Sau khi đại gia BĐS Dubai rút lui, Tân Hoàng Minh muốn “so găng” với Bitexco tại siêu dự án Bình Quới – Thanh Đa

Mới đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chính thức có văn bản chính thức đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố HCM cho phép tham dự đấu thầu dự án BĐS khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa.

Trong thời gian vừa qua, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có chủ trương kêu gọi và khuyến khích các nhà đầu tư tham dự đầu tư thi công, cách tân và phát triển Khu Đô thị Bình Quới – Thanh Đa, quận Bình Thạnh. Theo đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có văn bản chính thức đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố HCM cho phép tham dự đấu thầu dự án BĐS này.

Ngày 15/11/2018 Ủy ban nhân dân TP HCM đã có văn bản gửi Sở kế hoạch và Đầu tư TP HCM đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với Tập đoàn Tân Hoàng Minh để tổng hợp, báo cáo và có kiến nghị đề xuất.

Hiện nay, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang triển khai công tác dự định đề cung cấp các đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về năng lực cách tân và phát triển dự án BĐS, năng lực tài chính và định hướng cách tân và phát triển khu thành phố trong mai sau.

Sau khi đại gia BĐS Dubai rút lui, Tân Hoàng Minh muốn so găng với Bitexco tại siêu dự án BĐS Bình Quới - Thanh Đa - Ảnh 1.

Đu

Theo phương án Tân Hoàng Minh đưa ra công ty này sẽ thi công Khu Đô thị Bình Quới – Thanh Đa trở thành một Khu Đô thị mang tầm vóc khu vực Châu Á và Quốc tế bằng việc tiến hành các thiết kế thông minh nhất, đẹp nhất, tiện ích nhất đã được thi công ở các nước như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và Khu vực Bắc Mỹ….

Để chắc chắn thực hiện và triển khai dự án BĐS thành công, Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ thành lập một liên danh giữa Tân Hoàng Minh cùng một Tập đoàn BĐS danh tiếng trong nước và một Tập đoàn BĐS, tài chính quốc tế danh tiếng châu lục để chắc chắn thu xếp đầy đủ tài chính cùng những năng lực cần thiết để thực hiện tất cả dự án BĐS trong thời gian dự định 12 – 15 năm.

Được biết, Dự án Khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa có qui mô sử dụng đất 426ha được quy hoạch thi công thành công trình với đầy đủ công dụng, cung cấp nhu cầu ở cho 41.000 – 50.000 người. Tổng mức đầu tư ban đầu cho 2 hạng mục của dự án BĐS ước tính 29.900 tỷ đồng (1.35 tỷ USD), trong đó giá thành GPMB chỉ chiếm đa số tổng mức đầu tư với ước tính 22.700 tỷ đồng, giá thành đầu tư thi công hạ tầng dao động 7.200 tỷ đồng (chưa tính đến tất cả tiền đầu tư thi công khu thành phố) và dự định đã đi vào hoạt động vào năm 2032.

Năm 1992, Dự án Khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa được Ủy ban nhân dân TP.HCM phê duyệt, đến năm 2004, dự án BĐS được giao cho Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư thi công. Tuy nhiên, do thiếu năng lực, nên đơn vị này không triển khai được. Đến năm 2010, chính quyền TP.HCM đã thu hồi chọn lọc.

Đến cuối năm 2015, liên danh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC (công ty trong lĩnh vực BĐS ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất) được Ủy ban nhân dân TP.HCM chỉ định là nhà đầu tư Dự án Khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa với tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án BĐS trong 50 năm kể từ ngày ký kết hợp đồng. Song đến giữa năm 2017, TP.HCM thông tin, Công ty Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án BĐS này.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339