Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô “đất vàng” 2-4-6 Hai Bà Trưng

Lô “đất vàng” bốn mặt đường 2-4-6 Hai Bà Trưng (quận 1, TP HCM) rộng hơn 6.000 m2 này được TP HCM giao không qua đấu giá cho Sabeco. Tuy nhiên, sau đó, dự án nhà ở lại được “sang tay” cho đơn vị khác.

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng - Ảnh 1.

Lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng rộng hơn 6.000m2. Đây là khu đất có địa điểm đắc địa với bốn mặt đường gồm: Hai Bà Trưng, Thi Sách, Công trường Mê Linh và Đông Du.

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng - Ảnh 2.

Khu đất này ban đầu chuẩn bị sẽ được thi công thành Dự án quần thể căn hộ, thương mại, văn phòng có tên Sài Gòn Mê Linh Tower với tổng mức đầu tư hơn 2.423 tỉ đồng.

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, theo Quyết định số 1443/QĐ-KTNN ngày 29-9-2017 của Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) về việc kiểm toán báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước năm 2016 của Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), KTNN khu vực IV đã áp dụng kiểm toán từ ngày 4-10-2017 đến 1-12-2017. Kết quả kiểm toán chỉ rõ vô số vi phạm về quản lý, sử dụng vốn nhà nước của Sabeco.

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng - Ảnh 4.

Thời điểm đó, để thực hiện dự án nhà ở, Sabeco đã “bắt tay” với một số công ty khác, lập ra Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Pearl. Theo giấy chứng nhận đăng ký công ty, 4 cổ đông sáng lập ban đầu của Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Pearl bao gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Hà An (25,5%) và Công ty Cổ phần Đầu tư Mê Linh sở hữu 25,5%%, Công ty Cổ phần Attland sở hữu 23% và Sabeco sở hữu 26%.

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng - Ảnh 5.

Năm 2016, Sabeco đã thanh lý tất cả cổ phần sở hữu trong Sabeco Pearl cho Công ty CP Attland theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần số 01/HĐ-SABECO/2016 với giá bán 13.347 đồng/cổ phiếu, thu về chỉ có 195 tỉ đồng. Mức giá này được cho là quá “bèo” so với giá trị thực của khu đất “kim cương” nêu trên.

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng - Ảnh 6.

Mặc dù khẳng định việc thoái vốn này là thích hợp nhưng theo kết quả kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước mới ra mắt cách đây không lâu về tình hình hoạt động của Sabeco cho thấy, việc thoái vốn này của Sabeco tại dự án nhà ở có nhiều vi phạm.

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng - Ảnh 7.

Năm 2016, Sabeco đã thanh lý tất cả cổ phần sở hữu trong Sabeco Pearl cho Công ty CP Attland theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần số 01/HĐ-SABECO/2016 với giá bán 13.347 đồng/cổ phiếu, thu về chỉ có 195 tỉ đồng. Mức giá này được cho là quá “bèo” so với giá trị thực của khu đất “kim cương” nêu trên.

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng - Ảnh 8.

Được xem là khu “đất vàng” hiếm hoi còn sót lại tại trung tâm TP giai đoạn này, nhưng khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1) sau những lần đổi chủ nhưng vẫn chỉ là một dự án nhà ở bỏ hoang.

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng - Ảnh 9.

Nhiều người dân tận dụng tối đa vỉa hè xung quanh lô “đất vàng” 2-4-6 Hai Bà Trưng để làm nơi buôn bán, sửa xe … Thậm chí trước đây nơi này còn bị biến thành nơi cho thuê giữ xe

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng - Ảnh 10.

Toàn bộ lô “đất vàng” 2-4-6 Hai Bà Trưng đã được giải phóng mặt bằng và giữ nguyên trạng, duy nhất chỉ còn một công trình bị bỏ hoang xuống cấp phía mặt đường đường Đông Du.

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng - Ảnh 11.

Bên trong lô “đất vàng” 2-4-6 Hai Bà Trưng cỏ cây mọc chen chúc trông rất nhếch nhác, khi trước là bãi giữ xe, giai đoạn này đơn vị này đã trả lại nguyên trạng.

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng - Ảnh 12.

Trong các sai phạm về quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước của Sabeco có việc Sabeco bán lô “đất vàng” 2-4-6 Hai Bà Trưng với giá “bèo”, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Ông Nguyễn Hữu Tín liên quan thế nào đến sai phạm của Sabeco?

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339