Cần Thơ yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm về các khu dân cư tự phát

Ủy ban nhân dân đô thị Cần Thơ vừa có công văn về việc xử lý các khu dân cư (KDC) tự phát trên địa bàn các quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân đô thị giao Sở Xây dựng khẩn trương đã đi vào hoạt động đồ án quy hoạch phân khu mật độ 1/5000 quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, trình Ủy ban nhân dân đô thị tham khảo phê duyệt.

Giao Sở TN&MT đề xuất giải pháp xử lý các KDC tự phát theo đúng quy định. Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy và cá nhân liên quan đến việc phân lô, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định, báo cáo Ủy ban nhân dân đô thị trước ngày 30 /11/2018.

Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc giải quyết hồ sơ và ký các pháp lý liên quan đến việc phân lô, chuyển mục đích sử dụng đất, có giải pháp xử lý chính xác, báo cáo Ủy ban nhân dân đô thị trước ngày 30/11/2018. Có giải pháp quản lý nghiêm ngặt không để dẫn đến các KDC tự phát. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai, thi công công trình.

Trước đó, ngày 11/7, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch Ủy ban nhân dân đô thị Cần Thơ cho thấy trên địa bàn có 113 KDC tự phát, tập trung chủ yếu ở 3 quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy. Hầu hết các KDC này có thực trạng hạ tầng chưa cung cấp theo quy chuẩn, không có chủ trương đầu tư và dự án địa ốc đầu tư theo quy định.

Theo ông Thống, trong thời gian qua, một số địa phương đã buông lỏng quản lý, chưa tròn trách nhiệm dẫn đến xảy ra nhiều trường hợp chuyển mục đích đất sai quy định, tách thửa, chia lô bán nền, thi công nhà không phép, sai phép… gây ảnh hưởng tiêu cực cho cách tân và phát triển kinh tế – xã hội đô thị.

Để giải quyết vấn đề, Chủ tịch đô thị đã chỉ đạo các các sở ngành, địa phương dừng việc chuyển mục đích sử dụng đất và đầu tư thi công, có giải pháp quản lý nghiêm ngặt địa bàn, không để dẫn đến các KDC mang tính tự phát vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai, thi công.

Tổ chức thanh tra các KDC tự phát, xác định rõ trách nhiệm và có giải pháp xử lý chính xác đối với tổ chức, cá nhân để xảy ra các vụ việc sai phạm. Rà soát từng KDC tự phát trên các cơ sở thực hiện quy hoạch phân khu, danh mục dự án địa ốc kêu gọi đầu tư và đề án khai thác quỹ đất đã được phê duyệt…

Đề xuất tạm dừng xây dựng khách sạn cao tầng tại Nha Trang

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN