Ký quỹ – Hình thức giao dịch bất động sản phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới

Khi 1 vài dự án lần đầu được trình làng ra phân khúc, ký quỹ là thời cơ tốt đối có KH để nhận được nhiều ưu đãi của chủ đầu tư. Tuy nhiên giai đoạn này vẫn rất nhiều người băn khoăn về cơ sở pháp lý và sự an toàn, chắc chắn của chuyển nhượng.

Ký quỹ là gì?

Ký quỹ nhà đất là hình thức chủ đầu tư dự án ứng dụng phân phối hàng khi dự án đang trong quá trình đã đi vào hoạt động 1 vài loại pháp lý cho phép để mở phân phối chính thức. Khách hàng muốn mua sản phẩm có thể ký quỹ đặt cọc ở ngân hàng thông qua Thỏa thuận ký quỹ.

Bản thỏa thuận này có sự tham dự của ba bên gồm chủ đầu tư, ngân hàng và khách ký quỹ. Theo đó, KH sẽ nộp 1 khoản tiền nhất định vào tài khoản chung được phong toả bởi ngân hàng, chủ đầu tư không được tự động rút tiền khi chưa đến mốc thời gian quy định trong hợp đồng.

Đến mốc thời gian đã thống nhất, số tiền này sẽ chuyển thành đợt nộp tiền Thứ nhất khi chủ đầu tư đủ điều kiện mở phân phối hoặc sẽ hoàn trả lại tiền đã ký quỹ khi người mua không còn nhu cầu. Một trong hai bên KH và chủ đầu tư từ chối không tham dự sẽ có điều khoản thưởng phạt rõ ràng.

Thực tế rất nhiều dự án đã từng có hình thức đặt cọc giữ chỗ, thậm chí đặt cọc trao tay. Còn hình thức hợp đồng ký quỹ là hợp đồng ba bên được chắc chắn bởi 1 vài điều khoản có hiệu lực, KH giảm được rủi ro rất nhiều so có đặt cọc bình thường vì đặt cọc bình thường còn khó lấy lại tiền hơn từ chủ đầu tư hoặc 1 vài khâu trung gian.

An toàn và thích hợp có phân khúc nhà đất Việt Nam

Ký quỹ sẽ chắc chắn cho KH tiếp cận sản phẩm 1 1 vàih sớm nhất và được hưởng 1 vài ích lợi, ưu đãi từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, 1 số KH vẫn tỏ ra băn khoăn và lo lắng về tính pháp lý của hình thức ký quỹ, thậm chí 1 số người cho rằng chủ đầu tư đang làm sai luật và nghi ngại về năng lực tài chính của chủ đầu tư. Trường hợp này ngân hàng thẩm định rất kỹ dự án thì mới đứng ra làm trung gian và tiền KH nộp không nằm trong tài khoản chủ đầu tư nên KH hoàn toàn có thể yên tâm về khoản tiền của mình. Nói 1 1 vàih chính xác nhất đó là 1 chuyển nhượng “thuận mua vừa phân phối” giữa chủ đầu tư và KH mà ngân hàng là bên thứ ba danh tiếng nhất đứng ra chắc chắn ích lợi của cả đôi bên.

Trước đó khi chưa có hợp đồng ký quỹ, nhiều chủ đầu tư đã thu tới 70 – 80%, thậm chí là 100% giá trị nhà đất. Đó là rủi ro rất lớn cho người mua nhà. Còn hợp đồng ký quỹ giai đoạn này, theo tiết lộ của 1 vài ngân hàng đang phổ biến ở mức từ 10 -15% giá trị căn hộ chung cư.

Như vậy, hình thức ký quỹ sẽ có lợi cho chủ đầu tư khi được chắc chắn về 1 vài KH thật có nhu cầu mua nhà ở dự án, tránh được 1 vài rủi ro về đầu cơ, nhu cầu mua nhà ảo. Khách hàng mua nhà cũng sẽ được hưởng lợi thế khi chon được 1 vài căn hộ chung cư đẹp thích hợp nhu cầu, và trên hết được chắc chắn về mặt tài chính bởi nếu có rủi ro tài khoản bị giải tỏa mà KH không biết thì bên phải chịu trách nhiệm là ngân hàng.

D’. El Dorado II – dự án đủ điều kiện ký quỹ

Xuất phát từ nhu cầu của KH muốn sớm được có 1 vài căn hộ chung cư đẹp ở dự án D’. El Dorado II, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh đã kết hợp có ngân hàng SHB áp dụng phương thức ký quỹ trước khi dự án đủ điều kiện ký hợp đồng chuyển nhượng. Theo đó, ở thời điểm này, KH sẽ nộp 15% giá trị căn hộ chung cư theo hình thức ký quỹ, số tiền này sẽ được phong tỏa và chắc chắn bởi ngân hàng SHB cho tới khi dự án đủ điều kiện chuyển nhượng thì số tiền này sẽ được tính trực tiếp vào hợp đồng chuyển nhượng.

Trong trường hợp KH không còn nhu cầu mua căn hộ chung cư, số tiền này sẽ được ngân hàng hoàn trả lại cho KH theo 1 vài điều kiện đã được đưa ra trong hợp đồng ký quỹ. Như vậy, KH hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng thỏa thuận ký quỹ ở dự án D’. El Dorado II.

Ký quỹ - Hình thức chuyển nhượng nhà đất thích hợp có xu hướng phát triển của địa cầu - Ảnh 1.

D’. El Dorado II tọa lạc ở địa điểm thuận lợi bên hồ Tây có lối kiến trúc Tân Cổ điển và được kiến trúc có 1 vài loại hình căn hộ chung cư LIMO – Little Modern (nhỏ gọn, tiên tiến, tiện ích) thích hợp có nhu cầu của 1 vài KH trẻ. Bên cạnh đó dự án còn hội tủ đủ 1 vài tiện ích nguyên tắc 5 sao như: phòng gym, trung tâm mua sắm, nhà phố thương mại, bể bơi bốn mùa…mang đến cho cư dân 1 cuộc sống tiện nghi ngay cạnh hồ Tây.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN