TP.HCM chuyển cơ quan điều tra 3 sai phạm tại công ty Tân Thuận

Văn phòng Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa thông tin kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM Nguyễn Thành Phong về việc thanh tra Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công nghiệp Tân Thuận. Trong đó, có 3 vụ việc tại công ty này được chỉ đạo chuyển cơ quan điều tra.

Theo đó, vụ thứ nhất là việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược tại Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) và Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước, có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật, không chắc chắn lợi ích cổ đông của công ty, gây thiệt hại cho nhà nước.

Thứ hai, việc thẩm định giá của Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thẩm định giá MHD, không đúng quy định, không thích hợp giá thị trường, dẫn đến khả năng gây thiệt hại cho Công ty Tân Thuận và vốn Nhà nước.

Thứ ba, việc thực hiện dự án bất động sản Khu dân cư Long Hậu, việc hợp tác với Công ty Hồng Lĩnh thực hiện dự án bất động sản, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, không chắc chắn lợi ích của Công ty Tân Thuận.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng giao Chánh Thanh tra TP.HCM thành lập đoàn thanh tra để thanh tra, làm rõ và kết luận theo quy định, đối với các vụ việc như: Việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Sài Gòn, chuyển thành Công ty cổ phần Tiếp vận đông Sài Gòn (ESL); việc quản lý và sử dụng vốn, việc điều hành hoạt động sản xuất – kinh doanh của Công ty cổ phần Tiếp vận đông Sài Gòn từ khi thực hiện cổ phần hóa đến nay; việc thực hiện Dự án Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi và các dự án bất động sản khác do Công ty TNHH Một thành viên Phát triển công nghiệp Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Các vụ việc khác tại dự án bất động sản Khu an cư An Phú Tây (do Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn làm chủ đầu tư), dự án bất động sản của Công ty Tân Thuận và đơn vị thành viên trên địa bàn huyện Nhà Bè, cũng được giao thanh tra, làm rõ.

Về phía Công ty Tân Thuận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo giao Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty xử lý trách nhiệm các cá nhân, tổ chức có liên quan đến những sai phạm đã nêu.

Đồng thời chấn chỉnh, chấp hành quy định pháp luật trong việc ký kết, thực hiện hợp đồng kinh tế, tránh để đối tác chỉ chiếm dụng vốn mà không thực hiện hợp đồng, làm dẫn đến những khoản công nợ tồn đọng lớn; chấn chỉnh công tác quản lý, đối chiếu công nợ phải thu đúng theo quy định, có cách thức đôn đốc, thu hồi nợ, đặc trưng là các khoản nợ phải thu quá hạn, để chắc chắn thu hồi vốn, nhằm bảo toàn và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh của Công ty; thực hiện trích lập dự phòng đầy đủ, đúng mật độ quy định, đối với các khoản nợ phải thu khó đòi; chấn chỉnh việc nộp giá thành công đoàn cho Công đoàn cấp trên kịp thời.

Đối với số dư giá thành công đoàn đến ngày 31/12/2017 là 1.416.877.053 đồng, đây là khoản được trích từ giá thành, bởi thế yêu cầu Công ty hòa nhập vào lương khác. Công ty phải tuân thủ nghiêm Luật Xây dựng, Luật Kế toán, Luật Quản lý sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại công ty… và các quy định pháp luật liên quan; chấp hành quy định pháp luật về sử dụng hóa đơn chứng từ.

Ngoài ra, Công ty Tân Thuận phải chấm dứt việc vay bank không có trong có kế hoạch tài chính của Công ty, xử lý nghiêm những sai phạm trong việc chấp hành quy định của Đảng, Nhà nước về đi nước ngoài (đi công tác, đi việc riêng) của người lao động theo phạm vi quản lý của Công ty. Chấn chỉnh, khắc phục, thực hiện đúng quy định, quy chế việc đi công tác nước ngoài của người quản lý Công ty, người được cử làm đại diện vốn nhà nước tại các công ty khác.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN