Tập đoàn Nam Cường tìm ý tưởng quy hoạch và phương án Kiến trúc khu Khách sạn 5 sao và Cao tầng HH1

Vừa qua, ngày 23/10/2018, tại Trụ sở Tập đoàn Nam Cường (Khu thành thị Dương Nội, đường Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra Cuộc thi tuyển Ý tưởng quy hoạch và phương án Kiến trúc khu Khách sạn 5 sao và Cao tầng HH1 – Khu thành thị mới Phùng Khoang do Tập đoàn Nam Cường và Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tới tham dự có Lãnh đạo Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội; Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm Hà Nội; Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội; KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển thành thị Việt Nam; GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường; các KTS danh tiếng; đại diện các đơn vị giải đáp tham dự cuộc thi.

Được phát động từ ngày 15/8/2018, Cuộc thi Ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Khu Khách sạn 5 sao và Tòa nhà cao tầng HH1 tại Khu thành thị mới Phùng Khoang, Hà Nội, nhằm khơi gợi những ý tưởng sáng tạo, độc đáo và thiết thực nhất từ những đơn vị thiết kế có danh tiếng. Ý tưởng và biện pháp thiết kế khu Khách sạn 5 sao và Tòa nhà cao tầng HH1 tại khu thành thị mới Phùng Khoang phải cung cấp các quy định hướng dẫn của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, thích hợp với mục tiêu đầu tư của Tập đoàn Nam Cường là: Tạo lập trung tâm du lịch – dịch vụ đạt cao cấp quốc tế; điểm nhấn cho bề ngoài kiến trúc khu vực.

Cuộc thi nhằm chọn ra đề xuất nổi trội, có tầm nhìn mai sau cho khu Khách sạn 5 sao và Tòa nhà cao tầng HH1 tại khu thành thị mới Phùng Khoang theo các tiêu chí tân tiến, thân thiện với môi trường, phản ánh nét sắc sảo của kiến trúc truyền thống Việt Nam, kết hợp với những tiện nghi cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế; Nghiên cứu mô hình không gian kiến trúc thích hợp, khớp nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực hiện có.

Sau 02 tháng phát động (15/8/2018-15/10/2018), Ban tổ chức đã nhận được các phương án dự thi từ các đơn vị giải đáp trong và ngoài nước. Điều đặc trưng, 04 đơn vị được chọn thuyết trình sản phẩm thiết kế của mình vào ngày 23/10 vừa qua đều là các đơn vị giải đáp quốc tế Âu-Mỹ danh tiếng. Trong đó có 02 doanh nghiệp của Mỹ, 01 doanh nghiệp của Pháp, 01 doanh nghiệp của Úc.

Tập đoàn Nam Cường tìm ý tưởng quy hoạch và phương án Kiến trúc khu Khách sạn 5 sao và Cao tầng HH1 - Ảnh 1.

Các đơn vị giải đáp nghe Hội đồng Giám khảo phân tích về các sản phẩm thiết kế.

Hội đồng Giám khảo do KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và cách tân và phát triển thành thị Việt Nam làm Chủ tịch đã làm việc trang nghiêm, xét chọn công minh và thống nhất các phương án đoạt giải như sau: Không có giải Nhất, 01 giải Nhì thuộc về phương án của Lava Architects Co..Ltd (Úc), 02 giải Ba thuộc về phương án của Công ty CP Tư vấn thiết kế ADA (Pháp) và cộng sự; phương án của Công ty TNHH KTS Humphrey & Partners (Mỹ)

Tập đoàn Nam Cường tìm ý tưởng quy hoạch và phương án Kiến trúc khu Khách sạn 5 sao và Cao tầng HH1 - Ảnh 2.

Hội đồng giám khảo phân tích cao tinh thần làm việc trang nghiêm, ý tưởng sáng tạo và đầu tư công sức của các tác giả và các đơn vị giải đáp tham dự cuộc thi. KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội đồng giám khảo nhận xét: “Tôi ấn tượng với 4 đơn vị giải đáp nổi tiếng đến từ các châu lục trên địa cầu để góp ý tưởng cho dự án địa ốc đặc trưng này của Tập đoàn Nam Cường. Chúng tôi đã lắng nghe và trao đổi về các phương án dự thi hoàn hảo ngày hôm nay. Phải nói rằng việc đưa ra chọn lọc thật gặp khó và có lẽ vì vậy chúng tôi đã không chọn lọc được giải Nhất cho cuộc thi. Tuy vậy, phương án dự thi của Công ty Lava (Úc) đã được Hội đồng thống nhất chọn lọc đạt giải Nhì (Không có giải Nhất).

Chúng tôi phân tích cao những giá trị mà Tập đoàn Nam Cường đã tạo dựng cho các thành thị ở Việt Nam, như họ đã làm ở Hải phòng, Nam Định, Hải Dương… Phương án đạt giải Nhì của Công ty Lava đã đem đến một cách tiếp cận mới, rất đặc trưng cho Dự án Khu khách sạn 5 sao và Toà nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang. Tin tưởng rằng Tập đoàn Nam Cường sẽ tạo ra một điểm nhấn khác hoàn toàn cho bề ngoài kiến trúc Thủ đô.”

Thông tin chính về Dự án

Khu khách sạn 5 sao và Toà nhà cao tầng HH1 Phùng Khoang được xây trên khu đất nằm trong Khu thành thị mới Phùng Khoang – Quận Nam Từ Liêm & Quận Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam:

Phía Đông Nam: Giáp đường Lê Văn Lương nối dài. Khu đất xây công trình Khách sạn Phùng Khoang thuộc ô đất CCTP1 (theo Quyết định số 3740/QĐ-Ủy ban nhân dân). Khu đất xây công trình nhà cao tầng phía mặt đường Tố Hữu thuộc khu đất HH1 (Theo Quyết định số 4120/QHKT-KHTH) có công dụng là đất hỗn hợp.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

0913.756.339