Truy nã chủ đầu tư chung cư Gia Phú

Ông Nguyễn Hùng Nghiêm bị truy nã vì liên quan đến vụ việc bán một căn hộ cho nhiều người tại dự án bất động sản Chung cư Gia Phú do Công ty TNHH Địa ốc Giá Phú (Công ty Gia Phú) làm chủ đầu tư mà Nghiêm là Phó Tổng Giám đốc.

Ngày 24-9, Cơ quan CSĐT- Công an TP HCM, xác nhận đã ra chọn lọc truy nã bị can Nguyễn Hùng Nghiêm (ngụ quận 1- TP HCM) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, bất cứ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay ông Nghiêm đến công an, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) hoặc Ủy ban nhân dân gần nhất.

Sau khi bắt được hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT- Công an thành phố Hồ Chí Minh (PC02, Đội 8), số 459 Trần Hưng Đạo – Phường Cầu Kho, quận 1- thành phố Hồ Chí Minh. Số tel: 0693187244.

Được biết, ông Nghiêm bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc bán một căn hộ cho nhiều người tại dự án bất động sản Chung cư Gia Phú do Công ty TNHH Địa ốc Giá Phú (Công ty Gia Phú) làm chủ đầu tư Chung cư Gia Phú (đường Lê Văn Chí, Quận Thủ Đức – TP HCM) và Nguyễn Hùng Nghiêm là Phó Tổng Giám đốc.

Từ tháng 4-2015, Cơ quan CSĐT- Công an TP HCM, đã ra chọn lọc khởi tố vụ án hình sự đối với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Công ty Gia Phú. Đến tháng 12-2015 cơ quan này cũng đã chọn lọc khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hùng Nghiêm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và chuyển hồ sơ sang trọng VKSND TP HCM đề nghị phê chuẩn các chọn lọc này. Nhưng sau đó, VKSND TP HCM đã ra chọn lọc huỷ bỏ chọn lọc khởi tố bị can và không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hùng Nghiêm.

Lý do VKSND TP HCM đưa ra khiến hàng trăm quý khách bức xúc; bởi Dự án nhưng vẫn còn 16 căn hộ và 3 sàn thương mại, tổng giá trị trên 81 tỉ đồng. Đồng thời cho rằng ông Nghiêm sử dụng số tiền bán căn hộ để tiếp tục đầu tư thi công chung cư nên chưa đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo đó, ngày 31-8-2016, Cơ quan CSĐT – Công an TP HCM đã ra chọn lọc đình chỉ vụ án hình sự đối với vụ án.

Vẫn không đồng tình với chọn lọc này, bà Phạm Thị Minh Toàn, đại diện cùng các quý khách tiếp tục đưa ra nhiều bằng chứng rằng những căn hộ còn lại của dự án bất động sản đã bị ông Nguyễn Hùng Nghiêm bán và thu tiền… Đồng thời họ tiếp tục đi khiếu nại đến cấp cao hơn.

Truy nã chủ đầu tư chung cư Gia Phú - Ảnh 1.

Dự án Chung cư Gia Phú đang còn dở dang

Đến giữa tháng 7 vừa qua, VKSND Tối cao đã ra chọn lọc hủy bỏ văn bản giải quyết khiếu nại và các chọn lọc giải quyết khiếu nại của VKSND TP HCM về việc khiếu nại của bà Phạm Thị Minh Toàn và các công dân khác trong dự án bất động sản chung cư Gia Phú. Đồng thời, đề nghị Viện trưởng VKSND TP HCM ra chọn lọc hủy bỏ chọn lọc đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 291-02 ngày 31-8-2016 của Cơ quan CSĐT – Công an TP HCM để bình phục điều tra, giải quyết vụ án theo đúng quy định pháp luật.

Công ty Gia Phú gồm 2 thành viên là vợ chồng bà Đoàn Thị Hoàn My, Tổng Giám đốc và Nguyễn Hùng Nghiêm, Phó Tổng Giám đốc đã thực hiện dự án bất động sản chung cư Gia Phú. Khởi công từ cuối năm 2010, đến năm 2011, doanh nghiệp này đã bán nhiều căn hộ cho quý khách và thu tiền theo công đoạn, có người đóng trên 90%. Theo hợp đồng sẽ bàn giao vào quý cuối năm 2013 nhưng đến năm 2014, công trình nhưng vẫn chưa đã đi vào hoạt động, không bàn giao cho khách và chủ đầu tư trốn tránh trách nhiệm, nên quý khách đã đi kiện dân sự và đồng loạt làm đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm.

Trao đổi với chúng tôi, bà Phạm Thị Minh Toàn, đại diện cho những quý khách mua căn hộ tại Chung cư Gia Phú, lo lắng cho rằng nếu không tìm được chủ đầu tư thì quý khách sẽ tìm ai, ai sẽ là người giải quyết ích lợi cho họ hay phải đợi đến bao giờ? Và với sự tắc trách của cơ quan tính năng, chính xác là VKSND TP HCM, trong việc huỷ chọn lọc khởi tố ông Phạm Hùng Nghiêm trước đây đã bỏ sót tội phạm mấy năm qua thì phải chịu trách nhiệm như thế nào?

Phục hồi chọn lọc khởi tố hình sự chủ đầu tư chung cư Gia Phú

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN