Tân Uyên lên đô thị loại III, bất động sản có nhiều tiềm năng

Trong khi thị trường BDS thành phố mới Bình Dương có dấu hiệu ngưng trễ thì tại thị xã Tân Uyên tình hình lại đang khởi sắc rõ nét. Nguyên nhân chính là Tân Uyên vừa được công nhận là thành phố loại III và nhu cầu nhà ở đang tăng nhanh do các khu công nghiệp tại đây đang lôi kéo rất đông doanh nhân, người lao động đến làm việc, sinh sống.

Đòn bẩy công nghiệp

Nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bình Dương, thị xã Tân Uyên có diện tích 19.175,72 ha với 12 phường, xã kết nối trực tiếp với thị xã Bến Cát, thành phố mới Bình Dương và thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là thành phố loại III trực thuộc tỉnh Bình Dương với thế mạnh đặc trưng về công nghiệp – dịch vụ nhờ địa điểm chiến lược trên đại lộ Nam Tân Uyên, đường Vành đai 4 kết nối Tây Nguyên với thành phố Hồ Chí Minh và vô số tuyến cơ sở giao thông khác đan xen chằng chịt. Bên cạnh đó, địa điểm chiến lược này cũng cho phép thị xã Tân Uyên cách tân và phát triển thành một trung tâm lưu chuyển hàng hóa liên vùng xuyên suốt vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo các chuyên gia, giai đoạn này sự cách tân và phát triển của thị trường BDS Tân Uyên gắn liền với hoạt động của các khu công nghiệp trên địa bàn như Nam Tân Uyên, VSIP2, VSIP 3, Đất Cuốc và cụm công nghiệp Uyên Hưng. Từ khi chuyển thành thị xã vào năm 2013, chính quyền Tân Uyên đã tập trung lôi kéo đầu tư trong và ngoài nước để đẩy mạnh cách tân và phát triển công nghiệp, dịch vụ. Nhờ đó, giai đoạn này các khu công nghiệp trên địa bàn đã được lấp đầy, lôi kéo hàng chục ngàn chuyên gia, doanh nhân và người lao động khắp nơi đến làm việc, sinh sống.

Cùng với đó, hệ thống hạ tầng cơ sở giao thông cũng dần được đã đi vào hoạt động giúp kết nối thông suốt với các khu vực kế bên. Các tiện ích xã hội như trung tâm y tế, trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại, trường học, khu vui chơi vui chơi… cũng mau chóng ra đời nhằm cung cấp nhu cầu càng ngày càng tăng cao của người dân.

Đặc biệt, mới đây Bộ Xây dựng đã công nhận thị xã Tân Uyên là thành phố loại III trực thuộc tỉnh Bình Dương. Sự kiện này đã khiến cho thị trường BDS Tân Uyên phát triển thành hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư. Bởi trong thời gian sắp tới, thị xã Tân Uyên đảm bảo sẽ được tăng trưởng đầu tư để cách tân và phát triển toàn diện hơn, qua đó làm tăng thêm giá trị cho BDS.

Tiềm năng nhưng vẫn còn lớn

Khảo sát cho thấy giai đoạn này mặt bằng giá BDS tại thị xã Tân Uyên đã tăng dao động 30% so với cuối năm 2017. Tuy nhiên, dòng tiền đầu tư nhưng vẫn đang tiếp tục đổ về đây tìm kiếm thời cơ, nhất là đối với BDS gắn liền với các khu công nghiệp. Đơn cử như dự án địa ốc New Town 8 do Công ty TNHH Xây dựng Phát triển Địa ốc Phú Thọ làm chủ đầu tư.

New Town 8 có qui mô 7, 95 ha tọa lạc ngay trung tâm thị xã Tân Uyên, nằm cách trung tâm thành phố mới Bình Dương, khu thành phố công nghiêp VSIP 2 và thành phố Thuận An chỉ hơn 10 phút đi lại. Dự án được quy hoạch đồng bộ với các tuyến đường rộng từ 13 – 33m, hệ thống điện âm, cấp – thoát nước riêng không liên quan gì đến nhau… Đặc biệt, New Town 8 nằm liền kề Bệnh viện Đa khoa Tân Uyên và ngay mặt đường đường ĐT 747 nên Chủ nhà có thể thuận tiện khai thác kinh doanh ngay các ngành nghề như nhà hàng, quán ăn, khách sạn, nhà thuốc Tây, tiệm tạp hóa… nhưng mức giá chỉ từ 680 triệu đồng/nền (có sổ đỏ riêng) nên đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo khách danh tiếng tư.

Phối cảnh dự án địa ốc New Town 8 tọa lạc ngay trung tâm thị xã Tân Uyên – nơi có hệ thống cơ sở giao thông kết nối liên vùng thông suốt.

Ông Chu Thanh Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Uniland, nhận định Tân Uyên đang là một trong những khu vực có thị trường BDS cách tân và phát triển rất năng động của tỉnh Bình Dương. Hiện nay dòng lao động đang tiếp tục đổ về làm việc trong các khu công nghiệp tại đây khiến cho nhu cầu về nhà ở tăng mạnh. Do đó, những dự án địa ốc tốt như New Town 8 hút người mua không có gì là bất ngờ. Tuy nhiên, ông Hải đưa ra lời khuyên là quý khách nên chọn lọc dự án địa ốc của các chủ đầu tư danh tiếng, pháp lý rõ nét để “xuống tiền” chứ không nên đầu tư theo phong trào, mua những dự án địa ốc phân lô nhỏ lẻ sẽ dễ gặp rủi ro.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Hữu Tạo, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Địa ốc Á Châu, dù tiềm năng không thua kém nhưng giá đất tại thị xã Tân Uyên hiện còn rẻ hơn nhiều so với thành phố mới Bình Dương và chỉ bằng một nửa các khu vực kế bên như Thuận An, Dĩ An. “Tiềm năng cách tân và phát triển của Tân Uyên nhưng vẫn còn rất lớn sau khi được công nhận là thành phố loại III. Đây là nguồn gốc cách đây không lâu các dự án địa ốc mở bán tại đây ghi nhận mật độ tiêu thụ rất lớn”, ông khẳng định.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN