Sẽ đấu giá cho thuê biệt thự “đòi” từ cựu Chủ tịch Hà Nội Hoàng Văn Nghiên

QOV.VN – Căn villa số 12 Nguyễn Chế Nghĩa, quận Hoàn Kiếm mà cựu Chủ tịch TP. Hà Nội Hoàng Văn Nghiên từng ở sẽ được đấu giá cho thuê có thời hạn 5 năm theo tiêu chuẩn giá thị trường.

Căn villa 12 Nguyễn Chế Nghĩa bị bỏ hoang từ nhiều năm nay.
Căn villa 12 Nguyễn Chế Nghĩa bị bỏ hoang từ nhiều năm nay.

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản trả lời ý kiến cử tri về cơ chế quản lý nhà công vụ nhằm tránh lãng phí như giai đoạn này. Trong đây có đề cập tới căn villa số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Theo đây, UBND TP cho biết ngôi nhà số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, quận Hoàn Kiếm hiện đang do Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội quản lý trông giữ nhà trống.

Đầu năm 2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã báo cáo UBND TP phương án quản lý sử dụng hiệu quả quỹ nhà villa thuộc diện không được phân phối theo Nghị quyết của HĐND TP, trong đây có villa số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Đến tháng 3/2018, UBND TP có thông báo số 205 kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP ở cuộc họp tham khảo về phương án quản lý sử dụng có hiệu quả villa thuộc diện không phân phối theo Nghị quyết của HĐND TP.

Theo chọn lọc của tập thể UBND TP Hà Nội, đối có 6 villa còn trống trong đây có nhà 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa, giao Sở Xây dựng phối hợp, giải đáp một số đơn vị hoạt động tổ chức mở phân phối công khai để đấu giá cho thuê có thời hạn 5 năm theo tiêu chuẩn giá thị trường, trả tiền thuê nhà một lần cho cả thời gian thuê.

Ngôi villa số 12 Nguyễn Chế Nghĩa rộng hơn 400m2 nằm ở 12 Nguyễn Chế Nghĩa ngay cạnh trụ sở UBND phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm). Được biết, gần 3 năm qua căn villa “hoành tráng” này bị bỏ hoang không có người sử dụng.

Trước đây, đầu năm 2002 cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên đã chuyển về khu villa 12 Nguyễn Chế Nghĩa sinh sống dưới hình thức nhà thuê.

Sau nhiều năm trời sinh sống trong ngôi villa, đến cuối năm 2014 sau khi dư luận báo chí phản ánh, ông Hoàng Văn Nghiên chính thức trả lại ngôi villa này cho đô thị Hà Nội.

Vào thời điểm đây, theo lý giải của cơ quan công dụng đô thị Hà Nội, do trước kia ông Nghiên trả nhà ở quận Hai Bà Trưng thì TP bố trí cho ông ở ở villa 12 Nguyễn Chế Nghĩa. Sau đây cho thuê theo giá thuê nhà ở của nhà nước. Về giá thuê theo giá quy định về thuê nhà ở thuộc có nhà nước nên quá trình cho thuê thực hiện đúng một số quy định.

Nguyễn Khánh

Tìm hiểu thêm bảng giá thuê chung cư quận bình thạnh giá rẻ Xem ngay
==> tỷ lệ thi công la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN