Tin vui cho hơn 3.000 người dân khu Thanh Đa – Bình Quới: TP.HCM sẽ cấp phép xây dựng, sửa chữa nhà cửa có thời hạn

Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa tin tức: Ủy ban nhân dân TP.HCM đã hưởng ứng kiến nghị của Sở Xây dựng và các sở có liên quan, cho phép Sở Xây dựng thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây có thời hạn để bà con chủ động xây, sửa chữa nhà cửa.

Như vậy, sau 26 năm sống trong những ngôi lụp xụp mà không được phép sửa chữa cho khang trang thì sắp tới dao động 3.400 người dân đang sinh sống tại đây đã có đủ điều kiện để nâng cấp nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Trước đó, Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị Ủy ban nhân dân TP.HCM, rà soát quy hoạch, có kế hoạch sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; phân tích, xác định tính khả thi của dự án địa ốc khu thành thị Bình Quới – Thanh Đa để điều chỉnh hoặc hủy bỏ có kế hoạch sử dụng đất hàng năm, làm cơ sở để người dân được thực hiện tách thửa và được cấp giấy phép xây có thời hạn theo quy định của Ủy ban nhân dân TP.HCM.

Nhờ đó, sẽ chắc chắn được quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng bởi quy hoạch kéo dài; giúp cho cơ quan quản lý có thể phân tích tính khả thi về qui mô của dự án địa ốc, làm cơ sở để đấu thầu, chọn lọc nhà đầu tư có năng lực thích hợp để thực hiện dự án địa ốc theo quy hoạch.

Về lâu dài, TP.HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở ngành có liên quan khẩn trương triển khai công tác đấu thầu, chọn lọc nhà đầu tư thực hiện dự án địa ốc khu thành thị mới Bình Quới – Thanh Đa theo quy định của Luật Đấu thầu năm 2013 và Luật Đầu tư năm 2014 nhằm sớm triển khai thực hiện dự án địa ốc theo quy hoạch, có kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và mở bán.

Trước đó, Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh có văn bản kiến nghị, liên quan đến quy định tách thửa và cấp giấy phép xây có thời hạn tại khu vực Bình Quới – Thanh Đa, phường 28, quận Bình Thạnh.

Theo đó, diện tích đất môi trường xung quanh tại phường 28, quận Bình Thạnh là 549,43ha; dân số 14.722 người với 4.404 hộ. Từ năm 2005 đến nay, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã ban hành nhiều chọn lọc phê duyệt liên quan đến khu thành thị mới Bình Quới – Thanh Đa. Chính các nội dung này khiến cho người dân không được tách thửa, chỉ được giải quyết cấp giấy phép xây có thời hạn để sửa chữa, cải tạo công trình.

Dự án Khu thành thị bán đảo Bình Quới – Thanh Đa được Ủy ban nhân dân TP.HCM phê duyệt từ năm 1992. Dự án được quy hoạch xây thành khu thành thị với đầy đủ tính năng, cung cấp nhu cầu ở cho 41.000-50.000 người, qui mô sử dụng đất 426ha.

Năm 2004, dự án địa ốc được giao cho Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư xây. Tuy vậy, thời gian trôi qua đã lâu nhưng dự án địa ốc nhưng vẫn “án binh bất động”, đến năm 2010 TP.HCM đã thu hồi và giao lại cho một cty lập quy hoạch 1/2.000.

Một năm sau đó, dự án địa ốc qui mô này được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chỉ định liên danh Tập đoàn Bitexco và Công ty Emaar Properties PJSC làm nhà đầu tư triển khai dự án địa ốc. Nhưng vì nhiều nguồn gốc, tháng 10-2016, Công ty Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án địa ốc.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN