“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà

Nổi tiếng là “ông trùm” trong phân khúc nhà ở xã hội (NOXH) khắp các tỉnh thành cả nước nhưng đa số các dự án địa ốc của Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đều dính tai tiếng.

Đỉnh điểm là ngày 27/11, hàng trăm quý khách gồm cán bộ nhà nước, giáo viên… kéo đến Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh phản ánh chủ đầu tư dự án địa ốc NOXH số 35 Hồ Ngọc Lãm, quận Bình Tân là doanh nghiệp Hoàng Quân không chịu giao nhà.

Chị N. một người mua nhà của chủ đầu tư này cho thấy: “Tính đến thời điểm này, dự án địa ốc Nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm đã trễ 1 năm 6 tháng, tôi phản ánh đến chủ đầu tư nhiều lần, lần gặp gỡ trước, chủ đầu tư cam đoan sẽ bàn giao nhà vào 31/12 để người dân kịp đón Tết nhưng mới đây lại thông tin lùi đến hết tháng 3/2019”.

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà - Ảnh 1.

Khách hàng đến Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu xử lý doanh nghiệp Hoàng Quân.

“Mua căn nhà này vợ chồng tôi phải vay bank, nay đã chậm bàn giao gần hai năm nay, vừa phải đóng tiền bank vừa phải trả tiền nhà trọ. Trong khi đó, biết bao việc tôi phải lo, chủ đầu tư thì cứ hứa rồi thất hứa” – chị H. lo lắng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu: “Bà con gửi những nguyện vọng của mình đến hộp thư điện tử của sở, đồng thời yêu cầu Quỹ cách tân và phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh có báo cáo về vụ việc trước 29/11. Tôi sẽ giao cho Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra lại toàn bộ các nội dung cư dân phản ánh để xử lý theo quy định”.

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Xây dựng đối thoại với quý khách.

Sau đó, các quý khách tiếp tục tìm đến trụ sở Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM để yêu cầu chủ đầu tư trợ giúp. Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM, đã không trợ giúp hết những thắc mắc của cư dân. Trong khi đó, lãnh đạo Công ty Hoàng Quân nói: “Sẽ gắng sức cực kỳ”.

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà - Ảnh 3.

Công ty Hoàng Quân dính khá nhiều tai tiếng trong việc cách tân và phát triển NOXH.

Tại buổi làm việc, chị Lê Thị Nghĩa chia sẻ: “Tưởng chừng mua nhà do đơn vị nhà nước làm chủ đầu tư sẽ yên tâm nhưng lại càng mệt mỏi hơn. Nhà ở xã hội là chính sách bán hàng tốt đẹp của nhà nước nhằm mục đích ổn định cuộc sống những người lương thấp nhưng rồi đẩy người nghèo lún sâu trong nợ nần do chúng tôi phải đi vay”.

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà - Ảnh 4.

HQC Nha Trang được chủ đầu tư mang đi thế chấp bank.

Liên quan đến doanh nghiệp Hoàng Quân, trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa ra mắt danh sách các dự án địa ốc đầu tư thi công nhà ở trên địa bàn bị chủ đầu tư đem thế chấp bank. Cụ thể, doanh nghiệp Hoàng Quân thế chấp 220 căn hộ NOXH HQC Nha Trang tại Ngân hàng Indovina chi nhánh Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà - Ảnh 5.

HQC Hoàng Quân Bình Chánh được xem là dự án địa ốc bị “lỗi” của Công ty Hoàng Quân.

Tương tự, tại chung cư HQC Plaza trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM, cư dân ngán ngẩm vì chất lượng thi công của chủ đầu tư Hoàng Quân, chủ đầu tư tự ý thay đổi công năng một số khu vực chung trong chung cư. Còn tại HQC Hóc Môn, người mua từng treo băng rôn yêu cầu mau chóng bàn giao căn hộ, khi hoạt động, tầng hầm giữ xe ngập nước và bốc mùi hôi thối nhưng không được xử lý dứt điểm.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339