Nên hay không nên mua chung cư 50 năm

Với những thế mạnh và giá trị tăng thêm hấp dẫn, loại hình chung cư có thời hạn sử dụng đang càng ngày càng được quý khách tin tưởng chọn lọc, bỏ qua tâm lý “của để dành”.

Sở hữu 50 năm có mất trắng?

Tâm lý ngôi nhà là tài sản sở hữu lâu dài, để lại cho con cháu của người Việt Nam nhưng vẫn còn phổ biến. Nên nhiều người dân thích mua nhà mặt đất, thay cho mua chung cư. Mặc dù không gian sống, tiện nghi của chung cư nổi bật hơn hẳn. Do đó, loại hình căn hộ có thời hạn sử dụng 50 năm càng ít chỉ chiếm được thiện cảm của quý khách.

Tuy nhiên, thời hạn sử dụng chung cư không dựa vào thời hạn định sẵn là lâu dài hay giới hạn mà tùy thuộc chất lượng công trình sau thời gian sử dụng. Nếu chung cư xuống cấp, không chắc chắn, chủ đầu tư hoặc cơ quan tính năng sẽ phải tu bổ, tái tạo hoặc thi công mới (nếu nhưng vẫn thích hợp quy hoạch hiện tại). Ngược lại, nếu hoạt động tốt, chung cư sau 50 năm nhưng vẫn có thể được gia hạn sử dụng. Cư dân chỉ cần nộp thêm tiền thuế đất tương ứng với diện tích căn hộ, sẽ tiếp tục được sử dụng căn hộ.

Ở cả hai bề ngoài sở hữu, nếu đập đi, người dân đều phải chi thêm tiền để được bố trí chỗ ở tái ổn định gia đình hoặc chỗ ở mới ngay trên khu đất đang sử dụng. Nếu so sánh với việc mua nhà đất, sau 20 – 25 năm nếu căn nhà hư hỏng thì chủ nhà cũng phải bỏ tiền để sửa hoặc xây dựng lại. Vì thế, việc sử dụng căn hộ sau thời gian dài xuống cấp phải mất tiền để thi công lại là việc cực kỳ thông thường.

Đâu là lợi thế?

Một trong những điểm lôi kéo của căn hộ 50 năm là thường có giá thấp hơn từ 25% – 30% so với dự án địa ốc cùng khu vực và phân khúc. Vì chủ đầu tư không chịu tiền đất lâu dài quá cao và thường được nhiều ưu đãi. Do đó, những căn hộ 50 năm có mức giá không quá cao, thích hợp với phần nhiều khả năng tài chính của người dân, mang lại khả năng thanh khoản cao cho dự án địa ốc.

Hơn nữa, những dự án địa ốc này thường có địa điểm thuận lợi, thích hợp với việc cho thuê. Hạ tầng khu vực hoàn chỉnh còn giúp khả năng “lấp đầy” và tăng thêm tỷ suất lợi nhuận của căn hộ cho thuê. Đây là một trong những thế mạnh khiến khách đầu tư săn đón các căn hộ này.

Nên hay không nên mua chung cư 50 năm - Ảnh 1.

Các căn hộ 50 năm thường có địa điểm thuận lợi, tăng thêm giá trị cho đầu tư và ổn định gia đình.

Thực tế cho thấy, hiện có rất nhiều dự án địa ốc 50 năm thành công trên thị trường tại TP.HCM như Repulic Plaza, Cộng Hòa Garden (Quận Tân Bình), Richlane Residences (Quận 7), CT Plaza Minh Châu (Quận 3), Charmington La Point (Quận 10),…

Vì thế, nếu so sách số tiền bỏ ra hiện tại ở mức vừa phải, mua căn hộ 50 năm để đầu tư hoặc ổn định gia đình thì nhưng vẫn kinh tế hơn. Do đó, thị trường căn hộ có quy định niên hạn sử dụng này sẽ còn tiếp tục được ưa chuộng vì thích hợp với đại phần nhiều người dân.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN