Yêu cầu bầu ban quản trị, cư dân Topaz City bị “người lạ” đe dọa

Đưa vào hoạt động thời gian dài, chủ đầu tư chung cư Topaz City tọa lạc đường Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh không tổ chức bầu Ban quản trị, cư dân phản ứng thì bị nhóm “người lạ” hành hung.

Phản ánh đến Tiền phong ngày 5/11, bà Q. (ngụ block B1 chung cư Topaz City) cho thấy, các cư dân đã mang băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư trên là Công ty CP thương mại dịch vụ thi công kinh doanh nhà Vạn Thái (Công ty Vạn Thái Land) và phân phối dự án nhà ở Công ty CP đầu tư thương mại và dịch vụ Đất Xanh Miền Nam nhằm yêu cầu các đơn vị trên tổ chức hội nghị nhà chung cư, bàn giao quỹ bảo trì cũng như sổ hồng sau gần 2 năm đã bàn giao căn hộ.

Yêu cầu bầu ban quản trị, cư dân Topaz City bị “người lạ” đe dọa - Ảnh 1.

Cư dân yêu cầu chủ dự án nhà ở tổ chức hội nghị nhà chung cư, bầu ra ban quản trị

Ngoài ra, cư dân Topaz City còn bức xúc cho thấy chuông báo cháy hoạt động không lẽ thường, chủ đầu tư phớt lờ yêu cầu chỉ dẫn kỹ năng xử lý tình huống PCCC khi có hoả hoạn xảy ra và không công khai các loại phí dịch vụ… Cũng theo bà Q. cư dân trình bày nguyện vọng một cách ôn hoà nhưng một số “người lạ” xuất hiện đe doạ, giật băng rôn, xịt nước vào họ, thậm chí lao vào hành hung.

Một cư dân khác cho hay, hợp đồng mua bán căn hộ có thể hiện, trong 1 năm đầu Vạn Thái Land sẽ là đơn vị quản lý, vận hành chung cư với mức thu phí là 6.000 đồng/m2, xe máy 80.000 đồng/tháng, nhưng khi bàn giao nhà đến nay cty Vạn Thái Land không tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị. Hiện tại cty Vạn Thái Land là đơn vị quản lý, thu tiền của cư dân hàng tháng nhưng dịch vụ rất kém.

Yêu cầu bầu ban quản trị, cư dân Topaz City bị “người lạ” đe dọa - Ảnh 2.

Việc yêu cầu của cư dân bị người lạ hăm dọa

Ông Lê Quỳnh Đài – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 8, thành phố Hồ Chí Minh tin tức, phía quận đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư Công ty Vạn Thái Land tổ chức đối thoại với cư dân để tìm hướng giải quyết các tranh chấp nhưng đơn vị này không thực hiện. Liên quan vấn đề phản ánh của cư dân, đầu tháng 2/2018, Ủy ban nhân dân quận 8 cũng có văn bản yêu cầu Vạn Thái Land tổ chức họp với cư dân.

Được biết, vào ngày 31/5/2018, Ủy ban nhân dân quận 8 yêu cty cầu Vạn Thái Land gặp gỡ cư dân để giải quyết nhưng cty này hứa rồi để đó. Về công khai tiền phí bảo trì, chủ đầu tư không báo cáo chính xác số tiền đang giữ, chỉ cam đoan chưa sử dụng. Quận yêu cầu cty Vạn Thái Land mở tài khoản tại ở Ngân hàng Phương Đông Việt Nam – OCB để gửi tiền vào.

Quận 8 kiểm tra công tác PCCC tại dự án nhà ở Topaz City

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN