Vì sao dự án cải tạo chung cư cũ trên “đất vàng” 93 Láng Hạ chậm tiến độ?

Chiều 12/11, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã phối hợp với Công ty CP Bất động sản Vinaconex (Chủ đầu tư) tổ chức công khai và cung cấp tin tức về các bước triển khai thực hiện công tác GPMB tại Dự án cải tạo chung cư cũ L1, L2 tại số 93 Láng Hạ (phường Láng Hạ).

Tại buổi họp, phó Tổng giám đốc Vinaconex – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Vinaconex Dương Văn Mậu cho thấy, dự án địa ốc cải tạo chung cư cũ L1, L2 (loại nhà tập thể 5 tầng, phường Láng Hạ) sau khi đã đi vào hoạt động sẽ có tên thương mại là Green Building với chiều cao 27 tầng.

Trong đó có 5 tầng trung tâm thương mại sẽ đẳng cấp như khu trung tâm thương mại Vincom Nguyễn Chí Thanh, khu văn phòng, dịch vụ và bể bơi 4 mùa sẽ được bố trí tại tầng 5. Tòa nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn đẳng cấp, các căn hộ được đã đi vào hoạt động ở mức độ tốt với đầy đủ trần thạch cao, tủ bếp, sàn gỗ… đồng bộ. Đặc biệt, tòa nhà có tới 3 tầng hầm rộng hơn 5.000m2 sẽ giải quyết căn bản nhu cầu đỗ xe cho toàn dự án địa ốc.

Ông Mậu cũng tin tức thêm, kể từ khi trở thành chủ đầu tư dự án địa ốc cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ, Công ty đã mời 118 hộ dân sở hữu các căn hộ chung cư cũ tại đây họp để xin chủ kiến về phương án cải tạo, xây dựng mới với mật độ đồng thuận cao.

Chỉ sau dao động 8 tháng, đã có 106 hộ dân nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng ngay cho chủ đầu tư. Tuy nhiên nhưng vẫn còn 12 hộ dân ở tầng 1 chưa đạt thỏa thuận về hệ số đền bù như mong muốn. Các hộ này đòi hệ số đền bù chênh quá cao so với khung quy định của Ủy ban nhân dân đô thị Hà Nội (là từ 1,1 đến 1,4 lần diện tích sổ đỏ).

Để chắc chắn mục tiêu hài hòa lợi ích của người dân, công ty, Công ty CP Bất động sản Vinaconex đã tiến hành cơ chế đền bù diện tích cho các hộ dân đang sinh sống tại đây với hệ số trung bình xấp xỉ 2,5 lần. Đây là mức thỏa thuận cao hơn so với khung quy định và được nhiều hộ dân đồng tình. Ngoài ra, các hộ dân tầng 1 còn được bố trí 1 kiot ở tầng thương mại để kinh doanh với diện tích từ 18 – 30 m2.

“Hiện chỉ còn 1 hộ chưa đồng thuận và đưa ra mức đề nghị đền bù quá cao so với các quy định hiện hành, chủ đầu tư đã linh động nhưng các đề nghị này rất khó để cung cấp bởi mức bồi thường bởi gia đình này đề nghị là tỉ lệ 3,0 (tức 1 m2 chung cư cũ thì bồi thường 3 m2 căn hộ chung cư mới), đồng thời đề nghị số tiền 30 triệu đồng/tháng thuê nhà trong thời gian thực hiện dự án địa ốc”- ông Mậu nói.

Cũng tại buổi họp, ông Trần Ngọc Lương, Tổ phó Tổ dân phố số 21 (chung cư L1, L2), cho thấy nhiều hộ dân bức xúc vì công đoạn dự án địa ốc không đạt đề nghị đề ra. “Tiến độ mới là năm 2019 nhưng bây giờ đã là cuối năm 2018 nhưng vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng. Trong khi đó, hơn 100 hộ dân đã đi thuê nhà để ở tạm, chờ dự án địa ốc triển khai. Việc đi ở thuê khá gặp khó, chuyện học hành của con cái cũng ảnh hưởng nhiều”- ông Lương bày tỏ nguyện vọng của người dân. Ông Lương kiến nghị Ủy ban nhân dân quận Đống Đa và chủ đầu tư sớm giải phóng mặt bằng, triển khai dự án địa ốc để người dân được nhận nhà đúng công đoạn.

Đánh giá về công đoạn dự án địa ốc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp do cảm thấy việc nếu kéo dài thêm thời gian để GPMB sẽ ảnh hưởng đến ích lợi của 117 hộ gia đình và gây thiệt hại cho chủ đầu tư nên Ủy ban nhân dân quận đã báo cáo TP. Theo đó, TP đã chấp thuận chủ trương cho phép cưỡng chế đối với hộ không chấp hành. Vì vậy, Ủy ban nhân dân quận chọn lọc sẽ tổ chức cưỡng chế để GPMB đối với một hộ gia đình còn lại và chuẩn bị thực hiện xong trong tháng 11.

Được biết, Dự án cải tạo chung cư cũ nêu trên được triển khai từ năm 2008, do Công ty Cổ phần Bất động sản An Thịnh làm chủ đầu tư, nhưng từ đó đến nay nhưng vẫn chưa thể triển khai do vướng công tác giải phóng mặt bằng.

Đến tháng 12-2015, Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex đã mua 99,98% cổ phần Công ty Cổ phần Bất động sản An Thịnh, đổi tên thành Công ty Cổ phần Bất động sản Vinaconex và trở thành chủ đầu tư của dự án địa ốc này với công đoạn mới là 2016-2019. Dự án này sau khi triển khai sẽ là khu nhà chung cư cao 27 tầng với 5 tầng thương mại.

Mặc dù Công ty Cổ phần Bất động sản Vinaconex đã trở thành chủ đầu tư dự án địa ốc gần 3 năm nay nhưng dự án địa ốc nhưng vẫn “dậm chân tại chỗ”, nhiều người dân đã chuyển đến nơi ở tạm đang mong mỏi nhận nhà từng ngày.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339