Phát hiện hàng trăm trường hợp “khá giả” được bố trí chung cư thu nhập thấp

Thanh tra TP.Đà Nẵng vừa phát hiện hàng trăm trường hợp là cán bộ, nhân viên dù đã có nhà, đất nhưng vẫn được bố trí sử dụng chung cư cho người lương thấp.

Ngày 18-11, tin tức từ văn phòng Ủy ban nhân dân TP.Đà Nẵng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Huỳnh Đức Thơ đã ký Văn bản số 178/TB-Ủy ban nhân dân về việc ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách bán hàng, pháp luật trong quản lý, bố trí, sử dụng chung cư thuộc sở hữu Nhà nước tại cty Quản lý nhà chung cư, nay là trung tâm Quản lý và khai thác (QLKT) nhà Đà Nẵng và các đơn vị liên quan.

Theo đó, trong khi nhiều hộ gia đình có tình cảnh gặp khó, lương thấp nhưng vẫn chưa có nhà ở ổn định thì Thanh tra TP. Đà Nẵng lại phát hiện hàng trăm trường hợp trường hợp cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) dù đã có nhà ở, có đất nhưng vẫn được cấp thuê chung cư theo chính sách bán hàng ưu đãi của đô thị.

Phát hiện hàng trăm trường hợp “khá giả” được bố trí chung cư lương thấp - Ảnh 1.

Thanh tra TP. Đà Nẵng đã phát hiện: 495 trường hợp CBCCVC có sở hữu nhà ở và đất trên địa bàn đô thị nhưng vẫn được cấp thuê chung cư. Trong đó, 169 trường hợp đang thuê chung cư mặc dù đã có sở hữu đất, nhà ở trên địa bàn đô thị.

Cụ thể, trong 1.324 CBCCVC được đang được bố trí nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước tại các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện…Thanh tra TP. Đà Nẵng đã phát hiện: 495 trường hợp CBCCVC có sở hữu nhà ở và đất trên địa bàn đô thị nhưng vẫn được cấp thuê chung cư.

Trong đó, 169 trường hợp đang thuê chung cư có sở hữu nhà ở trên địa bàn đô thị; 56 trường hợp đang thuê chung cư có từ 2 thửa đất trở lên thuộc sở hữu của mình trên địa bàn đô thị; 250 trường hợp đang thuê chung cư hiện có 1 thửa đất; có 20 trường hợp đang thuê chung cư có từ 1 hoặc nhiều thửa đất thuộc sở hữu của mình nhưng đã chuyển nhượng trước thời gian thanh tra.

Thanh tra Đà Nẵng cũng phát hiện có 132 trường hợp chuyển đổi chung cư không có văn bản chấp nhận của cấp có thẩm quyền, Giám đốc cty có bút phê chấp nhận trực tiếp trên đơn đối với các hộ xin chuyển đổi căn hộ chung cư và trên phiếu trình của thành viên Hội đồng bốc thăm; Công ty bố trí cho thuê nhà chung cư 61 trường hợp ngoài danh sách 1.324 trường hợp là CBCCVC nhưng không được cơ quan thẩm quyền xét duyệt; có 6 trường hợp Giám đốc Công ty chấp nhận cho thông 2 phòng căn hộ chung cư với nhau để CBCCVC thuê…

Ngoài ra, kiểm tra thực tại 190 căn hộ chung cư, đoàn thanh tra phát hiện có 112 trường hợp ở chính chủ, 2 trường hợp không ở không ngừng nghỉ, 8 trường hợp khóa cửa không có xác nhận và 17 trường hợp người khác ở …

Phát hiện hàng trăm trường hợp “khá giả” được bố trí chung cư lương thấp - Ảnh 2.

Kết luận của Thanh tra Đà Nẵng về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, bố trí chung cư trên địa bàn đô thị.

Trên cơ sở kết luận thanh tra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đô thị Đà Nẵng đã đề nghị Sở Xây dựng thực hiện nghiêm việc tham khảo về điều kiện, tiêu chuẩn được bố trí chung cư và rà soát nghiêm ngặt về hiện trạng nhà ở, đất ở của đối tượng xin thuê chung cư trước khi tham mưu cho Hội đồng xét duyệt. Rà soát các trường hợp trước đây được bố trí chung cư, nếu đến nay không thích hợp về điều kiện, tiêu chuẩn hoặc không thuộc đối tượng được thuê nhà chung cư sở hữu nhà nước thì tham mưu Ủy ban nhân dân đô thị chọn lọc thu hồi. Tham mưu Ủy ban nhân dân đô thị ban hành chọn lọc thu hồi căn hộ chung cư của CBCCVC đang thuê hiện sở hữu nhà ở hoặc có từ 2 lô đất trở lên trên địa bàn đô thị Đà Nẵng. Chỉ đạo Công ty Quản lý nhà chung cư chấm dứt ngay việc thông 2 căn hộ với nhau như kết quả thanh tra đã chỉ ra …

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng cũng đề nghị Công ty Quản lý nhà chung cư tráng lệ và trang nghiêm thực hiện những nội dung của kết luận thanh tra, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với người đứng đầu, các cá nhân có liên quan đến sai sót, mặt khuyết trong công tác quản lý, bố trí căn hộ chung cư …

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN