Bước chân vào hàng loạt dự án tỷ USD, FECON vừa ký thêm 1.000 tỷ giá trị hợp đồng

Theo tin tức từ Công ty Cổ phần FECON (FCN), trong GĐ từ cuối quý 3 đến đầu quý 4, nhà thầu này đã ký thêm nhiều hợp đồng mới với tổng giá trị hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó đáng kể nhất là 2 dự án bất động sản tỷ đô Tổ hợp hóa dầu Long Sơn (Bà Rịa Vũng Tàu), và Nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Thanh Hóa).

Theo đó, FCN vừa được tổng thầu Posco E&C (Hàn Quốc) giao cho thực hiện công tác dự định mặt bằng, san lấp, xử lý nền và các công việc xây dựng hạ tầng khác tại dự án bất động sản Tổ hợp hóa dầu Long Sơn (Vũng Tàu). Giá trị hợp đồng FECON ký đến hiện tại ở dự án bất động sản này là dao động 260 tỷ đồng. Dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn có mức đầu tư 5,4 tỷ USD, và là quần thể hóa dầu lớn nhất Việt Nam có công suất lên tới 1,6 triệu tấn/năm.

Bên cạnh đó, Dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Thanh Hóa) có công suất 1.200 MW, do quần thể nhà đầu tư Marubeni – KEPCO (Nhật Bản) làm chủ đầu tư, nhà thầu Doosan Hàn Quốc làm Tổng thầu EPC cũng đã chọn lọc FECON là nhà thầu nền tảng.

Dự án có tổng mức đầu tư 2,793 tỷ USD sẽ vận hành thương mại vào năm 2022, với sản lượng điện hàng năm là 8,1 tỷ kWh, đóng góp dao động 3% cho hệ thống điện quốc gia. Tại dự án bất động sản này, FECON đã được chọn lọc để cho công tác cung cấp, xây dựng cọc và xử lý nền với giá trị các gói thầu ở thời điểm hiện tại là 330 tỷ đồng.

Có thể nói, ở những công trường lớn – đặc trưng là các khu công nghiệp tỷ đô, cần một nhà thầu danh tiếng, chuyên nghiệp, chắc chắn chất lượng của công trình, cái tên FECON luôn được chọn lọc. Sau các dự án bất động sản tổ Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi), Nhà máy sản xuất Ô tô Vinfast (Hải Phòng) hồi đầu năm; mới đây là Nhiệt điện Nghi Sơn II (Thanh Hóa), Hóa dầu Long Sơn (Vũng Tàu), một số dự án bất động sản có ý nghĩa quan trọng khác là Nhà máy nước thải Yên Xá cũng đã gọi tên FECON trong một hợp đồng trị giá 180 tỷ đồng hay đại dự án bất động sản thành phố VinCity Gia Lâm, với VinCity Đại Mỗ FECON cũng đang triển khai hợp đồng hàng trăm tỷ đồng công tác cọc móng tại đây.

Bước chân vào vô số dự án bất động sản tỷ USD, FECON vừa ký thêm 1.000 tỷ giá trị hợp đồng - Ảnh 1.

Mới đây, với định hướng cách tân và phát triển mảng xây dựng trên lĩnh vực tổng thầu, FECON cũng đã ký hợp đồng xây dựng Đại học Thành Tây (Hà Nội) với gói thầu trị giá 105 tỷ đồng, bao gồm cả việc triển khai xây dựng 4 blocks giảng đường.

Cùng với việc tham dự vào các dự án bất động sản xây dựng công nghiệp nặng, hay hạ tầng thành phố, FECON nhưng vẫn đang tiếp tục theo đuổi việc đầu tư và xây dựng các dự án bất động sản hạ tầng năng lượng, trong đó chủ yếu tập trung vào các nhà máy điện gió, điện mặt trời. Các gói thầu tại dự án bất động sản điện mặt trời Sunriep Bình Định, Hồng Phong 1 và Vĩnh Hảo 6 tại tỉnh Bình Thuận… cũng sẽ mang về cho FECON thêm gần 200 tỷ đồng doanh số đến từ công tác xây dựng.

Đặc thù của các công ty ngành xây dựng lắp, thường vào quý cuối năm các công trình được nghiệm thu và bàn giao và thanh toán vào quý 3 hoặc quý 4. Vì thế, với việc triển khai thực hiện nhiều công trình lớn, Công ty FECON kỳ vọng sẽ đã đi vào hoạt động có kế hoạch kinh doanh năm 2018. Tính đến hết quý 3.2018, FECON đã ghi nhận tổng giá trị hợp đồng đã ký đạt gần 4000 tỷ đồng (bao gồm 800 tỷ đồng chuyển tiếp từ năm 2017). Và có vẻ như, con số này nhưng vẫn chưa dừng lại.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

0913.756.339