Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp

Không nhất thiết phải có thiết kế công phu và trồng các loài cây đắt tiền. Bạn có thể làm vườn đẹp theo cách của riêng mình, có các lưu ý sau.

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 1.

Vườn nhà, sân vườn không phải là vườn hoa công cộng hay thảm thực vật ở dải phân cách các con phố, nên không cần thiết phải ngay thẳng, đều đặn, cắt xét công phu thẳng tắp. Hãy để vườn nhà môi trường xung quanh như vốn dĩ cây cỏ thuộc về môi trường xung quanh, để làm mềm mại thiết kế và cuộc sống.

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 2.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý là môi trường xung quanh và môi trường xung quanh không có nghĩa là để… kệ nó. Bạn vẫn phải chăm sóc vườn theo 1 trình tự hay chu kỳ nào đó, như tưới cây, dọn rác, lá rụng, ngắt bỏ các cành lá bị sâu… để duy trì sự ổn định của vườn và cây cối.

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 3.

Mặt nước có thể thả sen, thả súng hay thả bèo cho sinh động. Với các nhà phố, villa; mặt nước nếu có cũng nhỏ thôi, nên nhiều người thích nuôi cá cảnh; dễ khống chế và nhìn ngắm trong quy mô giới hạn của mặt nước. Nuôi cá cảnh thì không nên thả các loại cây sống trong nước vì sẽ không ngắm được cá. Cần lưu ý thiết kế chỗ tránh nắng cho cá vì mùa hè ánh nắng mặt trời chiếu xuống cá sẽ bị nóng và chói.

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 4.

Cây cao có thể là cây biểu trưng như cây cau, có thể là cây ăn quả như bưởi, ổi, mít… Cần lưu ý thổ nhưỡng để trồng cây ăn quả cho thích hợp. Mục đích trồng cây có thể ko phải để hái quả, nhưng trồng loại cây có quả mà không ra quả thì… e cũng buồn.

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 5.

Những vật liệu thô mộc như gạch trần, đá thích hợp có sân vườn.

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 6.

Trong vườn, ngoài mặt nước, cây cối, thảm cỏ ra; nếu có quy mô và bố cục thích hợp, khách mua nên có các điểm nhấn bằng cách sắp đặt đồ trang trí như phù điêu, tượng tròn; hoặc đồ trang trí có thể kết hợp có sử dụng – vui chơi như bàn ghế, xích đu, bập bênh…

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 7.

Với các vườn có thảm cỏ nên tạo các lối dạo. Lối dạo giúp cho việc di chuyển qua thảm cỏ (để tới chỗ khác của vườn, hoặc khi tưới cây) thuận tiện và vệ sinh. Ngoài ra lối dạo cũng tạo nên điểm nhấn, tạo nên các các con phố nét đẹp cho sân vườn, thảm cỏ. Lối dạo thường được tạo bằng các phiến đá môi trường xung quanh, hoặc đá nhân tạo mô phỏng môi trường xung quanh…

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 8.

Khác có nhà nông thôn là hàng rào thường cũng bằng cây và có khi “hút tầm mắt”; thì ở nhà phố hay villa phố, giới hạn ngăn rất rõ, rất gần bằng hàng rào xây, tường xây, vừa là ranh giới, vừa để bảo vệ. Nên sử dụng các loại vật liệu thô mộc, môi trường xung quanh cho bề mặt tường rào và các chi tiết xây cất trang trí khác, như đá môi trường xung quanh, gạch trần không trát; hoặc các loại đá nhân tạo mô phỏng môi trường xung quanh được sản xuất bằng bê tông nhẹ.

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 9.

Cũng nên khai thác bề mặt của tường rào làm nền trang trí cho 1 số loại cây treo, cây leo bám tường. Các loại vật liệu thô mộc này còn có tác dụng che khiếm khuyết là khi bị bẩn không thấy rõ, mà khu vực sân vườn thì thường bẩn do đất cát, nước mưa…Những thứ trang trí trong vườn phải là vật liệu bền chịu được mưa nắng.

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 10.

Nói chung các đồ này đều đòi hỏi vật liệu và vật liệu bao phủ bề mặt bền, có khả năng chịu được thời tiết mưa nắng ngoài trời. Cũng có thể không cần cầu kỳ có các món đồ nặng nề và có phần tốn kém, khách mua hãy tự trang trí vườn của mình bằng các thứ gần gũi, giản dị và bình dân hơn; như đồ gốm, hay 1… đôi quang gánh, kết hợp có sắp đặt các chậu cây.

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 11.

Đã là vườn thì nên có hoa. Vườn của khách mua có thể thảm cỏ Nhật là “nhân vật chính”, có thể 1 cây lộc vừng là điểm nhấn, đón chào ở cổng; hay 1 cành bưởi vấn vít ấn tượng ngay hiên. Tuy nhiên hãy để vườn sinh động hơn có các cây hoa nhỏ và các màu hoa.

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 12.

Nếu không có thời gian và điều kiện chăm sóc, hãy trồng các loại hoa dễ sống, dễ thích nghi có điều kiện thời tiết như hoa giấy, hoa mười giờ, hoa bỏng (sống đời)…

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 13.

Giả sơn và thác nước chảy tạo sinh khí cho khu vườn.

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 14.

Khi không có nhiều đất mà vẫn muốn làm vườn thì sao, làm thế nào? Quan trọng là khách mua có yêu môi trường xung quanh, yêu cây cối và có thích làm vườn không thôi. Chỗ nào cũng có thể là vườn và không nhất thiết phải là các loại cây có “tên”, có “thương hiệu” thì vườn mới đẹp. Có thể là các loại cây rất dân dã và dễ sống như… cây khoai; hoặc có thể là mấy dây leo xanh len lỏi cộng ánh nắng bên 1 dao động sân trời…

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn đẹp - Ảnh 15.

Hãy tận dụng toàn bộ các góc nhỏ, các rẻo đất để làm vườn – vườn mini. Khi nhìn thấy các góc xanh, khách mua sẽ thấy tâm hồn luôn rộng mở.

Căn hộ màu trắng thiết kế dễ làm và tinh tế

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN