Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vi phạm đất đai tại Phú Quốc

Mới đây, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Duy Hưng vừa ký văn bản gửi Thanh tra Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc truyền đạt chủ kiến của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình liên quan đến xử lý sai phạm đất đai tại Phú Quốc.

Theo đó, Phó Thủ tướng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tiếp thu chủ kiến của Bộ Xây dựng, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường để tiếp tục kiểm tra các công trình xây trái pháp luật trên đất nông nghiệp, đất rừng trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Theo chủ kiến chỉ đạo, các cơ quan có cách thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật; chỉ đạo xử lý hình sự đối với các đối tượng phá rừng phòng hộ, rừng quốc gia, lấn chỉ chiếm đất công, chuyển nhượng trái phép (vi phạm pháp luật đất đai).

Đồng thời làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân liên quan đã buông lỏng quản lý, cấu kết, bao che, tiếp tay để xảy ra vi phạm, có cách thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 1/3/2019.

Được biết, 4 tháng trước, đoàn kiểm tra liên ngành do Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang thành lập đã có báo cáo về tình hình trạng vi phạm đất đai ở Phú Quốc. Tại 2 xã Cửa Dương và Dương Tơ có 31 trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, làm đường trên đất nông nghiệp. Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính và buộc tháo dỡ công trình trên 58.000 m2 đất bị vi phạm.

Tại khu vực kiểm tra, đoàn đã phát hiện 34 căn nhà xây trên đất nông nghiệp, 15 trường hợp lấn chỉ chiếm đất suối. Đặc biệt, tại 2 xã Dương Tơ và Cửa Dương, đoàn kiểm tra làm việc với 45 trường hợp sở hữu 74,96 ha đất, được tách ra đến 2.363 thửa.

Theo nhận định của đoàn công tác, những người vi phạm trong các lĩnh vực này chủ yếu đến từ Tp.HCM và Hà Nội. Có trường hợp người vi phạm không ngừng nghỉ đi nước ngoài nên việc mời đương sự đến trụ sở làm việc gặp gặp khó, mất nhiều thời gian.

Đối với đất rừng, cơ quan công dụng đã phát hiện, truy quét 76 vụ chặt phá, lấn chỉ chiếm đất rừng và vùng đệm tại một số xã, thị trấn thuộc các tiểu khu rừng phòng hộ. Tổng diện tích rừng bị chặt phá, hủy hoại, lấn chỉ chiếm đất gần 70 ha.

Thị trường căn hộ tìm cách lách “ khe cửa hẹp” cuối năm

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339