Lo sợ chung cư cao cấp thành thấp cấp, cư dân Hoà Bình Green City căng băng rôn phản đối chủ đầu tư trong nắng nóng 40 độ

Ngày 1/7, dưới cái nắng gắt gần 40 độ, cư dân chung cư cấp cao Hòa Bình Green City 505 Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tập trung căng băng rôn để đòi ích lợi khi bỏ ra hàng tỷ đồng mua nhà ở dự án được quảng bá là chung cư cấp cao 6 sao nhưng chất lượng đang kém dần.

Theo phản ánh của các cư dân ở đây, chung cư cấp cao Hòa Bình Green City do Công ty TNHH Hòa Bình (do Nguyễn Hữu Đường giữ chức Chủ tịch HĐQT) làm chủ đầu tư. Khi mở phân phối cách đây 4 năm, khu chung cư được quảng bá là chung cư cấp cao 6, có chất lượng thi công cao, chất lượng dịch vụ lý tưởng và cộng có đây là mức giá ở mức 40 triệu đồng/m2.

Sau bàn giao, đã gần 4 năm trôi qua nhưng đa số cư dân ở đây vẫn chưa nhận được sổ đỏ. Rất nhiều ý kiến của cư dân đã phản ánh trong các cuộc họp có Ban quản lý và Chủ đầu tư nhưng rồi vẫn không được giải quyết.

Lo sợ chung cư cấp cao thành thấp cấp, cư dân Hoà Bình Green City căng băng rôn phản đối chủ đầu tư trong nắng nóng 40 độ - Ảnh 1.

Cư dân Hòa Bình Green City căng băng rôn phản đối chủ đầu tư trong cái nắng gần 40 độ C.

Lo sợ chung cư cấp cao thành thấp cấp, cư dân Hoà Bình Green City căng băng rôn phản đối chủ đầu tư trong nắng nóng 40 độ - Ảnh 2.

Không chỉ có người lớn, phụ nữ mà trong buổi sáng ngày 1/7 cũng có rất nhiều trẻ nhỏ tham dự việc phản đối chủ đầu tư.

Theo các cư dân, chất lượng dịch vụ của tòa nhà càng ngày càng xuống cấp, việc bảo dưỡng bảo trì theo hợp đồng chậm chạp, lấn chiếm không gian chung. Đặc biệt, chủ đầu tư có công đoạn cắt giảm các tiện ích của dân cư như: điều hòa sảnh, điện hành lang, thông gió tầng hầm….Điều này không chỉ ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng cuộc sống cư dân trong các ngày hè nắng nóng mà còn dấy lên các lo ngại các nguy cơ cháy nổ.

“Khi mua nhà, dự án Hòa Bình Green City được quảng bá là chung cư có chất lượng 6 sao, tôi mua nhà có giá gần 40 triệu đồng/m2 nhưng bây giờ vào ở lại nhận thấy nó đang biến dần thành khu nhà ở thấp cấp thì thật khó hưởng ứng”, chị Vy – 1 cư dân bức xúc.

Chưa hết, theo bác Nguyễn Thái Hòa, chủ căn hộ chung cư 1012 – tòa B2H2, không hiểu vì nguyên nhân gì mà cư dân đã về sinh sống 3 năm nay nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư tổ chức hội nghị để thành lập Ban quản trị chung cư. Chính bởi thế mà số tiền quỹ bảo trì theo ước tính của cư dân là dao động 40 tỷ đồng vẫn đang do chủ đầu tư nắm giữ.

Lo sợ chung cư cấp cao thành thấp cấp, cư dân Hoà Bình Green City căng băng rôn phản đối chủ đầu tư trong nắng nóng 40 độ - Ảnh 3.

Theo các cư dân, chất lượng dịch vụ ở các tòa nhà đang rất kém.

Được biết, dự án Hòa Bình Green City là công trình căn hộ chung cư chung cư cấp cao kết hợp trọng điểm thương mại. Hòa Bình Green City được kiến trúc có 2 tòa tháp cao 27 tầng, thi công trên qui mô đất 1,7 ha ở số 505 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Năm 2013, dự án này từng khiến cả phân khúc bất động sản xôn xao khi trở thành chung cư Việt Nam Thứ nhất mạ vàng lan can và thang máy.

Theo như lời ông Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch HĐQT Hòa Bình khi bắt đầu thi công Hòa Bình Green City, chủ đầu tư không cam đoan mạ vàng lan can, thang máy nhưng để căn hộ chung cư đạt nguyên tắc 6 sao chủ đầu tư đã chọn lọc mạ vàng cho công trình, để vừa khẳng định sự vĩnh cửu, vì vàng không bị oxy hóa, vừa tăng thêm giá trị cho căn hộ chung cư, mà người mua hoàn toàn không phải trả thêm giá thành này.

Tuy nhiên, từ sau khi đi vào vận hành, chung cư Hòa Bình Green City từng dính nhiều lùm xùm như: triển khai thi công khi chưa có giấy phép thi công, chưa nộp thuế nhưng vẫn đã đi vào vận hành xong phần móng; tự ý thi công hai ngôi chùa trên nóc hai tòa nhà; thi công làm nứt nhà dân….

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN