Ồ ạt rao bán nhà, bán đất vì thua độ World Cup: Sự thực hay chiêu trò môi giới?

QOV.VN – Kể từ thời điểm World Cup 2018 khởi tranh, trên 1 số diễn đàn về BĐS ngập tràn tài liệu rao phân phối nhà vì thua cá độ bóng đá. Tuy nhiên, không ít trong số này chỉ là chiêu trò “gắn mác” của dân môi giới, người mua nên cẩn thận để tránh bị “hớ”.

Thông tin rao phân phối nhà đất do thua độ xuất hiện nhan nhản trong mùa World Cup.
Thông tin rao phân phối nhà đất do thua độ xuất hiện nhan nhản trong mùa World Cup.

Rộ tin phân phối nhà, đất vì thua cá độ

Kết thúc loạt trận đấu vòng bảng World Cup 2018, không khí ở nhiều tiệm cầm đồ và khu chợ chuyên chuyển nhượng xe, đồ điện tử cũ ở Hà Nội càng phát triển thành “nóng”. Cùng có đấy, trên 1 số diễn đàn BĐS thì tràn ngập tài liệu thua độ World Cup cần phân phối gấp nhà.

“Vì tin vào đội Đức nên giờ em cần phân phối gấp lô đất ở huyện Củ Chi, qui mô 100m2, giá 1 tỷ 50 triệu đồng”, tài liệu được đăng tải kèm có đấy là hình ảnh sổ đỏ và địa điểm khu đất. Với mức giá này, nhiều người cho rằng khá quyến rũ, cũng không ít người tỏ ra cảnh giác có 1 số tài liệu trên vì sợ bị “hớ”.

Một mẩu tin khác cũng đăng nội dung tương tự: “Thua quá rồi cần phân phối gấp miếng đất 1 sốh công viên Võ Văn Tần 2km, qui mô: 5×22 (110m2) giá phân phối 900 triệu”. Người này cho biết do cần tiền gấp nên sẽ ưu tiên cho người đến trước và xuống tiền chuyển nhượng.

Trong khi đấy, 1 tài khoản khác cũng cho biết đang thua cá độ World Cup, cần phân phối gấp căn hộ cao tầng 3 phòng ngủ, qui mô 120m2, giá 5,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, 1 điều thú vị là dù ở trên nói rằng thua cá độ Wold Cup nhưng ở dưới lại đưa ra tài liệu 1 loạt 1 số căn hộ cao tầng khác ở nhiều dự án khác nhau.

Cùng có đấy là lời rao giải đáp phân phối hàng và dẫn khách đi xem dự án miễn phí, vui lòng điện thoại trực tiếp nhân viên kinh doanh… Sau khi điện thoại số điện thoại thì mới “vỡ” ra đấy chỉ là 1 chiêu trò của dân môi giới chứ thực chất không có liên quan gì tới thua cá độ.

Một môi giới BĐS lâu năm ở khu vực Hà Đông cho biết, việc người thua độ World Cup cần phân phối đất gấp là có và cũng có 1 số người hy vọng mua được nhà, đất giá “hời” có các trường hợp vỡ nợ phân phối gấp bởi thế. Tuy nhiên, đa số nội dung rao phân phối bởi thế thực chất đều do dân môi giới sáng tạo nhằm “hút” khách mùa World Cup.

Trong khi đấy, anh Hiếu, 1 người đam mê bóng đá cho biết: “Từ đầu mùa World Cup đến nay gần như tôi chẳng bỏ sót trận nào. Với các diễn biến khá bất ngờ năm nay, có thể sẽ có vận đen cho nhiều người cá độ. Trường hợp phải phân phối đất, phân phối nhà tôi chưa gặp nhưng chắc không phải ít, còn thua đến cả trăm triệu thì tôi thấy vài vụ rồi”.

Mới đấy nhất, báo chí cũng đã đưa tin về vụ 1 thanh niên thua cá độ bóng đá có ý định nhảy cầu được tổ CSGT phát hiện. Thanh niên này cho biết, từ đầu mùa Word Cup do ham mê cá độ bóng đá đã tham dự đánh bạc dưới hình thức nhận cá độ cửa trên. Tính ra từ đầu mùa bóng, thanh niên đã nợ hơn 200 triệu đồng tiền cá độ, số tiền lớn quá khiến bây giờ phải viết giấy phân phối nhà và rơi vào cảnh túng quẫn.

Cẩn trọng trước mọi chiêu trò

“Đừng vội vã” là lời khuyên 1 số chuyên gia BĐS cho các người đang có nhu cầu mua nhà, đất trước tài liệu rao phân phối ồ ạt vì thua cá độ bóng đá mùa World Cup.

“Đừng nghĩ đấy là “hàng ngon” rồi cố mua bằng mọi giá và dễ sa vào bẫy và mua hớ. Nếu ngập ngừng có căn nhà đang xem, quý khách hãy tạm gác lại, tìm thêm các mục tiêu mới. Thị trường luôn còn đấy nhiều thời cơ phía trước và nên nhớ chẳng ai muốn phân phối rẻ cho ai cả”, 1 chuyên gia BĐS đưa ra lời khuyên.

Để không bị rơi vào hiện trạng “mua hớ nhưng lại nghĩ mình mua được giá hời”, thì người mua cần định giá đất trước khi mua, việc này sẽ giúp người mua không bị “hớ” hay mua quá cao so có giá trị trường.

Hiện nay có khá nhiều biện pháp để định giá đất nền, chẳng hạn như: thông qua ngân hàng để định giá hay nhờ sự hỗ trợ từ môi giới địa phương. Tuy nhiên, 1 sốh định giá tốt nhất là người mua nên chịu khó dành thời gian để xem xét giá đất của các mảnh đất tương tự cộng khu vực.

Bên cạnh đấy khi mua nhà đất cần lưu ý rằng, toàn bộ 1 số chuyển nhượng đều ẩn chứa các rủi ro nhất định. Vì thế, trước khi móc hầu bao, người mua cần phải cân nhắc thật kỹ. Trước hết, người mua phải tự kiểm tra bộ hồ sơ sản phẩm được cung cấp từ bên phân phối.

Trong đấy, 1 thủ tục chẳng thể bỏ qua là phải xem bản chính sổ đỏ hoặc hợp đồng chuyển nhượng căn hộ cao tầng để xác định dấu vết tẩy xóa, rách nát chắp vá, rồi 1 số loại pháp lý đi kèm khác (nếu có) như thế chấp, vay nợ…

Đối có nhà đất thổ cư, người mua có thể trực tiếp tới cơ quan cấp chứng nhận có (sổ đỏ) để kiểm tra tài liệu gốc. Ngoài ra, người mua cần nghiên cứu tình hình an ninh, quy hoạch… xung quanh địa bàn BĐS chuẩn bị mua…

Nguyễn Khánh

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh gia re Xem ngay
==> mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN