Toàn cảnh vùng đất đang trở thành tâm điểm thu hút hàng loạt dự án tỷ USD

Không phải ngẫu nhiên cách đây không lâu giới đầu tư địa ốc quan tâm đặc trưng đến Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT). Theo đánh giá của các chuyên gia, BR-VT là địa phương hội đủ các nhân tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một tỉnh cách tân và phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ, một trong những thành phố vùng mở rộng của TP.HCM.

Toàn cảnh vùng đất đang trở thành tâm điểm lôi kéo vô vàn dự án nhà ở tỷ USD

Về hạ tầng, BR-VT có địa điểm chiến lược cửa ngõ ra biển Đông, giáp giới với TP.HCM trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TP.HCM chưa đầy 100 km thông qua tuyến xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng.

Ngoài ra, tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành đang dự định đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và BR-VT một cách thuận lợi.

Hay như tuyến xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường xa lộ Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng BDS trung tâm BR-VT.

Không chỉ vậy, BR-VT được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển danh tiếng của cả nước, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là 1 trong 19 cảng trên địa cầu có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn, do vậy trong thời gian tới, nhu cầu nhà ở dành cho các chuyên gia sẽ tăng lên mau chóng.

Định hướng đến năm 2020, BR-VT sẽ trở thành thành phố cảng, thành phố cảng lớn nhất nước cùng với Hải Phòng, trung tâm Logistics và công nghiệp hỗ trợ, trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước.

Toàn cảnh vùng đất đang trở thành tâm điểm lôi kéo vô vàn dự án nhà ở tỷ USD - Ảnh 2.

Trong mai sau, khu vực này sẽ có một sân bay lưỡng dụng hơn 4.000 tỷ đồng.

Mới đây, tại cuộc họp với lãnh đạo tỉnh BR-VT, đại diện Tập đoàn BRG cho thấy thêm, Dự án khu Lam Sơn, Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu, được lấy ý tưởng thiết kế theo hình ảnh hoa hướng dương – biểu tượng của thành công và thịnh vượng nhằm tạo nên một điểm nhấn sống động cho du lịch tỉnh.

Theo đó, diện tích thực hiện dự án nhà ở dao động 10,88ha, với tổng vốn đầu tư trên 12.000 tỷ đồng. Dự án được quy hoạch thành các phân khu công dụng khác nhau gồm: 6 tòa tháp cao tầng và hàng trăm villa mang phong cách sống tân tiến cho dao động 11,000 cư dân; Quảng trường 5000 m2, lớn nhất khu vực phía Nam; 4 khách sạn siêu sang trọng…

Dự kiến dự án nhà ở sẽ thực hiện từ năm 2019 và đã đi vào hoạt động vào năm 2025. Giai đoạn 1 sẽ đã đi vào hoạt động và đưa vào hoạt động quần thể khách sạn Hilton và một số hạng mục khác vào năm 2020.

Thời gian qua, nhiều công ty địa ốc đã đến tỉnh này để nghiên cứu đầu tư. Đơn cử như Novaland đề xuất Dự án Khu thành phố phức hợp trục đường 3/2, diện tích dao động 99,5ha, thuộc phường 10 và 11, TP. Vũng Tàu. Tập đoàn Hồ Tràm Srtip cũng đang xây có kế hoạch đầu tư dự án nhà ở sân bay lưỡng dụng tại huyện Đất Đỏ nhằm kết nối với khu quần thể nghỉ dưỡng giai đoạn này của mình.

Trước đó, Tập đoàn Tuần Châu đề xuất siêu dự án nhà ở nghỉ dưỡng rộng gần 400ha, vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng. Tập đoàn SunGroup cũng đã khảo sát, nghiên cứu dự án nhà ở nghỉ dưỡng khu vực núi Dinh; một đại gia địa ốc phía Bắc khác cũng đang muốn tham dự đầu tư dự án nhà ở Khu vườn thú hoang dã và khách sạn đẳng cấp hơn 5.000 tỷ đồng… Ngoài ra, Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLGL) đã đề xuất đầu tư vào tỉnh này 5 dự án nhà ở nghỉ dưỡng và khu công nghiệp cảng biển qui mô khá lớn.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN