T&T Group, Hòa Phát, TNR…đang đổ bộ thị trường BĐS Hưng Yên, nhưng HUD lại có nguy cơ bị mất siêu dự án 140ha

Khoảng 1 năm qua thị trường BDS một số khu vực tỉnh Hưng Yên bỗng dưng sôi động khi có vô số dự án bất động sản của các đại gia địa ốc triển khai. Tuy vậy, nhiều dự án bất động sản vì cách tân và phát triển chậm độ nên có nguy cơ bị thu hồi, đáng để ý là siêu dự án bất động sản 140ha của Tổng doanh nghiệp HUD.

Những tên tuổi lớn trong làng BDS như T&T, Hòa Phát, TNR,…gần đây đã đẩy mạnh đầu tư vào các dự án bất động sản khu nhà ở liền kề, nhà phố thương mại, villa tại Hưng Yên như Phố Nối, Mỹ Hào (Hưng Yên) đã lôi kéo được sự để ý của nhiều nhà đầu tư.

Các dự án bất động sản được đầu tư chủ yếu là khu nhà ở thấp tầng có qui mô vừa và nhỏ tại khu trung tâm – nơi có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đã cách tân và phát triển, nằm trên trục đường chính Quốc lộ 5 nối với Hà Nội và Hải Phòng, đường 34, đường trung tâm Phố Nối.

Đơn cử như dự án bất động sản T&T Phố Nối qui mô dao động 5,3ha gồm các khu villa, liền kề và nhà phố (nhà phố thương mại) được phân lô bán nền; dự án bất động sản TNR star Phố Nối qui mô dao động 11ha với tổng số dao động 500 nền được phân lô diện tích từ 63m2 đến 146m2; hay dự án bất động sản Phố Nối Sunshine cũng là một khu nhà ở thấp tầng…

Theo khảo sát thì hiện mặt bằng giá trung bình nhà đất khu vực này dao động dao động 16 đến 25 triệu đồng/m2. Một số khu vực trung tâm khu chợ Bao Bì (Mỹ Hào), giá đất phân lô dao động dao động 30-35 triệu đồng/m2.

Nhiều dự án bất động sản đất nền khu vực này như TNR Star, New City Phố Nối, T&T Phố Nối, Phố Nối Sunshine…mức giá dao động dao động từ 16-21 triệu đồng/m2 tùy từng địa điểm.

Nhiều đại gia địa ốc đang tìm thời cơ đầu tư ở Hưng Yên, bởi theo họ thì Hưng Yên là địa phương có địa điểm chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, và có lợi thế cách tân và phát triển công nghiệp, nên nhu cầu BDS nhà ở khá cao.

Tuy nhiên, bên cạnh việc triển khai nhiều dự án bất động sản khu thành thị, khu nhà ở mới của T&T, TNR hay Hòa Phát thì một trong những dự án bất động sản qui mô lớn nhất tại Hưng Yên do HUD đầu tư lại để hoang, cách tân và phát triển chậm độ. Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã có văn bản giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng dựng dự thảo văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo Thủ tướng về việc dừng triển khai thực hiện Dự án Phân khu B, khu thành thị phía Bắc quốc lộ 5, thành thị mới Phố Nối của Tổng Công ty HUD.

Đây là siêu dự án bất động sản có qui mô lên tới 140ha đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2000 vào năm 2004, tháng 7/2006 thì HUD được chấp thuận làm chủ đầu tư quy hoạch 1/500, trong đó phần triển khai xây dựng khu thành thị mới là 136,5ha.

Mặc dù tỉnh Hưng Yên đã đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh công đoạn xây dựng dự án bất động sản vào năm 2012, nhưng theo phân tích của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên việc triển khai dự án bất động sản đến nay rất chậm so với công đoạn cam đoan

T&T Group, Hòa Phát, TNR…đang đổ bộ thị trường BĐS Hưng Yên, nhưng HUD lại có nguy cơ bị mất siêu dự án bất động sản 140ha - Ảnh 1.

Dừng triển khai siêu dự án bất động sản 140 ha của Tổng doanh nghiệp HUD ở Hưng Yên

Theo báo cáo năm 2015 của Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Hưng Yên, Tổng Công ty HUD chưa trang nghiêm thực hiện đúng chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, không có văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Kế hoạch & Đầu tư về tình hình triển khai thực hiện dự án bất động sản cũng như lập có kế hoạch chi tiết các công việc triển khai tiếp theo.

Đồng thời Sở này cũng cho thấy, sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan tham khảo về năng lực tài chính, tính khả thi của dự án bất động sản cũng như khả năng triển khai dự án bất động sản của HUD.

Ở một diễn biến khác, phân khu A thuộc Khu thành thị Bắc quốc lộ 5 rộng 300 ha đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên phê duyệt và giao cho CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án bất động sản chuẩn bị trong vòng 15 năm. Tổng mức đầu tư dao động 4.000 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN