Bất động sản Nhơn Trạch vào nhịp tăng tốc

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, việc xác định đúng GĐ của chu kì thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí còn chọn lọc sự thành bại của có kế hoạch rót vốn. Dù vậy, không phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về kinh tế để có thể hiểu rõ xu thế của thị trường, khiến hiệu quả đầu tư chưa đạt như kì vọng.

Hiểu rõ chu kì BDS: Chìa khóa để thành công

Theo các chuyên gia kinh tế, chu kì của thị trường bất động sản có 4 GĐ: GĐ manh nha (hay còn gọi là bình phục), tăng trưởng nhanh, giảm tốc và suy thoái. Có nhiều tiêu chí giúp xác định được một GĐ chính xác, nhưng tựu chung lại thì các tiêu chí cơ bản nhất là mức độ thanh khoản, cung – cầu thị trường, giá cả, tỉ suất sinh lợi cho thuê.

Chắc hẳn giới đầu tư sẽ chẳng thể nào quên được trường hợp của quận 2. Trước khi gây sức hút như giai đoạn này, quận 2 với biểu tượng là khu thành phố mới Thủ Thiêm đã trải qua một GĐ trầm lắng kéo dài từ 2011 mặc dù đường hầm vượt sông Thủ Thiêm vừa được đưa vào khai thác. Nhiều công trình hạ tầng nội khu, các dự án địa ốc bất động sản bị ngưng trệ khi nền kinh tế rơi vào khủng hoảng cũng như tâm lí tiêu cực lan rộng trên thị trường.

Nhưng kể từ 2013, bất động sản quận 2 đã bắt đầu bước vào GĐ bình phục khi tăng trưởng kinh tế khả quan hơn. Giá đất quận 2 bắt đầu tăng tốc mạnh. Nếu như giá đất năm 2011 của nhiều khu vực tại quận 2 chỉ dừng lại ở mức trung bình dao động 40-50 triệu đồng/m2 thì đến 2018, nhiều nơi đã vượt qua cột mốc 100 triệu đồng, thậm chí khu vực Thủ Thiêm đang giao dịch có giá lên đến hơn 200 triệu đồng/m2.

Tính đến nay, quận 2 đã trải qua GĐ tăng trưởng nhanh được gần 3 năm và thời điểm mà thị trường này đạt đỉnh xem ra không còn bao xa. Đối với các nhà đầu tư nhưng vẫn đặt cược vào bất động sản quận 2, tuy nhưng vẫn có thể kiếm lời tại số ít các dự án địa ốc nhưng tóm lại, tỉ suất sinh lợi sẽ khó lòng khả quan như trước do giá đất đã quá cao.

Do đó, việc chuyển dịch hướng đầu tư đến những khu vực có tiềm năng lớn hơn là tất yếu, và những nhà đầu tư thông minh luôn rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt, nhận định những thị trường mới nổi để dòng tiền được đầu tư sinh lời lớn nhất.

Bất ngờ thị trường biên: Nhơn Trạch

Trong khi việc tìm được tài sản có chất lượng nhưng giá cả hợp lí ở khu vực trung tâm là bài toán đau đầu của nhiều nhà đầu tư thì khu vực ngoại ô thành phố đang nổi lên những ngôi sao tiềm năng, trong đó là Nhơn Trạch – vùng đất tọa lạc ngay tại cửa ngõ phía Đông Sài Gòn.

Chỉ cách quận 2 và quận 9 một con sông, nhưng mặt bằng giá tại Nhơn Trạch hiện thấp hơn tới hơn 50%- 70% mặc dù đã tăng khá mạnh trong 1 năm qua. Điều này mở ra thời cơ lớn cho các nhà đầu tư khi tham dự vào thị trường thời điểm này.

Thanh khoản tại thị trường Nhơn Trạch bắt đầu có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại từ cuối năm nay. Điển hình như trong đợt giới thiệu Phân khu nhà phố Orchard New City, thuộc khu thành phố sinh thái phức hợp King Bay của chủ đầu tư FreeLand mới đây, có hơn 500 khách tham dự và hơn 80% sản phẩm được quý khách đặt cọc, thậm chí có trường hợp khách đặt mua cùng khi đến 15 sản phẩm vì tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng trong mai sau.

Nếu xét theo các đặc điểm của một chu kì bất động sản, các dấu hiệu kể trên là đủ để kết luận rằng thị trường nhà đất Nhơn Trạch đang ở GĐ cuối của các bước manh nha và chuyển tiếp sang trọng một GĐ mới: GĐ tăng trưởng mạnh mẽ với sự tham dự càng ngày càng nhiều của các chủ đầu tư và người mua.

Nhiều nhà đầu tư đang đặt cược vào tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của Nhơn Trạch.

Nhìn lại bài học của thị trường quận 2 và quận 9 mới đây, hẳn nhiều nhà đầu tư sẽ thấy được thời cơ tương tự đang lặp lại ở vùng đất Nhơn Trạch, đặc trưng trong bối cảnh nhiều dự án địa ốc hạ tầng cơ sở giao thông trọng điểm tại vùng đất này đang được tích cực triển khai như tuyến Vành đai 3, cầu Cát Lái, cầu Q.9 kết nối quận 2, quận 9 với Nhơn Trạch, tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành, nâng cấp quốc lộ 51 hay sân bay quốc tế Long Thành trị giá hàng chục tỉ USD.

Dòng nhà phố thương mại tại Nhơn Trạch đang được ưa chuộng nhờ tỉ suất sinh lợi khả quan.

Với nhiều dự án địa ốc hạ tầng rục rịch khởi động, cộng với với nội lực sẵn có, thời điểm bùng nổ của Nhơn Trạch chuẩn bị sẽ không còn bao lâu nữa. “Cửa ngõ phía Đông Sài Gòn với hạt nhân là Nhơn Trạch đang là điểm lôi kéo của thị trường bất động sản, có nhiều tiềm năng để tăng tốc cách tân và phát triển và trở thành một khu thành phố sầm uất chỉ trong vài năm tới”, bà Nguyễn Thị Thanh Tú, chủ tịch tập đoàn TLM Real Estate Corporation – đơn vị cách tân và phát triển và phân phối dự án địa ốc King Bay – nhận định.

Đăng ký tham dự:

Thưởng ngoạn trên sông – Nét đẹp King Bay

Website: www.duan.kingbay.vn

Hotline: 0907 8888 22.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339