17 khu “đất vàng” tại Đồng Nai sắp được đấu giá nằm ở những đâu?

Theo Trung tâm cách tân và phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ đưa ra đấu giá dao động 17 khu đất “vàng” trong năm 2018. Năm 2019 tiếp tục đưa ra đấu giá nhiều khu đất có giá trị cao. Dự kiến tổng số tiền thu về hơn 3 ngàn tỷ đồng.

Theo đó, trong năm 2018, theo có kế hoạch đã được tỉnh phê duyệt, tổng diện tích đất đưa ra đấu giá hơn 218,5 ha, thuộc địa bàn TP. Biên Hòa, các huyện Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch và Vĩnh Cửu.

Trong đó, nhiều nhất là TP. Biên Hòa với 10 khu đất sẽ được đưa ra đấu giá từ nay đến hết năm. Kết quả rà soát, thẩm định và định giá cách đây không lâu nhất thì các khu đất trên dự kiến sẽ có giá khởi điểm hơn 1.780 tỷ đồng.

Khu đất công đưa ra đấu giá có giá trị lớn nhất là khu dân cư theo quy hoạch tại xã An Phước, Long Đức (huyện Long Thành) rộng hơn 92 ha, giá khởi điểm dự tính trên 378 tỷ đồng. Tiếp đến là khu đất mở rộng nghĩa trang Long Đức (huyện Long Thành) hơn 58 ha và giá khởi điểm gần 357 tỷ đồng.

Khu đất của Công ty cổ phần lâm nghiệp Sài Gòn ở xã Phước An (huyện Nhơn Trạch) có giá trên 244 tỷ đồng; khu đất Công ty TNHH Cự Hùng ở phường Tân Hiệp, Biên Hòa giá khởi điểm gần 224 tỷ đồng…

Huyện Long Thành có 3 khu đất đưa ra đấu giá trong năm nay, với giá khởi điểm của 3 khu đất gần 758 tỷ đồng. Ngoài những khu đất dự kiến đấu giá trong năm nay, huyện cũng đang phối hợp với tỉnh đã đi vào hoạt động thủ tục của một số thửa đất để đưa ra đấu giá vào năm 2019.

Được biết, giai đoạn này Sở Tài chính tỉnh Đồng Nai đang đã đi vào hoạt động hồ sơ của một số thửa đất công để đưa ra đấu giá nhanh trong năm 2018 nhằm tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh. Dự kiến sẽ có 5 khu đất công được đấu giá trong cuối tháng 11 này, còn lại 12 khu đất sẽ gắng sức áp dụng đấu giá trong tháng 12 tới.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai kỳ vọng năm 2018 số tiền thu về từ đấu giá vô vàn khu đất trên có thể vượt xa giá khởi điểm lên đến gần 2 ngàn tỷ đồng. Như vậy, 5 địa phương là TP. Biên Hòa, huyện Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch và Vĩnh Cửu sẽ có thêm dao động 1,1 ngàn tỷ đồng để triển khai một số công trình cấp bách phải dùng vốn ngân sách.

Hiện Trung tâm cách tân và phát triển quỹ đất tỉnh đang rà soát, chọn lọc các thửa đất công có giá trị để đưa ra đấu giá trong năm 2019. Dự kiến đến đầu tháng 12/2018, đơn vị sẽ đã đi vào hoạt động việc chọn lọc các thửa đất đấu giá trong năm tới và trình tỉnh phê duyệt. Theo có kế hoạch các khu đất đấu giá trong năm tới sẽ giúp tỉnh tăng thu cho ngân sách gần 1,5 ngàn tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN