Lý do khiến mô hình khách sạn mini thu hút các nhà đầu tư

Chi phí đầu tư linh hoạt, thời gian thu hồi vốn nhanh, nguồn khách phong phú và giá trị tài sản được chắc chắn… là những nhân tố quan trọng khiến khách sạn mini đang hút mạnh dòng tiền đầu tư, đặc trưng tại những thị trường du lịch tăng trưởng nóng như Đà Nẵng, Nha Trang, Thanh Hóa…

Chi phí đầu tư vừa phải, thời gian xây ngắn

Đầu tư khách sạn cao cấp được phân tích là một lĩnh vực đầy tiềm năng trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang “cất cánh” kỳ diệu và nhu cầu lưu trú chưa bao giờ “nóng” như hiện tại. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực nổi tiếng “khó nhằn” khi đề nghị quỹ đất rộng, tài chính lớn, thời gian thu hồi vốn có thể kéo dài cả thập kỷ tùy từng cao cấp tiện ích mà chủ đầu tư theo đuổi.

Tuy nhiên, với mini hotel – một phân khúc đặc thù đang rất được ưa chuộng cách đây không lâu – bài toán khó về tài chính này đã tìm được lời giải.

Mini hotel không đề nghị quỹ đất quá lớn, trung bình một lô đất chỉ cần dao động vài trăm m2. Số phòng khai thác thường dao động trung bình từ 30-50 phòng. Bên cạnh thời gian đã đi vào hoạt động mau chóng, dòng sản phẩm này cũng thường được định vị ở phân khúc tầm trung, bởi thế, kinh phí ban đầu về tiện ích, dịch vụ nội khu có thể được điều chỉnh linh hoạt thích hợp với nhiều gói tài chính phong phú.

Đặc biệt, với dòng mini hotel nằm trong một tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao thì phần kinh phí này càng cách tân và phát triển thành “nhẹ gánh” khi nhà đầu tư có thể tận dụng tối đa được chính hệ thống tiện ích ngoại khu đồng bộ, cao cấp của tổ hợp để hút khách.

Nguồn khách phong phú

Khác với nhiều loại hình khách sạn chỉ có thể phục vụ cho một tầng lớp quý khách nhất định, khách sạn mini thường nhắm tới phong phú quý khách với mức giá phòng trung bình từ 40-70 USD/đêm.

Đây là mức giá thích hợp với hầu bao của đa số du khách nội địa, đồng thời cũng được cho là mức ưa thích của nhiều quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore… – khu vực đang chỉ chiếm gần 80% lượng du khách quốc tế của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm.

Theo phân tích của nhiều chuyên gia, trước lúc bề ngoài mini hotel xuất hiện, việc chọn lọc bề ngoài lưu trú đã trở thành rào cản lớn cho nhiều du khách Châu Á, do họ không có nhiều chọn lọc giữa những khách sạn xa xỉ với giá từ 200 USD/đêm với những vị trí giá tốt dưới 30 USD. Thị trường đang thiếu hụt nguồn cung lưu trú có mức giá từ 40 – 100 USD, trong những lúc nhu cầu đang rất lớn và đây là lợi thế lớn của mini hotel.

Lợi thế đất nền

Được xây trên quỹ đất vài trăm m2, khách sạn mini có thế mạnh chẳng thể bỏ qua là khả năng tăng giá bền vững của đất nền, nhờ vị trí đắc địa gần biển, tại các khu trung tâm, hoặc giữa một tổ hợp du lịch nổi tiếng.

Lý do khiến mô hình khách sạn mini lôi kéo các nhà đầu tư - Ảnh 1.

Mini hotel có lợi thế tăng giá bền vững nhờ vị trí đắc địa.

Nhà đầu tư có thể thu lời lớn từ cả đất nền và khách sạn sau một thời gian khai thác nhất định, thu về giá trị tài sản cao. Tất nhiên, điều này thường thích hợp với những ai có khả năng giữ khoản đầu tư lâu dài và phân tích đúng chu kỳ tăng trưởng của BĐS để có thể bán vào thời điểm tốt.

Thu hồi vốn nhanh, rủi ro thấp

Khi kinh phí đầu tư linh hoạt và thời gian xây thường không kéo dài hàng năm trời, bài toán quay vòng vốn của các chủ đầu tư mini hotel thường cách tân và phát triển thành thuận lợi hơn.

“Tại các thị trường có tốc độ tăng trưởng du khách hai con số, một khách sạn mini quản lý tốt và tiến hành chiến lược bán hàng đa kênh sẽ thuận lợi lấp đầy hơn 70% trong mùa cao điểm, từ 40-50% trong mùa thấp điểm. Chi phí quản lý vận hành ít khi tốn kém 10 -15% như nhiều khách sạn 4-5 sao, bởi thế, lợi nhuận thực tại là rất khả quan, mức 10% có thể xem là con số trong tầm tay”, một nhà đầu tư mini hotel tại đường Hồ Xuân Hương, Thanh Hóa nhận xét.

Cũng theo CBRE, BĐS nghỉ dưỡng bao gồm khách sạn 4 – 5 sao, căn hộ khách sạn, villa biển của Việt Nam tại một số thị trường nhất định như Hạ Long đang đạt gần 7 ngàn căn, Đà Nẵng hơn 18 ngàn căn, Nha Trang gần 25 ngàn căn, Phú Quốc gần 7 ngàn căn. Tổng nguồn cung của cả bốn địa phương này mới chỉ bằng một nửa so với Phuket, Thái Lan hiện đang đạt gần 99 ngàn căn hộ.

Lý do khiến mô hình khách sạn mini lôi kéo các nhà đầu tư - Ảnh 2.

Mini hotel giữa các khu tổ hợp đang được phân tích cao.

Khi miếng bánh hấp dẫn về cơ sở lưu trú nhưng vẫn còn nhiều dư địa để cách tân và phát triển, không khó hiểu khi mini hotel đang lôi kéo hàng ngàn nhà đầu tư bỏ vốn tại các điểm nóng như Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Quốc… Trong đó, mini hotel giữa các khu tổ hợp đang được phân tích cao hơn cả, do lợi đơn lợi kép từ hệ tiện ích ngoại khu cao cấp cũng như lưu lượng hàng ngàn khách đổ về các khu tổ hợp này để vui chơi, vui chơi mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN