Những khu vực tiềm năng mới của thị trường Biên Hòa

Hiện nay, sức nóng của thị trường BĐS Biên Hòa không chỉ giới hạn ở trung tâm thành thị mà đã lan tỏa mạnh mẽ sang trọng các khu vực vành đai. Trong đó, Phước Tân, Tân Hòa là những “điểm nóng” mới lôi kéo dòng vốn đầu tư.

Nhiều tiềm năng cách tân và phát triển

Nguyên nhân là do hạ tầng cơ sở giao thông ở Phước Tân, Tân Hòa đang cách tân và phát triển rất mạnh, kết nối thông suốt với trung tâm thành thị Biên Hòa, quận 2, quận 9, Thủ Đức (TPHCM), sân bay quốc tế Long Thành và các khu vực khác của vùng kinh tế động lực phía Nam.

Bên cạnh các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 51, xa lộ Hà Nội, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đang trong GĐ đã đi vào hoạt động, chính quyền tỉnh Đồng Nai đang lên có kế hoạch triển khai thêm một loạt công trình lớn để tăng lên kết nối cơ sở giao thông đối nội và đối ngoại cho thành thị Biên Hòa. Có thể kể đến như xa lộ và đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, đường vành đai thành thị Biên Hòa, đường sắt xa lộ TP HCM – Biên Hòa – Nha Trang, tuyến metro ven sông Cái,… Hầu hết các công trình này đều đi ngang qua hoặc liền kề với Phước Tân, Tân Hòa nên đã tạo ra cú hích giúp thị trường BĐS tại đây tăng tốc.

Cùng với hạ tầng, Phước Tân, Tân Hòa còn là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn như Amata, Long Thành, Tam Phước,… với hàng chục ngàn lao động, kỹ sư và chuyên gia đang có nhu cầu lớn về nhà ở. Thêm vào đó, giá đất ở Phước Tân, Tân Hòa nhưng vẫn còn mềm hơn trung tâm thành thị Biên Hòa nên các nhà cách tân và phát triển BĐS cũng thuận lợi tìm kiếm thời cơ cách tân và phát triển dự án bất động sản mới.

Ngoài ra, việc cách tân và phát triển không gian thành thị theo hướng xuống phía Nam hướng về sân bay quốc tế Long Thành cũng được xem là nhân tố quan trọng góp phần tăng lên sức hút cho BĐS Phước Tân, Tân Hòa. Do đó, càng ngày càng có nhiều nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực đổ xô về hai khu vực này mua đất, khiến thị trường sôi động hẳn lên và trở thành “điểm nóng” mới của thị trường BĐS Biên Hòa.

Đón “sóng” cuối năm

Theo các chuyên gia BĐS, hạ tầng cơ sở giao thông ở đâu được đầu tư mạnh sẽ kích thích thị trường BĐS nơi đó cách tân và phát triển và lôi kéo mạnh mẽ dòng vốn đầu tư. Thực tế, bên cạnh các tên tuổi quen thuộc như Kim Oanh Group, Hưng Thịnh…, nhiều tập đoàn BĐS lớn cũng đã bắt đầu dòm ngó” đến khu vực Phước Tân, Tân Hòa, khiến cho BĐS nơi đây càng có giá hơn. Điển hình như mới đây, 14 tập đoàn đa quốc gia từ Hong Kong, Mỹ, Anh, Đức và Thái Lan đã đến nghiên cứu thời cơ đầu tư một trung tâm vui chơi vui chơi phức hợp rộng hơn 200 ha tại khu vực giáp giới Phước Tân, ngay lập tức giá đất tại đây tăng vọt.

Việc tập trung nhiều khu công nghiệp mở ra nhiều thời cơ lớn cho BĐS ở Phước Tân và Tân Hòa.

Theo quan sát, giá đất tại Phước Tân vào đầu năm 2018 dao động 9 – 11 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 12 – 15 triệu đồng/m2. Ở khu vực Tân Hòa, giá đất đang giao dịch trung bình dao động 21-25tr/m2 nhưng rất ít người bán, giá đất trong hẻm giá từ 18 – 20 triệu đồng/mét vuông.

Theo ông Tôn Thất Khiêm, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real), xét trên bình diện chung, giá đất ở Phước Tân, Tân Hòa tăng khá mạnh so với một số khu vực khác nhưng nhưng vẫn còn thấp hơn nhiều hơn so với trung tâm thành thị Biên Hòa và một số khu vực quận 9, Thủ Đức liền kề. Trong khi hạ tầng khu vực này càng ngày càng cách tân và phát triển nên tiềm năng tăng giá còn rất lớn.

Phối cảnh dự án bất động sản Paradise Riverside nằm ngay mặt đường đường Phước Tân – Long Hưng, liền kề quận 9.

Từ nay tới cuối năm 2018, thị trường BĐS Biên Hòa sẽ đón nhận nhiều dự mới với phong phú phân khúc, từ căn hộ, nhà phố cho đến đất nền. Trong đó, có một lượng lớn sản phẩm đến từ các dự án bất động sản ở Phước Tân và Tân Hòa. Theo nghiên cứu, các dự án bất động sản này đều tọa lạc ở mặt đường đường lớn và các khu vực đã khá đông dân cư, tiện ích đầy đủ như Biên Hòa New Town 2, Paradise Riverside nên thuận lợi để vừa ở kết hợp kinh doanh, chờ mong sẽ tạo “sóng” cho thị trường BĐS Biên Hòa trong những tháng cuối năm.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339