TP.HCM: Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, đấy là dự án đầu tư công thực hiện từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Dự kiến sau khi được HĐND thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư ở kỳ họp vào tháng 7, sở sẽ tổ chức thi tuyển kiến trúc kiến trúc công trình vào tháng 8, bắt đầu làm vào tháng 9 và sẽ đã đi vào vận hành vào tháng 12/2022.

Được biết từ năm 1999, TP.HCM đã chuẩn bị xây nhà hát tân tiến ở số 23 Lê Duẩn, Quận 1. Nhưng sau đây vị trí này được cho là không thích hợp. Đến năm 2012, vị trí xây nhà hát được chọn là công viên 23.9, và theo kế hoạch sẽ hoàn công, đi vào vận hành vào cuối năm 2015. Vậy nhưng 1 lần nữa, kế hoạch này cũng không được thực hiện, và nhà hát lại có chủ trương cách tân vị trí: chuẩn bị chuyển về khu thành phố Thủ Thiêm, Quận 2.

Theo đây, dự án Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch ở Khu thành phố mới Thủ Thiêm có tổng diện tích 1.700 chỗ ngồi có số vốn đầu tư dao động 1.500 tỷ đồng. Cũng ở khu thành phố này, chính quyền thành phố đã thống nhất chủ trương thi công 1 Trung tâm biểu diễn nghệ thuật đa năng khác có chiều cao từ 4-10 tầng, tổng tổng diện tích hơn 40 nghìn m2.

Hiện nay Công ty Cổ phần PQC Convention được giao là đơn vị thi công phương án kiến trúc dự án có đề nghị có trang thiết bị tân tiến, tổng diện tích tầm cỡ khu vực Đông Nam Á có chiều cao gần 10 tầng và 3 tầng hầm.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN