Cần giải ngân nhanh gói 1.000 tỷ hỗ trợ mua nhà ở xã hội

Kế hoạch giải ngân gói hỗ trợ đã được Chính phủ thông qua và những thủ tục để thực hiện chương trình này đã đã đi vào hoạt động.

Kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối có chương trình cho người lương thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội đã được Chính phủ thông qua. Ngân hàng chính sách bán hàng xã hội cho biết, đến nay những thủ tục để thực hiện chương trình này đã đã đi vào hoạt động.

Trong đây, vốn nhà nước cấp là 500 tỷ đồng và ngân hàng tự huy động 500 tỷ đồng. Việc giải ngân gói tín dụng 1.000 tỷ đồng sẽ được cho vay có mức lãi suất là 4,8%/năm.

Cần giải ngân nhanh gói 1.000 tỷ hỗ trợ mua nhà ở xã hội - Ảnh 1.

Nhu cầu nhà ở xã hội của người dân là rất lớn. (Ảnh minh họa: KT)

Đối có trường hợp mua, thuê mua nhà ở xã hội, mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội. Còn có trường hợp thi công mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán chi phí và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Người vay vốn gửi hồ sơ cho Tổ tiết kiệm và vay vốn nơi cư trú hợp pháp; Họp bình xét công khai dưới sự giám sát, chứng kiến của Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng Tổ Dân phố và người đại diện tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác xã, phường, thị trấn.

Ông Trương Thái Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Hoàng Quân cho biết, gói 1.000 tỷ đồng này cần giải ngân nhanh để cung cấp nhu cầu của người dân.

“Tôi phân tích cao sự quan tâm của Nhà nước khi dành gói này cho nhà ở xã hội. Tuy nhiên, tôi băn khoăn vì số tiền này hơi ít. Ngay cả gói 30.000 tỷ cũng chỉ 1 bộ phận người dân ở những đô thị lớn tiếp cận được, trong khi còn rất nhiều người ở Hà Nội, TP HCM và những tỉnh, đô thị khác cũng có nhu cầu”, ông Quân nói./.

Cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay nhà ở xã hội 3/năm

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339