Thu hồi dự án Nha Trang Sao lấn biển

Dự án Công viên văn hóa vui chơi thể thao Nha Trang Sao (dự án Nha Trang Sao) từng gây xôn xao dư luận vì lấn vịnh Nha Trang trái phép đã bị thu hồi.

Ngày 22-2, thảo luận có phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Minh Hải, Phó giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa, xác nhận sở này đã ra chọn lọc chấm dứt làm việc, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư (CNĐT) của dự án Nha Trang Sao .

Lý do thu hồi dự án Nha Trang Sao vì nhà đầu tư không thực hiện đúng theo nội dung quy định ở giấy CNĐT; không thực hiện chắc chắn thời gian gia hạn tiện độ của UBND tỉnh Khánh Hòa và bị xử phạt nhưng tiếp tục vi phạm, nhà đầu tư không có khả năng khắc phục.

Thu hồi dự án Nha Trang Sao lấn biển - Ảnh 1.

Dự án Nha Trang Sao lấn biển trái phép bị thu hồi giấy phép

Dự án Nha Trang Sao (nằm đối diện Hòn Đỏ, trên các con phố Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang) được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Nha Trang Sao từ tháng 3-2012. Dự án có vốn đầu tư lên đến 33 triệu USD, được bắt đầu làm đầu năm 2014, có tổng quy mô trên 103.000m2, trong đây có trên 44.000m2 mặt đất và gần 59.500m2 mặt nước. Theo công đoạn đưa ra, GĐ 1 của dự án đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2015; GĐ 2 đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2016.

Từ năm 2015, Báo Người Lao Động đã phản ánh việc chủ đầu tư dự án Nha Trang Sao lấn vịnh Nha Trang trái phép. Tháng 1-2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo ngành công dụng kiểm tra, xử phạt chủ đầu tư 130 triệu đồng đối có hành vi không thực hiện chương trình quan trắc, giám sát môi trường trong GĐ xây dựng dự án; xử phạt 70 triệu đồng đối có hành vi đổ đất lấn biển 2,3ha khi chưa được cấp phép, làm ảnh hưởng đến Danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang.

Thu hồi dự án Nha Trang Sao lấn biển - Ảnh 2.

Khung cảnh hoang tàn của dự án Nha Trang Sao

UBND tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị chủ đầu tư điều chỉnh kiến trúc theo hướng đưa quy mô lấn biển trái phép thành công viên. Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay dự án gần như dậm chân ở chỗ.

Theo lãnh đạo Sở Kế họach và Đầu tư Khánh Hòa, dự án Nha Trang Sao ban đầu có lập phương án điều chỉnh nhưng không đúng đề nghị. Bên cạnh đây, dự án này đã bị sang tên đổi chủ, việc giao dịch này không được báo cáo và đăng ký có Sở này.

Công ty Vịnh Nha Trang bất ngờ mở bán dự án condotel mới 4.500 căn “đổ bộ” bán đảo Cam Ranh

Tìm hiểu thêm https://qov.vn