Hoàn thiện nhà ga, tháp không lưu sân bay Vân Đồn 7.700 tỉ đồng

Đã đã đi vào hoạt động xây dựng nhà ga, tháp không lưu, nhà điều hành sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), còn hạ tầng kỹ thuật đã thực hiện 95%.

Thông tin từ Ban quản lý Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (sân bay Vân Đồn) cho thấy thêm tính đến thời điểm này, đã đã đi vào hoạt động xây dựng nhà ga, tháp không lưu, nhà điều hành. Còn hạ tầng kỹ thuật đã thực hiện 95%. Các hạng mục phụ trợ nhưng vẫn triển khai theo đúng công đoạn, chắc chắn dự án bất động sản chuẩn bị đi vào khai thác thương mại cuối năm 2018.

Hoàn thiện nhà ga, tháp không lưu sân bay Vân Đồn 7.700 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nhà ga sân bay Vân Đồn, mái nhà ga được thiết kế dựa trên ý tưởng cánh buồm

Cùng với việc đẩy mạnh công đoạn xây dựng GĐ nước rút, Ban quản lý sân bay cũng áp dụng nhiều hoạt động về phát động, tìm kiếm thị trường để bảo đảm sân bay đi vào vận hành, khai thác thương mại hiệu quả.

Ban quản lý sân bay Vân Đồn phối hợp cùng tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan ban ngành liên quan đang triển khai tìm kiếm thị trường bay tại các nước trên địa cầu và trong khu vực. Trong đó, tập trung vào các thị trường Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan) và Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia). Tại thị trường trong nước, sẽ tập trung vào khu vực Miền Trung và Miền Nam (Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc).

Sân bay Vân Đồn cũng triển khai có kế hoạch hợp tác với các hãng hàng không Việt Nam như Vietnam Airlines và Vietjet để thực hiện có kế hoạch bay quốc tế, nội địa và Charter cho các thị trường quốc tế.

Hoàn thiện nhà ga, tháp không lưu sân bay Vân Đồn 7.700 tỉ đồng - Ảnh 2.

Bên trong tháp không lưu sân bay Vân Đồn

Song hành với việc cách tân và phát triển thị trường, khai thác các chuyến bay thương mại, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ triển khai thêm một số dịch vụ hàng không và phi hàng không như: dịch vụ hành khách, hàng hóa, kiểm tra an toàn, thuê quầy check in, lên máy bay…. Đối với dịch vụ phi hàng không sẽ tập trung như dịch vụ phòng VIP, CIP, dịch vụ bán lẻ, F&B…

Dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay quốc tế đầu tiên do một tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tư, có tổng mức đầu tư khoảng 7.700 tỉ đồng. Đây là cảng hàng không quốc tế cấp 4E đón được những loại máy bay lớn và tân tiến nhất địa cầu như A350, B777. Dự án được triển khai trên tổng diện tích hơn 288 ha với công suất thiết kế 5 triệu hành khách/năm, trong đó GĐ 1 đến năm 2020 là 2,5 triệu hành khách/năm, đến năm 2030 là 5 triệu khách/năm.

Khởi công từ năm 2015 tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), ngày 11-7 Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã áp dụng bay hiệu chuẩn thành công.

Quảng Ninh muốn khai thác sân bay Vân Đồn từ ngày 25/12/2018

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339