Khởi Công đường vành đai 3, tiềm năng Nhơn Trạch trở thành quận 13, TP.HCM

Được biết đến có vai trò là 1 đô thị vệ tinh trong tương lai, Nhơn Trạch đang càng ngày càng phát triển và lôi kéo ánh nhìn từ tứ phía. Không chỉ là cơ sở hạ tầng, các khu công nghiệp tập trung mà vốn FDI cũng tăng theo cấp số nhân.

Nằm ở địa điểm trọng tâm của vùng tam giác phát triển kinh tế TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu Nhơn Trạch được phân tách là cánh tay nối dài về phía Đông của TP.HCM, và cũng chính là tiềm năng sáng giá nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ tập đoàn.

Bản đồ quy hoạch đất Nhơn Trạch.
Bản đồ quy hoạch đất Nhơn Trạch.

Cụ thể, tính riêng tháng 5/2018, tổng vốn đăng ký cấp mới và dự án tăng vốn đạt gần 690 triệu USD, đạt 143% so có cộng kỳ năm 2017 (482,7 triệu USD) và đạt 68,9% kế hoạch năm.

Như vậy, tính đến nay toàn tỉnh đã thu hút được hơn 1.300 dự án có vốn đăng ký khoảng 27,5 tỷ USD. Nhiều công ty FDI chọn Đồng Nai là nơi đầu tiên đặt trụ sở nhà máy, sau một thời gian đã mở rộng đầu tư ra các tỉnh, thành khác và số vốn tăng gấp 2- 5 lần.

Quan sát trên phân khúc có thể thấy, trong thời gian vài năm trở lại đấy Đồng Nai đã trở thành vùng đất lôi kéo nhiều công ty bất động sản đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia…Trong đây huyện Nhơn Trạch là khu vực lôi kéo 1 lượng lớn vốn FDI đổ vào.

Nhơn Trạch còn là 1 trong các địa phương có tốc độ phát triển kinh tế bậc nhất tỉnh Đồng Nai có mức tăng trưởng bình quân dao động 15%/năm. Cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp – thi công chiếm 53%, thương mại – dịch vụ chiếm 41% và nông nghiệp 6%.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn Nhơn Trạch có 8 khu công nghiệp có tỉ lệ lấp đầy đạt trên 80%, lôi kéo hơn 120,000 doanh nhân, chuyên gia, người lao động đến sinh sống, làm việc. Đây là điều kiện rất tốt để phân khúc bất động sản ở đấy phát triển các phân khúc như nhà phố, villa và cả căn hộ chung cư khi lượng người nhập cư càng ngày càng đông đúc.

“Chính các khu công nghiệp đang vận hành ở Đồng Nai, Nhơn Trạch là động lực phát triển cho tỉnh nhà và cũng là lý do chính lôi kéo 1 số chủ đầu tư mua quỹ đất và thi công các dự án nhà đất phục vụ cho đối tượng là người lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp, tạo nên phân khúc khá sôi nổi”, đại diện Savills từng khẳng định.

Bên cạnh lực đẩy từ khu công nghiệp, hạ tầng giao thông ở Đồng Nai đang phát triển mạnh mẽ sẽ tạo cú huých cho phân khúc nhà đất Đồng Nai, đặc thù là Nhơn Trạch bứt phá trong thời gian tới. Ngoài các công trình trọng tâm đã và đang thi công như xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, xa lộ Bến Lức – Long Thành; nâng cấp và mở rộng quốc lộ 51, các con phố 25B….

Cùng có đây, GĐ này chính quyền còn lên kế hoạch đầu tư thêm vô số tuyến các con phố trọng tâm như các con phố 319 nối Nhơn Trạch có xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, các con phố 25C, xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu và tuyến monorail TPHCM – Long Thành… Trong Quý 2 tiếp tục bắt đầu làm các con phố Vành Đai 3 GĐ 1 kết nối từ TL 25B (thị trấn Hiệp Phước, Nhơn Trạch) đến ngã tư Thủ Đức. Ngoài ra, khu vực Nhơn Trạch cũng sắp đâyn thêm dự án liên vùng khủng là tuyến Metro Thủ Thiêm – sân bay Quốc tế Long Thành.

Đặc biệt, việc xây các cây cầu nối Nhơn Trạch có quận 2, quận 9 của TPHCM lôi kéo sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư nhà đất. Bởi hệ thống giao thông sẽ là “đòn bẩy” giúp Nhơn Trạch phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của 1 “đô thị vệ tinh” chỉ cách TPHCM 1 con sông. Theo nhiều ý kiến, nếu được đầu tư đúng mức và hợp lý, Nhơn Trạch sẽ phát triển giống như khu Nam Sài Gòn GĐ này. Trong quy hoạch, Nhơn Trạch sẽ là khu đô thị loại II sầm uất, năng động.

Lợi thế nhiều là vậy, nhưng thực chất phân khúc nhà đất tỉnh Đồng Nai nhìn chung và Nhơn Trạch nói riêng vẫn chưa “nở rộ” được như kỳ vọng. Bởi lẽ, làn sóng đầu tư quá mạnh mẽ, khiến giá đất được đôn lên theo cấp số nhân, các người có nhu cầu thật lại chưa đủ khả năng để có thể mua được. Vốn là sản phẩm danh tiếng được người Việt ưa chuộng, là sản phẩm tích lũy, kênh đầu tư tốt có biên độ tăng giá ổn định ở mức 5-10% , phân khúc chững lại bởi sự siết chặt của nhà nước chính là lực đẩy đưa phân khúc đất nền 1 lần nữa được bảo đảm.

“Điều này cho thấy, tiềm lực của bất động sản ở Đồng Nai, đặc thù là các khu vực phát triển như Nhơn Trạch rất lớn tuy nhiên vẫn chưa được đánh thức”, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận Đầu tư, Savills Việt Nam trình bày.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh gia re Xem ngay

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Quận 8 xem ngay

==> mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN