộ Võ Văn Kiệt là tuyến giao thông huyết mạch nối khu Đông có khu Tây. Tuyến một số con phố này đã tạo ra bề ngoài mới cho toàn khu vực, từ đó đẩy giá đất khu Tây tăng cao và tạo động lực chính để một số nhà đầu tư mạnh tay chuyển dịch dòng vốn về khu vực này.

Hàng loạt dự án mọc lên theo một số trục giao thông lớn

Dọc theo một số trục một số con phố lớn như Phạm Văn Đồng ở khu Đông, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt ở Khu Tây và Tây Nam, một số công ty BDS tên tuổi như LDG Group, Novaland, Hưng Thịnh… đã đầu tư nhiều dự án khu căn hộ chung cư, khu thành thị.

Chẳng hạn như dọc trục Nguyễn Văn Linh, LDG Group đã đầu tư thi công khu căn hộ chung cư thông minh Thứ nhất ở Việt Nam có tên gọi Saigon Intela. Từ đó, có thể tiện dụng đi vào quận 8, quận 5 hoặc trọng điểm đô thị có sự kết nối giao thông thuận lợi.

Khu căn hộ chung cư thông minh High Intela nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt đang được nhiều gia đình trẻ quan tâm.

Trên đại lộ Võ Văn Kiệt ghi nhận nhiều dự án mới được công bố trong nửa đầu năm 2018. Chỉ tính riêng chủ đầu tư LDG Group đã có hai dự án là High Intela và West Intela được đầu tư theo mô hình căn hộ chung cư thông minh.

Nhờ hạ tầng kết nối tốt và thành thị khang trang nên người mua nhà bị lôi kéo về khu vực này khá nhiều. Theo ghi nhận, tất cả dự án West Intela GĐ này đã có bạn có, còn dự án High Intela đã có hơn 500 căn hộ chung cư chuyển nhượng thành công. Riêng dự án Saigon Intela đã bước sang GĐ 2 khi đã chuyển nhượng thành công hơn 500 căn hộ chung cư trong GĐ 1.

Tuy nhiên, nguồn cung ở khu Tây vẫn đang trong hiện trạng khan hiếm khi chưa cung cấp đủ nhu cầu của bạn. Lượt bạn quan tâm và tìm kiếm các dự án vừa túi tiền ở khu vực này không ngừng tăng thêm. Đại diện LDG Group cho biết, GĐ này bạn trẻ có nhu cầu mua nhà để ổn định gia đình khá cao. Các dòng căn hộ chung cư có mức giá dao động dưới 1,5 tỷ đồng như dòng căn hộ chung cư thông minh Intela được bạn ưa chuộng.

Ngoài ra, người mua nhà đã biết nghiên cứu tài liệu và so sánh chọn lọc kỹ càng hơn trước đó. Do đó, một số dự án GĐ này không chỉ quan trọng ở mức giá mà còn phải chú trọng chất lượng, tiện ích và đổi mới. Sự thành công của dòng sản phẩm Intela ngoài nhân tố hạ tầng còn đến từ sự mới mẻ trong việc tiến hành công nghệ 4.0 phục vụ cuộc sống.

Việc đẩy mạnh phát triển hạ tầng của chính quyền đô thị là thời cơ thuận lợi để tăng thêm và phát triển ngành BDS cũng như kéo theo sự phát triển của một số ngành dịch vụ, kinh tế, thương mại khác. Bên cạnh đó, để có thể lôi kéo người mua, nhân tố đổi mới, chất lượng và dịch vụ đi kèm cũng tác động đến tâm lý mua nhà của người dân.

Liên hệ:

Hotline LDG Group: 0937 92 88 92

Website: http://www.ldggroup.vn/.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN