Cận cảnh ‘đại’ công trình Resort lấn chiếm sông Hậu

Công trình xây dựng Cồn Khương River Side Resort xây dựng lấn chiếm sông Hậu sai có giấy phép.

Cận cảnh đại công trình Resort lấn chiếm sông Hậu - Ảnh 1.

Công trình xây dựng Cồn Khương River Side Resort có địa điểm ở thửa đất số 11, tờ bản đồ số 2, Khu dân cư Hoàn Mỹ, Cồn Khương (KV 3) phường Cái Khế có qui mô công trình như: Công trình xây dựng dân dụng (cấp III), móng, khung, cột bê tông cốt thép, xà gồ thép hộp, mái lợp tole. Số tầng xây dựng là 1 tầng. Về qui mô xây dựng của công trình là 1272.0 m2. Trong đây, có 15 nhà Bungalow (qui mô mỗi nhà là 56,5m2), cao 4,426 m; nhà đa năng có qui mô 424,5 m2, cao 8m; hồ bơi có qui mô 421 m2; sân đan kết hợp lối tản bộ là 488,9 m2… (Trong ảnh là ghép cảnh dự án Cồn Khương River Side Resort).

Cận cảnh đại công trình Resort lấn chiếm sông Hậu - Ảnh 2.

Theo quy định chỉ giới xây dựng lùi vào so có chỉ giới một vài con phố đỏ tối thiểu là 10m (đối có một vài con phố số 17) và 3m (đối có một vài con phố B1), lùi vào so có bờ kè dọc sông Hậu tối thiểu là 10m. Tuy nhiên, hiện công trình đã xây dựng công trình sàn nhà kiên cố, đâyng cọc bê tông cốt thép, lát gạch… lấn hẳn ra ngoài sông Hậu nhiều mét so có bờ kè đã được kiến trúc. Tiếp đây, 1 khối nhà kiểu ngũ giác được chủ dự án cho xây dựng án ngự- lấn ra giữa con rạch.

Cận cảnh đại công trình Resort lấn chiếm sông Hậu - Ảnh 3.

Hạng mục này được xây dựng kiên cố bằng trụ bê tông cốt thép, đâyng cọc chiếm lấn ra ngoài giữa con rạch vốn là nơi nước từ sông Hậu chạy ra vào từ bao đời nay ở khu vực Cồn Khương.

Cận cảnh đại công trình Resort lấn chiếm sông Hậu - Ảnh 4.

Theo giấy phép xây dựng số 1602/GPXD do UBND quận Ninh Kiều cấp ngày 24/8/2017 cho chủ đầu tư dự án nói trên là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Linh Phương (Công ty Linh Phương).

Cận cảnh đại công trình Resort lấn chiếm sông Hậu - Ảnh 5.

Ngày 23/3, phường Cái Khế áp dụng kiểm tra phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối có Công ty Linh Phương về hành vi tổ chức xây dựng xây dựng công trình Cồn Khương River Side Resort lấn chiếm hành lang an toàn sông Hậu.

Cận cảnh đại công trình Resort lấn chiếm sông Hậu - Ảnh 6.

Tuy nhiên, căn cứ khoản 2, Điều 76 (Nghị định 139/2017) của Chính phủ về thẩm quyền xử phạt của Chủ tịch UBND phường thì hành vi vi phạm của Cty Linh Phương đã vượt quá thẩm quyền nên UBND phường này đã có tờ trình và gửi tất cả hồ sơ vi phạm của công trình trên đến UBND quận Ninh Kiều để tham khảo xử lý. Trong tờ trình này, mức phạt mà UBND phường Cái Khế đề xuất là 110 triệu đồng và buộc khắc phục tháo dỡ tất cả công trình vi phạm xây dựng lấn chiếm theo quy định hiện hành.

Cận cảnh đại công trình Resort lấn chiếm sông Hậu - Ảnh 7.
Cận cảnh đại công trình Resort lấn chiếm sông Hậu - Ảnh 8.

Do không nhận được chọn lọc xử phạt của cơ quan cấp trên theo đề xuất (thời hạn xử phạt 7 ngày-PV), nên ngày 31/3, UBND phường Cái Khế đã có công văn “nhắc” UBND quận Ninh Kiều. Tuy nhiên cho đến nay việc xử phạt một vài hành vi vi phạm đối công trình của Cty Linh Phương vẫn chưa được triển khai.

Cận cảnh đại công trình Resort lấn chiếm sông Hậu - Ảnh 9.

Ngày 9/7, thảo luận có PV, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho rằng, mức phạt vi phạm của công trình dự án Cồn Khương River Side Resort thuộc thẩm quyền Thành phố, nhưng cán bộ ở bộ phận văn phòng của UBND quận nhầm tưởng thuộc thẩm quyền của quận nên trình lãnh đạo ký. Khi phường tiếp tục có công văn thì mới kiểm tra lại và thấy hồ sơ quá thời hạn xử lý.

Cận cảnh đại công trình Resort lấn chiếm sông Hậu - Ảnh 10.

Dư luận đang đặt câu hỏi, phải chăng dù vi phạm của công trình dự án Cồn Khương River Side Resort xây dựng lấn chiếm sông Hậu đã rõ ràng, thay vì áp dụng xử phạt, buộc tháo dỡ phần vi phạm, thì một vài cơ quan công dụng đùn đẩy trách nhiệm có nguyên do “nhầm” thẩm quyền xử lý suốt 4 tháng qua?

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

0913.756.339