Cảnh báo rao bán đất nền dự án ‘ma’ ở TPHCM

Quận 12 (TP. HCM) được cho là mảnh đất màu mỡ cho 1 vài đối tượng vẽ dự án “ảo” để phân phối đất nền. Đi sâu nghiên cứu mới thấy được 1 vài tài liệu phân phối đất nền dự án đều không có cơ sở và căn cứ pháp lý gây nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Những tài liệu rao phân phối đất nền dự án ở quận 12 không chỉ được 1 vài đối tượng phát tờ rơi ở 1 vài khu vực trọng điểm ở TP. HCM mà các tài liệu ấy còn được đăng tràn lan trên internet trên 1 vài website và 1 vài diễn đàn. Với nội dung “phân phối đất nền dự án trên các con phố Dương Thị Mười đối diện Bệnh viện Quận 12 có giá 34 triệu/m2”, chúng tôi lần theo và phát hiện ra sự thật.

Cảnh báo rao phân phối đất nền dự án ma ở TPHCM - Ảnh 1.

Khu đất được rao phân phối nằm trên các con phố Dương Thị Mười

Theo ghi nhận thực ở của phóng viên ở khu đất được cho là đất dự án trên các con phố Dương Thị Mười đối diện quận 12 thì ở đó là 1 bãi đất trống cỏ mọc um tùm. Những người dân sống xung quanh khu đất này cho biết, 1 thời gian trước có 1 nhóm người đến đó và đóng cọc rồi sau đó có 1 số người đến mua. “Không biết đã có ai đặt cọc và mua lô nào chưa”- 1 người dân sống gần đó nói.

Cảnh báo rao phân phối đất nền dự án ma ở TPHCM - Ảnh 2.

Dù là bãi đất trống nằm trong quy hoạch công trình công cộng nhưng khu đất này được rao phân phối 34 triệu đồng m2

Đại diện UBND phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 cho biết: “Khu đất này là đất thuộc quy hoạch công trình công cộng và 1 phần là hành lang an toàn lưới điện. Hiện nay chưa có cơ quan tính năng nào phê duyệt hoặc thỏa thuận cho bất kỳ dự án nào ở khu vực này cả”

Trước việc quảng cáo và chuyển nhượng rầm rộ dự án phân lô phân phối nền trên tuyến các con phố này, mới đó UBND phường này đã phát đi thông báo cảnh báo và yêu cầu người dân cảnh giác để tránh sự cố mua đất nền ‘ảo’ gây hậu quả đáng tiếc.

Cảnh báo rao phân phối đất nền dự án ma ở TPHCM - Ảnh 3.

Tương tự, dự án khu nhà ở liền kề Royal Gold Land ở phường Đông Hưng Thuận, quận 12 cũng được 1 vài đối tượng rao phân phối công khai. Tuy nhiên, UBND quận 12 kiểm tra tài liệu và kết quả cho thấy khu đất nêu trên thuộc quy hoạch cây xanh. Đến nay, cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này. Đồng thời, UBND quận 12 cũng khuyến cáo người dân nên lưu ý trước các tài liệu rao phân phối đất không chính xác như nói trên để tránh bị lừa đảo.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM cũng vừa phát đi cảnh báo khẩn khi Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TP HCM tự nhận là chủ đầu tư dự án Khu thành phố Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII – 3 thuộc Khu thành phố Tây Bắc, huyện Củ Chi. Công ty này đã tự ý thu tiền đặt chỗ của hàng trăm bạn. Nhưng trên thực ở, doanh nghiệp địa ốc này chưa được cấp phép đầu tư khu đất nói trên.

Nhà đầu tư “hốt bạc” từ cho thuê đất nền

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN