Phương pháp tiết kiệm lên đến 20% điện năng trong mùa cao điểm về nắng nóng

Ước tính của Cơ quan bảo vệ Môi trường Mỹ, trung bình mỗi hộ gia đình có thể tiết kiệm lên đến 20% kinh phí sử dụng điện năng nếu ngôi nhà được nhữngh âm và nhữngh nhiệt đúng nhữngh.

Bức xạ nhiệt là thủ phạm chính gây nóng và tốn điện cho căn nhà của khách mua

Theo Nghiên cứu do Đại học Arizona của Mỹ tiến hành và ra mắt trên tạp chí Geophysical Research Letters, nhiệt độ bề mặt toàn cầu đã tăng hơn 25% kể từ năm 1900 đến nay và mức tăng kỷ lục trong GĐ 2014-2016. Đây là 1 con số đáng báo động cho tình hình nóng lên toàn cầu giai đoạn này.

Ở Việt Nam, có nền khí hậu cận nhiệt đới, nhiệt độ ngoài trời vào mùa hè có những địa phương vượt 40 độ C. Với cái nắng thiêu đốt hằng ngày chiếu thằng vào ngôi nhà, và độc đáo là phần mái nhà chính là lý do gây ra hiện tượng bức xạ nhiệt và truyền dẫn nhiệt từ không gian ngoại khu vào nhà khách mua khiến cho con người thấy được nóng nực và cảm giác bí bức trong nhà tăng lên.

Và cũng vì nhiệt độ trong nhà quá nóng khiến cho nhu cầu sử dụng điện cũng tăng vọt. Theo báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam ra mắt vào chiều 20/9/17 thì đến năm 2035, tổng nhu cầu năng lượng tăng gấp gần 2,5 lần so có năm 2015, ước tính nhu cầu về điện tăng bình quân 8% mỗi năm.

Việc hạ nhiệt độ căn phòng từ 34-35 độ C xuống còn 28 độ C có máy lạnh thì hoàn toàn có thể đạt được. Tuy nhiên, nếu căn phòng không có nhữngh nhiệt thì mái và vách sẽ bị ánh nắng chiếu trực tiếp nhiệt độ lên tới 40-45 độ C, khiến máy lạnh phải chạy hết công suất và cả tiếng sau trong phòng cũng không giảm nhiệt độ xuống 28 độ C được. Do máy lạnh vừa phải làm nhiệm vụ làm mát không khí trong phòng vừa phải trung hòa lượng không khí nóng từ mái và tường liên tục đưa vào nhà.

Hiểu đúng về bức xạ nhiệt và những phương pháp chống nóng cho nhà cửa giai đoạn này

Hiện nay trên phân khúc có rất nhiều nhữngh và sản phẩm nhữngh nhiệt: tôn lạnh, trần thạch cao, phun nước lên mái, xốp nhữngh nhiệt… Tuy nhiên đó lại chưa phải là những phương pháp tối ưu chống nóng cho căn nhà khách mua. Bởi những nguyên liệu như: gốm, thạch cao, tôn, xốp… đều không có tính năng phản xạ lại những bức xạ nhiệt của ánh nắng mặt trời mà chỉ có tác dụng làm chậm lại quá trình truyền dẫn nhiệt trong không khí và không khí nóng vẫn xâm nhập được vào nhà.

Theo tính toán, có mái tôn, có sử dụng tấm nhữngh nhiệt sẽ đạt được hệ số R = 1.5 so có khi không sử dụng nhữngh nhiệt (R=0), và chắc chắn theo quy chuẩn 09:2017/BXD về sử dụng hiệu quả năng lượng trong công trình (chỉ đề nghị hệ số R mái = 1).

Sử dụng tấm nhữngh nhiệt có thể giúp giảm được nhiệt độ dao động 3-5 lần so có khi không sử dụng nhữngh nhiệt (Ví dụ: nếu không sử dụng nhữngh nhiệt chỉ giảm được 2 độ so có môi trường ngoại khu, thì nếu sử dụng nhữngh nhiệt sẽ giảm được từ 6-10 độ).

Đâu là phương pháp tối ưu chống nóng cho nhà cửa vào mùa hè?

Một phương pháp chống nóng rất dễ làm có chi phí hợp lý đang có mặt trên phân khúc chính là sản phẩm tấm nhữngh nhiệt túi khí. Có thể nói, tấm nhữngh nhiệt túi khí chính là sự chọn lọc tối ưu nhất cho mọi gia đình trong thời tiết nắng nóng càng càng ngày càng tăng thêm.

Theo nhu cầu sử dụng tấm nhữngh nhiệt của phân khúc trong những năm gần đó có dấu hiệu tăng lên đáng kể, độc đáo năm 2015 lên đến 30%. Năm 2017 có dấu hiệu giảm nhẹ do kinh tế nông nghiệp trồng trọt, thất mùa nên nhu cầu chống nóng cho chuồng trại chăn nuôi giảm, nhưng nhu cầu sử dụng nhữngh nhiệt cho dân dụng lại tăng trưởng thị phần mạnh). Trong 5 năm tới, Cát Tường ước tính nhu cầu phân khúc sẽ tăng lên tới 83%.

Tấm nhữngh nhiệt Cát Tường có kết cấu có lớp màng bao ngoài bằng nhôm nguyên chất, tấm nhữngh nhiệt có khả năng phản xạ lại những bức xạ nhiệt (hiệu quả lên đến 97%), lớp túi khí bằng nhựa nguyên sinh ngăn chặn quá trình dẫn nhiệt và giúp tản nhiệt nhanh hay nói nhữngh khác là sẽ chặn đứng hơi nóng và nhiệt bức xạ của ánh nắng mặt trời khi tác động vào ngôi nhà.

Với việc tiến hành đặc tính nhữngh nhiệt vốn có của nguyên liệu nhôm, tấm nhữngh nhiệt trở thành sự chọn lọc hiệu quả và dễ làm cho gia đình khách mua.

Không chỉ có lại hiệu quả cao, tấm nhữngh nhiệt túi khí Cát Tường được phân khúc ưa thích sử dụng còn bởi mức độ dễ làm của nó khi thi công. Không vất vả và tốn kém nhiều như thay thế mái tôn hay ốp trần thạch cao, chỉ có 30-60 ngàn/m2, căn nhà của khách mua đã có ngay 1 lớp bảo vệ chống nóng có độ bền cao, và còn thích hợp để nhữngh nhiệt cho tường nhà. Ngoài ra sản phẩm tấm nhữngh nhiệt còn có loại có khả năng ngăn cháy lan bề mặt, không chứa những chất độc hại , ngăn chặn tia UV, nấm mốc và vi khuẩn… giúp gia đình hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Cũng chính vì chi phí hợp lý và dễ làm trong thi công, sản phẩm tấm nhữngh nhiệt còn rất được ưa chuộng trong công nghiệp và nông nghiệp. Được sử dụng đa số trong những nhà máy chế xuất, công xưởng , kho bãi… không chỉ đem lại hiệu quả chống nóng mà còn giúp cắt giảm điện năng tiêu thụ của những thiết bị sản xuất, chiếu sáng.

Tuy nhiên, giai đoạn này trên phân khúc rất nhiều sản phẩm tấm nhữngh nhiệt được gia công kém chất lượng hoặc hàng nhái, hàng giả được phân phối tràn lan, việc này gây tổn thất rất lớn cho người dùng vì vừa mất tiền, tuổi thọ sản phẩm không cao mà lại không đem lại hiệu quả khi sử dụng.

Nếu khách mua đã có ý định chọn lọc sản phẩm tấm lót nhữngh nhiệt cho gia đình, hãy cẩn thận và chọn lọc kĩ càng, chắc chắn rằng sản phẩm mình mua là hàng chính hãng và chất lượng tốt nhất.

Để nhận biết sản phẩm chính hãng Cát Tường, hãy chú tâm đến logo của sản phẩm sẽ được in dọc mép cuộn hàng, có thước đo mét đếm in lazer mặt trong tấm nhữngh nhiệt.

Với hơn 15.000 đại lý trên Toàn quốc, Cát Tường tự hào đã và đang đóng góp sức mình thi công và bảo vệ tổ ấm cộng những gia đình Việt Nam.

Nguồn: http://tietkiemnangluong.com.vn/tin-tuc/meo-tknl/t21716/chong-nong-dung-cach-cho-can-nha.html.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về những quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339