Công an vào cuộc vụ sập giàn giáo 5 người thương vong

Chiều ngày 29/6, sau khi sự cố sập giàn giáo khiến 5 người thương vong thì Tổng doanh nghiệp Lắp máy Việt Nam- LILAMA đã có báo cáo sự cố đến Ban QLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam).

Theo đấy, đấy là công trình do nhà thầu phụ là doanh nghiệp HANCORP/Miền Tây phụ trách. Khoảng 7 giờ 50 phút sáng nay (29/6), trong khi công nhân của nhà thầu này được giao nhiệm vụ tô bức tường của công trình nhà điều khiển Hydro thuộc hạng mục khu xử lí nước thì bất ngờ đổ sập đè lên người khiến 5 công nhân bị thương được đưa đi cấp cứu ở trung tâm y tế Hoàn Mỹ Cửu Long.

Hiện Cty LILAMA đã lập biên bản đề nghị ngừng xây dựng và áp dụng điều tra lý do. Phía Ban QLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 đã đề nghị Tổng thầu LILAMA mau chóng khắc phục sự cố, tích cực phối hợp có 1 vài cơ quan tính năng để áp dụng điều tra làm rõ lý do, hỗ trợ công nhân gặp tai nạn.

Được biết, Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư; Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) làm tổng thầu EPC. Đây là 1 trong 1 vài dự án trung tâm thuộc Quy hoạch điện VII, đồng thời cũng là 1 trong 3 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Sông Hậu. Trong quá trình triển khai dự án, LILAMA đã thuê nhiều nhà thầu phụ, trong đấy có HANCORP/Miền Tây để xây dựng 1 vài hạng mục khác nhau.

Trao đổi có PV, ông Phạm Hồng Sơn – Giám đốc Ban Dự án nhiệt điện Sông Hậu – Lilama cho biết, sau khi vụ tai nạn xảy Công an đã đến làm việc có phía nhà thầu tới chiều cộng ngày.

“Hiện công an đang điều tra lý do nên để cơ quan tính năng kết luận, chúng tôi không cung cấp gì thêm về vấn đề này. Những công nhân bị tai nạn có hợp đồng và đấyng bảo hiểm đầy đủ. Ngoài phần bảo hiểm theo quy định, nhà thầu chúng tôi sẽ có hỗ trợ thêm”, ông Sơn nói.

Như đã đưa tin, sáng ngày 29/6 Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP. Cần Thơ) tiếp nhận 5 bệnhnnhân gồm: N.H.T (33 tuổi), N.V.M (39 tuổi), N.V.P (44 tuổi), N.C.N (24 tuổi) và P.V.D (39 tuổi).

Trong đấy, trường hợp của anh T. đã ngưng tim, ngưng thở, biến dạng lồng ngực và cẳng bàn chân phải. Nạn nhân tử vong trước nhập viện, sau hơn 70 phút hồi sức tích cực nhưng không thành công, gia đình xin chuyển nạn nhân về lo hậu sự.

4 nạn nhân còn lại có 1 người bị gãy 2 xương đùi, 1 người gãy xương cột sống thắt lưng, 1 người bị chấn động não và 1 người bị thương nhẹ.

Sập giàn giáo công trình xây trung tâm mua sắm, nhiều người thương vong

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339