Thanh tra TP.HCM chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến đất đai của Samco

Thanh tra TP. HCM mới đây đã mở bán kết luận thanh tra về vấn đề sử dụng đất của đô thị trong năm 2018, trong đó “điểm danh” các sai phạm của Tổng cty Cơ khí cơ sở giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (Samco).

Trong Kết luận thanh tra (04/KLTTT-P6) về thanh tra toàn diện Tổng cty Cơ khí cơ sở giao thông vận tải Sài Gòn – Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Samco), Thanh tra đã nêu ra một loạt sai phạm về sử dụng đất của đơn vị này.

Cụ thể, Samco sử dụng không đúng mục đích thuê theo hợp đồng thuê đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 2 mặt bằng ở 01 Xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú, quận 9 và số 444-448 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 6, quận 10. Việc này vi phạm quy định tại khoản 1, Điều 170 Luật Đất đai 2013 quy định về nghĩa vụ chung của người sử dụng đất là phải sử dụng đất đúng mục đích.

Samco cũng bị xác định là cho các đơn vị thuê lại và chưa xin chủ kiến của Ủy ban nhân dân TP. HCM đối với 3 mặt bằng nhà đất số 1450 đường Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 6; số 444-448 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 6, quận 10; số 1135 Quốc lộ 1A, khu phố 5, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Việc này vi phạm quy định tại Điều 175 Luật Đất đai 2013, quy định các quyền và nghĩa vụ của tổ chức thuê đất ký hợp đồng thuê đất hằng năm, không có quyền cho thuê tài sản (mặt bằng) trên đất.

Ngoài ra, Samco còn không thực hiện các thủ tục liên quan việc sử dụng và khai thác mặt bằng số 264 đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 – thực hiện không đúng chỉ đạo của Ủy ban nhân dân đô thị tại giấy chứng nhận đầu tư số 411022000718 chứng nhận lần đầu ngày 24/6/2013.

Được biết, Văn phòng Ủy ban nhân dân TP. HCM đã có văn bản (325 TP-VP) chấp nhận căn bản với nội dung Kết luận của thanh tra.

Thành phố giao Chủ tịch hội đồng thành viên Samco (hiện là ông Nguyễn Hồng Anh) và Tổng giám đốc (hiện là ông Trần Quốc Toản) tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân thời kỳ có liên quan đối với các sai sót trong công tác tham mưu, đề xuất, kiểm tra, giám sát liên quan việc cho thuê lại mặt bằng nhà đất cũng như các sai phạm khác.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN