Khách du lịch tăng cao, Hạ Long luôn trong tình trạng “cháy phòng” cho thuê

Với tích lũy chỉ từ 150 triệu – 200 triệu đồng, câu chuyện đầu tư bất động sản đã cách tân và phát triển thành dễ làm hơn rất nhiều khi có các sản phẩm Hometel, Condotel hay Homestay ở thị trường đang cách tân và phát triển mạnh như Hạ Long.

Hạ Long “cháy phòng” cho thuê cả 4 mùa

Hạ Long là một trong số ít những vị trí cách tân và phát triển du lịch biển giải quyết được bài toán “du lịch một mùa” và lấp đầy cả 4 mùa khiến Hạ Long trở thành điểm dừng chân lý tưởng của rất nhiều nhà đầu tư BDS.

Theo những thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2017 tỉnh Quảng Ninh đón gần 9,9 triệu lượt khách, tăng 18% so với năm 2016. Chỉ tính riêng trong 10 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến với Hạ Long đã đạt 10,7 triệu lượt tang 25% so với cùng kì năm trước. Đặc biệt, không chỉ tập trung vào mùa du lịch hè cao điểm (tháng 5,6,7), du lịch Hạ Long còn tăng trưởng mạnh vào các tháng cuối năm, lôi kéo lượng du khách lớn đặc trưng là khách nước ngoài; góp phần giúp Hạ Long “lấp đầy” du lịch cả 4 mùa. Điển hình, trong tuần cuối cùng của năm 2017, Quảng Ninh đã đón hơn 10 vạn khách, trong đó có dao động 4 vạn khách đến bằng đường tàu biển.

Với lượng khách du lịch luôn cao và tăng mạnh nhưng trái lại, lượng cơ sở lưu trú tại Hạ Long lại đang thiếu hụt, chỉ bằng ¼ Nha Trang và bằng 1/3 Đà Nẵng.

Thực tế này đã kéo dài từ đầu năm 2017 đến nay và chính vì như thế, mật độ lấp đầy các phòng luôn cao ở Hạ Long, đặc trưng là các loại hình căn hộ dịch vụ với mức phí thuê vừa phải như condotel, hometel, homestay,… Các tháng từ tháng 1 đến tháng 9 luôn là thời cao điểm của du lịch Hạ Long, đặc trưng tháng 12 lượng khách du lịch nước ngoài đến Hạ Long cũng tăng cao.

Chị Bùi Nghĩa (30 tuổi, Hà Nội) cho biết thêm: “Tôi đi khảo sát một vòng đô thị Hạ Long, sau khi gọi đến các số điện thoại ở các tòa nhà cho thuê dịch vụ thì toàn bộ đều replay đã cháy phòng. Thậm chí khi tôi ngỏ ý muốn đặt trước cho năm sau họ replay toàn bộ đều đã được đặt trước cho đến hết năm 2019.”

Hometel Hạ Long soán ngôi đầu tư

Chuyên gia bất động sản, ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cengroup nhận định: “Kịch bản của thị trường bất động sản Hạ Long đang diễn ra tương tự như sự cách tân và phát triển vượt bậc của Đà Nẵng suốt trong quãng 10 năm qua. Không nơi đâu ở phía Bắc hội tụ đủ nhân tố để cách tân và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng như ở Hạ Long”.

Chỉ từ 150 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ rộng từ 54m2 tại Hometel Marina Hạ Long.

Trên đà cách tân và phát triển này, thời gian này tại Hạ Long, những sản phẩm bất động sản có mức đầu tư vừa phải như Hometel, Condotel, Homestay,… được giới đầu tư ưu tiên chọn lọc. Giá trị của những sản phẩm bất động sản này thường dao động từ 900 triệu – 1,3 tỷ đồng, mức đầu tư này được phân tích là an ninh. Đặc biệt, tại Hạ Long hiện tại cũng có một số dự án bất động sản có chính sách bán hàng tốt khiến các nhà đầu tư tại đây ra chọn lọc nhanh hơn. Điển hình là sản phẩm Hometel tại dự án bất động sản Marina Hạ Long do BIM Group làm chủ đầu tư với chính sách bán hàng hỗ trợ vay vốn 63%, lãi suất 0% trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhận bàn giao.

Với chính sách bán hàng này, quý khách chỉ cần bỏ ra 150 triệu đồng đã có thể sở hữu ngay căn hộ rộng từ 54m2 tại Marina Hạ Long, sau 3 tháng có thể khai thác với hiệu suất cho thuê dao động từ 12% – 18%/ năm.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Hạ Long đang “sục sôi” giới đầu tư tìm mua và thuê các loại hình căn hộ dịch vụ và bất động sản nghỉ dưỡng đã đẩy độ khan hiếm của nguồn cung nơi đây lên cao hơn. Chị Hà (một nhà đầu tư tại Hà Nội) cho biết thêm: “Tôi tìm thuê một căn hometel ở dự án bất động sản Marina Hạ Long, ngay trung tâm đô thị nhưng những chủ cho thuê đều replay rằng khách của họ đã thuê từ 3 năm trở lên và thanh toán tiền theo năm”.

Với tích lũy chỉ từ 150 triệu – 300 triệu đồng, câu chuyện đầu tư bất động sản đã cách tân và phát triển thành dễ làm hơn rất nhiều đối với những nhà đầu tư ở thị trường phía Bắc, đặc trưng trong bối cảnh thị trường này đang trên đà cách tân và phát triển.

Để biết thêm tin tức chi tiết, quý quý khách điện thoại:

Công ty Cổ phần bất động sản Thế Kỷ – Cenland (Mã CP: CRE).

Hotline: 089.843.6806.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN