Nhu cầu thuê văn phòng ở Cần Thơ đang tăng cao

Từ thời điểm đầu tháng 6/2018, phân khúc cho thuê văn phòng ở Tp.Cần Thơ có dấu hiệu rục rịch. Chúng tôi đa có cuộc thảo luận có ông Lê Phương Đông – Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long xung quanh chủ đề này.

Thưa ông, phân khúc văn phòng cho thuê ở Cần Thơ diễn biến như thế nào ở thời điểm giai đoạn này?

Ông Lê Phương Đông: Thời gian qua, có sự phát triển của 1 số ngành kinh doanh thương mại, dịch vụ, nhu cầu tìm nhà cho thuê, văn phòng cho thuê ở Cần Thơ ngày 1 tăng. Từ đầu tháng 6/2018 đến nay, làm việc đầu tư cho thuê nhộn nhịp hơn hẳn.

Các cao ốc văn phòng, căn hộ cao tầng riêng lẻ mặt các con phố trên tuyến các con phố chính có hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ, thuận lợi được nhiều bạn tìm thuê để phục vụ kinh doanh.

Từ trước đến nay, phân khúc Cần Thơ chủ yếu diễn ra làm việc mua – phân phối đất nền. Vậy, vì văn phòng cho thuê lại sôi động ở thời điểm này?

Ông Lê Phương Đông: Bất động sản tăng giá từ đầu năm đến quý II/2018 nên nhiều người chuyển nhượng đất đai được, có tiền, có vốn nên quay ra làm ăn, thuê mặt bằng cho con cái ra riêng, làm ăn, mở hàng quán, mở shop quần áo, thời trang…

Bên cạnh đó 1 số ngân hàng, ngành hàng thương mại, dịch vụ, du lịch từ 1 số nơi dồn về Cần Thơ làm ăn, mở văn phòng đại diện khiến làm việc phân khúc này rục rịch. Ngoài ra, hàng năm có thêm nhiều học sinh, sinh viên ra trường, 1 số khu công nghiệp có nhiều công nhân cần chỗ ở, nên nhu cầu thi công cho thuê cũng phát triển theo.

Chưa kể, giai đoạn này, nhiều nhà đầu tư không tiếp tục gửi tiền ngân hàng lấy lãi suất mà chuyển sang mua đất, thi công văn phòng, nhà riêng cho thuê để linh hoạt kênh đầu tư…bởi thế, cung – cầu của phân khúc này có dấu hiệu mở rộng.

Nói như thế thì đó là kênh đầu tư hiệu quả cho nhà đầu tư ở thời điểm giai đoạn này?

Ông Lê Phương Đông: Như tôi đã nói, 1 sốnhà đầu tư có sẵn tiền nhàn rỗi đã tập trung mua 1 số sản phẩm nhà mặt các con phố để đầu tư cho thuê lại. Đây được xem là hướng đầu tư an toàn vì sản phẩm nhà đất ở mặt các con phố giá chỉ tăng chứ không giảm. nhà đầu tư sau khi mua có thể khai thác cho người khác thuê lại để kinh doanh và chờ đến khi được giá thì phân phối để chốt lời.

Các căn nhà mặt các con phố cho thuê mặt bằng kinh doanh ở nội ô đô thị có giá dao động từ 15-20 triệu đồng/tháng có tổng diện tích sàn trên dưới 100m2. Ở 1 số tuyến các con phố chính như Nguyễn Trãi, Hòa Bình, Lý Tự Trọng… có giá cho thuê mỗi tháng trên 30 triệu đồng/căn.

Nhu cầu thuê chủ yếu tập trung ở khu vực nào, thưa ông?

Ông Lê Phương Đông: Các đơn vị cần tìm thuê mặt bằng là nhà nguyên căn hoặc cao ốc văn phòng chủ yếu tập trung vào 1 số tuyến các con phố khu vực trọng điểm Q.Ninh Kiều. Các lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là thuê mở doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, văn phòng làm việc, phòng chuyển nhượng ngân hàng thương mại, bảo hiểm, kinh doanh dịch vụ du lịch, thương mại.

Thực tế cho thấy, 1 số doanh nghiệp, nhà đầu tư, tập đoàn lớn càng ngày càng quan tâm đến Cần Thơ. Do đó, nhu cầu tìm địa điểm ban đầu đặt doanh nghiệp, văn phòng làm việc, chi nhánh là rất lớn và cũng là biện pháp đầu tư hợp lý. Đến khi phát triển được phân khúc, tiếp cận được bạn thì có thể mở rộng diện tích làm việc bằng 1 sốh thuê mặt bằng có địa điểm lớn hơn, thuê nhiều địa điểm, thậm chí đầu tư thi công trụ sở để an cư lạc nghiệp.

Cao ốc văn phòng cho thuê thường phù hợp có 1 số doanh nghiệp, doanh nghiệp không có nhiều làm việc chuyển nhượng trực tiếp có bạn, chủ yếu là nơi tập trung đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp là chính. Trong khi 1 số ngành hành dịch vụ cần quảng bá sản phẩm, cần chuyển nhượng trực tiếp sẽ chọn thuê mặt bằng thay vì thuê văn phòng trong 1 số cao ốc.

Thị trường này sẽ phát triển như thế nào trong thời gian tới?

Nhìn tổng quan, TP.Cần Thơ giai đoạn này đã có dịch vụ cao ốc văn phòng cho thuê nhưng chưa phát triển mạnh mẽ như 1 số đô thị lớn khác. Bởi đối có 1 số đô thị lớn, sức ép dân số ngày 1 tăng và 1 số tòa cao ốc mọc lên càng ngày càng nhiều để cung cấp kịp thời nhu cầu ở lẫn kinh doanh.

Về lâu dài, khi 1 số chủ đầu tư lớn thấy được các tiềm năng từ Cần Thơ sẽ tìm kiếm 1 số khu đất vàng để đầu tư thi công cao ốc văn phòng đón đầu phân khúc. Bên cạnh đó, 1 số sản phẩm nhà đất ở mặt các con phố 1 số trục các con phố chính vẫn là ưu tiên chọn lọc cho 1 số đơn vị có nhu cầu tìm kiếm mặt bằng kinh doanh ở Cần Thơ. Do đó, thời gian tới, phân khúc văn phòng cho thuê ở Cần Thơ sẽ là 1 trong 1 số kênh được 1 số nhà đầu tư khu vực và kế bên chọn lọc để linh hoạt dòng vốn đầu tư.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN