BĐS quý 2: Căn hộ chung cư chững lại, biệt thự liền kề đắt hàng

Nếu như 1 sốh đấy 1-2 năm, căn hộ chung cư chung cư được xem là phân khúc chiếm lĩnh trên phân khúc bất động sản thì bước sang năm 2018 sự sôi động lại nghiêng về phân khúc villa liền kề.

Theo báo cáo của Hội Môi giới BDS Việt Nam, 1 số tháng đầu năm 2018 lượng chuyển nhượng căn hộ chung cư chung cư đã giảm khá mạnh ở Hà Nội lẫn Tp.HCM. Tại Hà Nội, 3 tháng đầu năm 2018, tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư thành công đạt 5.091 chuyển nhượng, giảm dao động 25% so có quý 4 năm 2017.

Còn ở TPHCM, tổng lượng giao dịch nhà ở chung cư tại Tp.HCM trong quý 1 năm 2018 đạt khoảng 8.946 giao dịch, giảm 34% so có quý 4/2017 và giảm dao động 9,5% so có cộng kỳ quý 1/2017.

Theo phân tách của ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới BDS Việt Nam (VARS), phân khúc Hà Nội đang bắt đầu xuất hiện “làn sóng” dịch chuyển từ việc chọn lọc chung cư cấp cao sang 1 số dự án có sản phẩm liền kề ở 1 số quận xung quanh vành đai 3 và 3,5 (Hà Nội) và khu vực phía Đồng (TPHCM).

Phân tích về xu hướng này, giới chuyên gia BDS cũng cho rằng, khác có phân khúc căn hộ chung cư chung cư, phân khúc nhà villa ổn định hơn về nguồn cung và giá. Các chuyển nhượng của phân khúc này cũng đã được cải thiện hơn so có năm 2016. Ngoài 1 số giá trị về tiện ích trong không gian sống, nhiều gia đình cũng tính đến giá trị lâu dài của việc mua nhà villa ngoại ô hơn là chung cư nội đô.

Ghi nhận trên phân khúc thời gian gần đấy có thể thấy, trong khi phân khúc căn hộ chung cư chung cư chững lại thì nhiều dự án villa, liền kề vẫn ghi nhận sự tăng giá cao so có đầu năm 2018. Cụ thể ở TPHCM nhịp phân phối – mua ở 1 số dự án villa liền kề sốt nóng do sự khan hiếm quỹ đất trong khu vực nội thành.

Cụ thể, ở dự án nhà phố Dragon Village ở khu Đông Sài Gòn ghi nhận tốc độ thanh khoản cao sau mỗi đợt mở phân phối. Mới đấy, ở buổi lễ mở phân phối dự án Dragon Village ngày 2/6/2018 đã lôi kéo hàng trăm bạn tham dự có 100% số lượng sản phẩm đưa ra đã được đặt mua hết. Giá mỗi căn villa ở đấy hiện vào dao động 7-8 tỷ đồng.

Được biết, Dragon Village là dự án do Phú Long phát triển ở Đông Sài Gòn – khu vực đang hình thành 1 số dự án trung tâm như nhà máy Samsung, Intel, Đại học Fulbright… Dự án kiến trúc theo mô hình “Oasis Garden – Phố trong vườn” và có đầy đủ 1 số tiện ích cấp cao. Hiện dự án đã ghi nhận sự tăng giá 20% so có đợt mở phân phối Thứ nhất trong tháng 1/2018.

Còn ở Hà Nội, ở buổi trình làng villa, liền kề dự án Rose Town (Thanh Trì – Hà Nội) mới đấy, theo đơn vị phân phối độc quyền dự án – Công ty CP Đầu tư hợp tác Thịnh Vượng (TVR), giá trên phân khúc thứ cấp đã tăng 30% trong hơn 1 tháng trở lại đấy. Được biết, 1 số căn từ 65 triệu đồng/m2 liền kề, chỉ sau 1 tháng thăm dò phân khúc, 60% số lượng sản phẩm liền kề đã được bạn đặt chỗ.

Nhận định về sự đi lên của phân khúc villa thời gian gần đấy, 1 số chuyên gia cho rằng đây là quy luật tất yếu khi phân khúc chung cư đang “chững”. Bên cạnh đây, người Việt luôn có tâm lý “ăn chắc mặc bền”, chính vì vậy bất động sản gắn liền có đất có mức giá ổn định và luôn có chiều hướng tăng luôn là sự chọn lọc ưu tiên cho người mua nhà.

Đánh giá về sự tăng trưởng của phân khúc villa, liền kề, đất nền trong năm 2018, 1 số chuyên gia của JLL nhận định, nhu cầu mạnh mẽ đến từ cả mục đích mua để ở và đầu tư sẽ khiến giá phân khúc villa trong năm 2018 còn tiếp tục tăng.

“Thời gian tới, phân khúc villa, nhà liền kề sẽ tiếp tục đà sôi động do người mua càng ngày càng kỳ vọng rõ ràng hơn về 1 ngôi nhà tiêu chuẩn cao cấp hơn. Một bộ phận không nhỏ người có lương cao đang sẵn sàng “bung tiền đâyn nhà”, nhưng vẫn còn nhiều thách thức đòi hỏi chủ đầu tư phải có 1 số 1 sốh làm mới để tiếp cận bạn, cũng như có sự điều chỉnh nhằm cân đối nguồn lực, giá thành trên cơ sở tính toán chính xác nhu cầu của phân khúc” – chuyên gia này khẳng định.

Tìm hiểu thêm mạt độ thi công la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN