Phó Tổng giám đốc Phan Vũ hé lộ cơ duyên với chủ tịch FECON Mining

Với tiềm năng, thời cơ và dư địa cách tân và phát triển còn rất lớn trong lĩnh vực xây dựng, cách tân và phát triển hạ tầng ở Việt Nam thì những thương vụ như Phan Vũ và FECON Mining được xem như là “hổ mọc thêm cánh”.

Đa phần các dự án bất động sản bất động sản lớn như khu công nghiệp, nhà máy, kho xưởng, cảng biển…GĐ này đều sử dụng cọc bê tông dự ứng lực. Vì thế, dễ hiểu khi những công ty cọc bê tông danh tiếng GĐ này như Phan Vũ hay FECON Mining thường xuất hiện ở các dự án bất động sản tỷ đô như nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi), Dự án Vinfast (Hải Phòng), dự án bất động sản tòa nhà trụ sở Viettel (Hà Nội) dự án bất động sản Nhà máy LG Display Hải Phòng, Dự án Casino Nam Hội An (Quảng Nam)…

Theo dự đoán, triển vọng xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng mạnh nhờ vào dòng vốn FDI tiếp tục tăng. Thống kê của BMI cho thấy năm 2018 dự đoán tăng trưởng đạt dao động 9,63% và đạt mức bình quân dao động 7,8% trong GĐ 2018-2021.

Đây là thời cơ lớn mà những đơn vị đầu ngành như FECON và Phan Vũ khó mà bỏ qua. Cái bắt tay bạc tỷ giữa 2 “ông lớn” này càng khiến họ như “hổ mọc thêm cánh”. Ông Trần Vũ Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc của CTCP Đầu tư Phan Vũ, đã có những chia sẻ khá thú vị với chúng tôi về những câu chuyện “hậu trường” xung quanh thương vụ này:

Cơ duyên ở dự án bất động sản tỷ USD

Mối nhân duyên nào đã đưa hai công ty lớn trong ngành sản xuất và kinh doanh cọc bê tông như Phan Vũ và FECON Mining đến với nhau, thưa ông?

Cả Phan Vũ và FCM đều là công ty lớn trong ngành, Phan Vũ đã có hơn20 năm bí kíp, còn FCM ra nhập thị trường đã hơn 10 năm. Mối quan hệ giữa lãnh đạo cấp cao 2 bên đã hình thành từ lâu.

Bên cạnh đó, ông Phan Khắc Long, Chủ tịch Phan Vũ và ông Hà Thế Phương, Chủ tịch FCM đều đảm nhiệm tầm quan trọng tại Hiệp hội cọc Việt Nam, một người là Chủ tịch, người còn lại là Phó chủ tịch.

Tháng 11 năm trước, khi 2 người cùng đến làm việc tại nhà máy Hòa Phát, Dung Quất (Quảng Ngãi), Chủ tịch Long đã chia sẻ với Chủ tịch Phương về có kế hoạch xây dựng thêm một nhà máy sản xuất cọc tại phía nam Hà Nội của Phan Vũ. Khi đó, ông Phương cho rằng, thay cho cho xây dựng nhà máy tranh đua tại miền Bắc, 2 công ty có thể cùng nhau hợp tác. Và thế là câu chuyện Phan Vũ đầu tư vào FCM được đưa ra và mối liên kết giữa hai công ty cũng bắt đầu.

Có được sự thống nhất ý chí của những lãnh đạo đứng đầu, 2 công ty đã áp dụng các đợt đàm phán và thống nhất một số điều kiện, tiến tới ký kết hợp tác chiến lược. Sau đó FCM đã tổ chức ĐHĐCĐ thông qua cho phép Phan Vũ nắm giữ 51% vốn đầu tháng 9 vừa qua.

Phó Tổng giám đốc Phan Vũ hé lộ cơ duyên với chủ tịch FECON Mining - Ảnh 1.

Đầu tư chứ không phải chiếm đoạt hay thâu tóm!

Như vậy, sau khi nắm chi phối FCM, liệu Phan Vũ có tham dự vào bộ máy nhân sự của FCM, cơ cấu nhân sự chủ chốt có thay cho đổi?

Tập đoàn Japan Pile của Nhật Bản khi đầu tư vào chúng tôi, họ không tham dự điều hành mà chỉ hiện diện tại công ty với tầm quan trọng đầu tư và định hướng dài hạn mặc dù họ nắm cổ phần chi phối.

Chúng tôi khi đầu tư vào FCM cũng giữ tinh thần đó, không phải mua để thay cho thế, chiếm đoạt hay thâu tóm. Việc đầu tư này là quan hệ hợp tác, FCM đã có nhiều bí kíp và chúng tôi vào nhằm hỗ trợ nhiều mặt giúp công ty tốt hơn. Còn người chỉ đạo và biết được điều gì tốt nhất cho FCM chính là Chủ tịch Hà Thế Phương, người đã quản lý công ty từ khi hình thành.

Hai bên đã thống nhất 2 vấn đề. Thứ nhất là FCM chắc chắn nhân sự công ty không biến động, thay cho đổi (FECON chắc chắn rằng không rút bất kỳ ai trong đội ngũ lãnh đạo và cán bộ quản lý về FECON). Cơ cấu điều hành nhưng vẫn giữ nguyên.

Thứ hai, Phan Vũ yêu cầu ông Phương tiếp tục giữ chức Chủ tịch HĐQT FCM. Sau khi đã đi vào hoạt động đầu tư, Phan Vũ sẽ chỉ cử thêm 2 thành viên HĐQT và còn lại 1 thành viên HĐQT độc lập để chắc chắn tính minh bạch trong hoạt động công ty.

Vậy Phan Vũ sẽ hỗ trợ FCM chính xác ở những mảng nào?

Phan Vũ là tập đoàn cọc bê tông có vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng. Năm 2017, doanh thu của Phan Vũ đạt dao động 2.500 tỷ đồng. Mục tiêu năm 2018, công ty sẽ thu về dao động 3.000 tỷ đồng

Thứ nhất, Phan Vũ sẽ hỗ trợ về đội ngũ bán hàng và thương hiệu cho FCM, đồng thời mở rộng, đưa sản phẩm tiếp cận thị trường nước ngoài, tăng tốc khả năng tiêu thụ của nhà máy tại Hà Nam.

Bên cạnh đó, ngoài FECON (FCN), thì Phan Vũ sẽ tham dự hỗ trợ nguồn việc cho nhà máy chắc chắn sản lượng của FCM. Thứ hai, Phan Vũ sẽ hỗ trợ về nguồn vốn cho FCM. Phan Vũ là công ty có tài chính tương đối khỏe mạnh và ổn định, đồng thời được sự hỗ trợ của phía đối tác Nhật Bản (Japan Pile).

Việc FCM hợp tác với Phan Vũ sẽ giải được bài toán về tài chính, được nghiệm thu theo các chế độ như công ty con khác của tập đoàn và hưởng những chính sách bán hàng có lợi của công ty. Đây là điểm rất tốt, tạo khả năng tranh đua trên thị trường.

Xin cảm ơn ông!

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN