Một chung cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ

VAMC sẽ áp dụng thu giữ tất cả tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza ở quận Tân Phú, TP HCM để xử lý, thu hồi nợ.

Ngày 5-11, tin tức từ Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết thêm vừa có tin tức gửi Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông (TP HCM) về việc giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.

Theo đó, tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza, có diện tích 2.053 m2 với tổng diện tích xây là 13.741m2, gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng, địa chỉ tại số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM do Công ty CP Tư vấn và Đầu tư cách tân và phát triển Trung Đông làm chủ sở hữu.

Một chung cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ - Ảnh 1.

Vị trí chung cư Trung Đông Plaza trên bản đồ.

Một chung cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ - Ảnh 2.

Chung cư Trung Đông sẽ bị thu giữ nếu Công ty Trung Đông không thanh toán hết nợ đúng thời hạn

Trước đó, dù VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và đề nghị doanh nghiệp này thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định nhưng doanh nghiệp không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.

Dự kiến đến ngày 1-12, nếu doanh nghiệp không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ, VAMC sẽ áp dụng thu giữ tất cả tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.

Theo đại diện VAMC, các bước thu giữ tài sản tuân thủ đúng trình tự quy định, góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết số 42 của Quốc hội nhằm xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu và tài sản bảo đảm của nợ xấu thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết 42, đồng thời nâng cao ý thức trả nợ của quý khách cho VAMC cũng như các tổ chức tín dụng có liên quan.

Chung cư Trung Đông Plaza do Công ty CP Tư vấn và Đầu tư cách tân và phát triển Trung Đông làm chủ đầu tư, bắt đầu làm xây từ năm 2010. Đến nay, doanh nghiệp này đã bàn giao nhà ở chung cư cho cư dân vào ở.

Đây không phải lần đầu tiên VAMC tin tức thu giữ tài sản bảo đảm là chung cư ở TP HCM. Trước đó, Chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức, TP HCM) cũng được bank rao bán đấu giá để thu hồi nợ do chủ đầu tư không trả được các khoản nợ vay bank.

Cận cảnh tòa nhà nghìn tỷ cao thứ 3 Hà Nội bị bank siết nợ

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN