Sân bay Vân Đồn dự kiến sẽ đón chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện đang trong GĐ đã đi vào hoạt động có 1.500 cán bộ, công nhân không ngừng nghỉ có mặt ở công trường để tổ chức thi công liên tục

Đến nay, hạng mục bay đã đã đi vào hoạt động, tháp không lưu sẽ xong trong tháng 6; nhà ga hành khách đã xong phần thô và đang tổ chức lắp đặt thiết bị, đã đi vào hoạt động thi công vào tháng 8. Dự kiến ngày 10/7 sẽ thực hiện bay hiệu chỉnh.

Cũng trong tháng 7, chủ đầu tư (tập đoàn Sun Group) sẽ đã đi vào hoạt động lập phương án và báo cáo Thủ tướng Chính phủ để áp dụng mở cảng, đâyn chuyến bay thương mại Thứ nhất vào tháng 12/2018.

Còn ở dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng vui chơi cấp cao Vân Đồn qui mô đầu tư rộng 71ha, GĐ GĐ này đang tập trung thi công khu phức hợp trên qui mô 5ha có các công trình nghỉ dưỡng và vui chơi có tổng qui mô sàn lên tới 300.000m2.

Hiện dự án đang triển khai công tác thi công cọc khoan nhồi, nhà đầu đã thi công được 1.650/1.800 cọc có các con phố kính 0,8-1m, chiều sâu 35-45m. Dự kiến cuối tháng 6 này, sẽ kết thúc công tác thi công cọc để chuyển sang GĐ thi công phần móng và phần thân của khu phức hợp. Tiến độ đã đi vào hoạt động tất cả dự án chuẩn bị vào 30/4/2020.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết thêm dự án Đường trục chính từ Cảng hàng không đến Khu phức hợp dài 15km được bắt đầu làm từ tháng 11/2017, đến nay thi công nền các con phố đạt 70% khối lượng, 1 số địa điểm đã thi công cấp phối đá dăm, chuẩn bị cuối tháng 8 sẽ xong tất cả phần đắp nền để chuyển sang triển khai thảm bê tông nhựa mặt các con phố, hệ thống ATGT, cây xanh, điện chiếu sáng. Các nhà thầu đang quyết tâm đã đi vào hoạt động dự án vào cuối năm 2018, vượt trước công đoạn 4 tháng so có kế hoạch.

Về vấn đề quản lý đất đại ở Vân Đồn, UBND huyện này cho biết thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thường trực Tỉnh ủy về quản lý đất đai, ngăn ngừa hiện trạng chuyển nhượng và nâng giá đất trên địa bàn, huyện Vân Đồn đã sớm triển khai các biện pháp tăng cường quản lý.

Theo đây. các phòng, ban, cơ quan chuyên môn đã tạm dừng việc thụ lý, thẩm định các thủ tục hành chính về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, hợp thửa, tách thửa, chuyển nhượng, cho thuê, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, nghiêm cấm đầu cơ đất đai…

Huyện cũng đã thành lập các tổ liên ngành, tăng cường kiểm tra cơ sở kinh doanh, phòng chuyển nhượng nhà đất trên địa bàn, lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm. Từ đây, tình hình đất đai trên địa bàn huyện có chuyển biến theo hướng tích cực, việc chuyển nhượng, chuyển nhượng và các chuyển nhượng về đất đai đã giảm và đi vào ổn định.

Đối có công tác quản lý đất đai, UBND tỉnh vừa có chỉ đạo địa phương trong thời gian tới phải tổ chức ra soát, ngăn chặn và phát hiện kịp thời hiện trạng chuyển nhượng và nâng giá đất trên địa bàn. Huyện phải phối hợp nghiêm ngặt có các sở, ngành liên quan, có Ban quản lý Khu kinh tế để sàng lọc các trường hợp sử dụng đất, phân định và tạm dừng cấp quyền sử dụng đất đối các trường hợp có ý đồ đầu cơ, tích tụ đất đai để trục lợi.

Cần lưu ý các trường hợp có nguy cơ cao như: Giao dịch chuyển đổi đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất trong các khu quy hoạch, đất của các người không có hộ khẩu ở Vân Đồn và đất do 1 người đứng tên ở nhiều thủ tục đất đai.

Với các trường hợp người dân xin cấp quyền sử dụng đất chính đáng như: Cấp đất tái an cư sau khi thực hiện GPMB, vay vốn ngân hàng, liên quan đến thừa kế và các chuyển nhượng không có nguy cơ đầu cơ, huyện cần phân loại và rà soát kỹ để làm thủ tục cho nhân dân theo đúng quy định của pháp luật.

Tìm hiểu thêm bảng giá thuê chung cư quận bình thạnh giá rẻ Xem ngay

==>mật độ thi công la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339