Không chỉ hạ tầng, BĐS Hạ Long nắm nhiều lợi thế để tăng tốc

Địa ốc 2018 có lẽ sẽ “vinh danh” Hạ Long đầu tiên như một điểm nhấn và điểm đến đầu tư đầy triển vọng của khu vực phía Bắc.

bất động sản Hạ Long “được mùa”

Một trong những lý do danh tiếng khiến bất động sản Quảng Ninh nhìn chung, Hạ Long nói riêng không ngừng tăng nhiệt là sự đã đi vào hoạt động mau chóng của hệ thống hạ tầng cơ sở giao thông.

Quãng đường từ Hà Nội đến Hạ Long đã rút xuống chỉ còn 1,5 giờ đồng hồ thay cho 3,5 giờ sau khi xa lộ Hạ Long – Hải Phòng chính thức thông xe từ 1/9 vừa qua. Cuối năm nay, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chuẩn bị chính thức đưa vào hoạt động , tiếp tục thu hẹp khoảng cách từ Quảng Ninh đến các địa phương trong cả nước cũng như với các nước trên địa cầu.

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng rút ngắn thời gian lưu thông từ Hà Nội đến Hạ Long chỉ còn 1,5 giờ.

“Đường sá mở đến đâu đất đai lên ngôi đến đấy!” – một nhà đầu tư vào bất động sản Hạ Long tấm tắc khi nhìn thấy lợi nhuận từ khoản đầu tư căn nhà phố thương mại ở Bãi Cháy chỉ cách đây vài tháng. Còn theo ông Tạ Từ Hải – Giám đốc một sàn giao dịch Bất động sản (bất động sản) lớn ở Quảng Ninh: “Giá nhà đất chung ở TP Hạ Long có tăng, một số khu vực thuận lợi cơ sở giao thông tuy trước đây khó bán, nay giá tăng từ 8-10%”.

Hạ tầng cơ sở giao thông được đầu tư thi công đồng bộ rõ nét là một “cú hích” lớn khiến cho du lịch tăng tốc bứt phá, đây chính là nhân tố cơ bản làm nên “cuộc đổi ngôi” cho bất động sản Hạ Long.

Du lịch đưa bất động sản “cất cánh”

So với các thị trường trong khu vực, thì Việt Nam nhìn chung, và Hạ Long nói riêng nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng và không gian cách tân và phát triển. Chẳng hạn, lượng khách quốc tế đến nước ta trong 9 tháng đầu năm 2018 đã tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2017, song con số này nhưng vẫn thấp hơn lượng khách quốc tế đến Pattaya riêng năm 2017 (17,7 triệu lượt khách – theo báo cáo của CBRE). Còn nếu so sánh riêng Quảng Ninh, năm 2017 có 4,3 triệu lượt khách quốc tế đến tỉnh này, thấp hơn hẳn so với Bali (5,6 triệu lượt), Phuket (8,4 triệu lượt)…

Nói bởi thế để thấy, du lịch Quảng Ninh nhưng vẫn còn nhiều dư địa để cách tân và phát triển khi khách du lịch quốc tế sẽ có sự dịch chuyển vị trí du lịch thời gian tới. Sở dĩ điều này được khẳng định là bởi chính quyền Quảng Ninh đã có nhiều biện pháp lôi kéo các nhà đầu tư chiến lược, mau chóng bổ sung những sản phẩm du lịch chất lượng, mang tầm quốc tế cho địa phương, nhất là tại TP Hạ Long.

Lễ hội Carnival Hạ Long 2018 diễn ra sôi động tại Quảng trường Sun Carnival Plaza.

Đặc biệt là khu vực Bãi Cháy, từ chỗ đìu hiu cách đây vài năm, đến nay đã trở thành điểm đến sôi động của TP biển với sự xuất hiện của quần thể vui chơi vui chơi Sun World Halong Complex, quảng trường Sun Carnival Plaza, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay với vô số lễ hội lớn diễn ra liên tục như Lễ hội Kỳ quan muôn sắc hoa, Carnival Hạ Long, Lễ hội Mặt trời mọc, Lễ hội 4 mùa hương sắc kỳ quan-Hải trình mùa hạ…

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá: “các nước như Thái Lan, Singapore họ đầu tư rất đồng bộ các dịch vụ du lịch. Trong khi một số địa phương chỉ có đến ăn, nghỉ, ngắm cảnh…xong là về, không có các hoạt động khác. Sang Thái Lan, du khách đi mua sắm, đi xem tour này, tour kia, ở Việt Nam thiếu các trải nghiệm đó”.

“Shophouse là để phục vụ cho cách tân và phát triển thương mại. Cái này khách nước ngoài rất quan tâm. Tức là khách muốn đến những chỗ ở tốt, chất lượng cao, cộng với các dịch vụ vui chơi vui chơi và mua sắm. Ở Quảng Ninh, tôi thấy có sự đầu tư rất đồng đều ở các hạng mục cần thiết của ngành du lịch, đảm bảo sẽ tạo điều kiện để du lịch Hạ Long cách tân và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới đây”, ông Nguyễn Văn Đính nhận định.

Đến thời điểm hiện tại, du lịch Quảng Ninh đang chứng tỏ đà tăng tốc ngoạn mục khi đón 10 triệu lượt khách trong 9 tháng đầu năm 2018, riêng khách quốc tế đạt trên 3,6 triệu lượt. Trong khi đó, lượng khách đến Đà Nẵng đạt hơn 6,5 triệu lượt, khách quốc tế là hơn 2,4 triệu lượt. Rõ ràng, Quảng Ninh đang nắm bắt vận hội mới để trở thành “thủ phủ” du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi đầy sức hấp dẫn không riêng chỉ của miền Bắc.

Và dĩ nhiên, khi du lịch cách tân và phát triển mạnh, thì bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng chính là phân khúc “vua”.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN