Sân bay Tân Sơn Nhất có thêm 29 chỗ đỗ máy bay từ 19,79 ha đất quân sự

Các sân bay trọng điểm như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cát Bi, Vinh, Phú Bài… đang được ACV đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để nâng cấp, mở rộng, sửa chữa.

Thông tin từ Tổng doanh nghiệp cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết thêm đến thời điểm này, vô vàn dự án nhà ở trọng điểm của ACV đầu tư nâng cấp, mở rộng các sân bay trên khắp cả nước đang được triển khai.

Cụ thể, dự án nhà ở xây nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) với tổng mức đầu tư 1.600 tỉ đồng, qui mô xây nhà ga phục vụ 5 triệu hành khách/năm. Dự án xây nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) được đầu tư 1.700 tỉ đồng. Hay dự án nhà ở xây nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Huế) với công suất 5 triệu hành khách/năm với tổng mức đầu tư 1.700 tỉ đồng.

Cả 3 dự án nhà ở này, ACV đang áp dụng lập báo cáo khả thi, phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan triển khai công tác giải phóng mặt bằng. Dự kiến đến quý III/2019, các dự án nhà ở trọng điểm này sẽ được bắt đầu làm và có kế hoạch là đã đi vào hoạt động đưa vào khai thác sau 34 tháng.

Cùng với việc triển khai các dự án nhà ở trọng điểm, ACV cũng đầu tư một số dự án nhà ở hạ tầng sân đỗ máy bay để đồng bộ ở sân bay Cát Bi, Vinh và Phú Bài. Cụ thể là các hạng mục nâng cấp, cải tạo sân đỗ máy bay khu vực nhà ga cũ và đường lăn W2 và mở rộng sân đỗ máy bay GĐ 1-2 ở sân bay Cát Bi; mở rộng sân đỗ máy bay ở Vinh, Phú Bài.

Riêng với hai sân bay lớn nhất nước là Tân Sơn Nhất và Nội Bài, ACV cũng đang triển khai một số dự án nhà ở nâng cấp, cải tạo, mở rộng sân đỗ nhằm cung cấp nhu cầu di chuyển tăng lên của hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán 2019.

Sân bay Tân Sơn Nhất có thêm 29 chỗ đỗ máy bay từ 19,79 ha đất quân sự - Ảnh 1.

Nhu cầu về chỗ đậu máy bay của các hãng tăng cao ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Linh Anh

Hiện dự án nhà ở xây sân đỗ máy bay tại địa điểm quy hoạch số 15 ở sân bay Nội Bài, có vốn đầu tư 500 tỉ đồng dự kiến đã đi vào hoạt động trong tháng 11. Dự án xây sân đỗ máy bay và trạm khẩn nguy cứu hoả, cứu nạn phía ở sân bay Nội Bài có tổng mức đầu tư 80 tỉ đồng cũng được dự kiến bắt đầu làm vào cuối năm nay.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, dự án nhà ở mở rộng sân đỗ máy bay khu 19,79 ha đất quân sự bàn giao với mức đầu tư 1.100 tỉ đồng đang được triển khai. Sẽ có thêm 29 địa điểm đỗ máy bay ở khu vực này, dự kiến đưa vào khai thác trước Tết Nguyên Đán 2019. Trong khi đó, dự án nhà ở mở rộng sân đỗ máy bay phía Bắc đường lăn song song từ đường lăn NS đến đường lăn E6, sẽ thêm 8 bến đậu cho máy bay và 1 đường lăn cũng dự kiến đã đi vào hoạt động vào cuối năm nay. Dự án này có tổng vốn đầu tư 700 tỉ đồng.

Các dự án nhà ở mở rộng, nâng cấp bãi đậu máy bay ở Tân Sơn Nhất, Nội Bài sẽ giúp giảm hiện trạng quá tải ở các sân bay này.

Đại diện ACV cho biết thêm trong 10 tháng năm 2018, tổng sản lượng vận chuyển của các cảng hàng không đạt 87 triệu khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản lượng vận chuyển khách quốc tế tăng 23% và khách nội địa tăng 7%.

Thời gian qua, ACV cũng đã đã đi vào hoạt động xây dựng, đưa vào khai thác nhiều dự án nhà ở nhà ga, sân đỗ máy bay tại các sân bay. Tổng doanh nghiệp này hiện đang quản lý, đầu tư và khai thác hệ thống 22 sân bay trên cả nước như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Vinh…

Vì sao bất động sản khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có sức hút càng ngày càng lớn?

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

0913.756.339