Cư dân chung cư Bảo Sơn Nghệ An đồng loạt rao bán nhà

Cư dân mua căn hộ tại Chung cư Bảo Sơn Complex (Nghệ An) phản ánh “Chủ đầu tư lừa dối” và căng băng rôn phản đối cũng như muốn bán căn hộ mà mình mua. Còn Chủ đầu tư là Tập đoàn Bảo Sơn đã có công văn phản hồi và “nắn gân”. Chuyện tại Bảo Sơn Complex đang gây xôn xao dư luận.

Đồng loạt treo biển bán nhà

Tháng 11/2018, người dân đô thị Vinh (Nghệ An) ngỡ ngàng với các băng rôn có nội dung “Bán nhà”, “Yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà”, “Yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng hợp đồng”… được treo ở các căn hộ của chung cư Bảo Sơn Complex (126, đường Nguyễn Sỹ Sách).

Ông Hoàng Văn Ảnh – cư dân mua nhà tại chung cư Bảo Sơn Complex cho thấy: “Tôi được chủ đầu tư cam đoan là căn hộ đẳng cấp vì vậy mới bỏ tiền ra mua nhưng khi vào ở nhiều bất cập về chất lượng công trình cũng như những tiện ích kèm theo. Căn hộ của tôi có diện tích hơn 67m2 với giá 12.6 triệu đồng/m2 nhưng với chất lượng thế này thì mức giá đó là quá cao. Cánh cửa phòng tôi ở gió đập một cái đã bung lớp hồ trát tường ra. Gạch lát sàn theo hợp đồng có kích cỡ 60x60cm nhưng đã bị thay đổi chỉ còn 30x30cm”.

Một cư dân khác phản ánh: “Trong hợp đồng mua bán thì bên chủ đầu tư cam đoan ngày 30/9/2017 sẽ bàn giao nhà cho quý khách. Tuy nhiên, hiện tại, mặc dù đã thanh toán theo công đoạn cam đoan trong hợp đồng nhưng đến nay, gia đình nhưng vẫn chưa được bàn giao”.

Bên cạnh đó, chung cư Bảo Sơn Complex sẽ có 2 tầng hầm làm bãi đậu xe, 2 tầng thương mại với tổng diện tích gần 2500m2 phục vụ các tiện ích như TTTM, bank, trung tâm thời trang, trang sức, dịch vụ ăn uống,… Nhiều quý khách phải bất chấp rủi ro để phương tiện của mình ngoài lề đường suốt nhiều tháng nay.

“Tầng 2 sẽ là nơi dành cho các dịch vụ thương mại nhưng lại biến thành những căn hộ. Nhà sinh hoạt cộng đồng chuyển từ tầng 1 lên tầng 31, nhiều dịch vụ không được xây, bố trí. Thang máy 1 và 3 của chung cư thỉnh thoảng nhưng vẫn xảy ra rung lắc, trôi tự do qua một số tầng rồi dừng lại”, một cư dân bức xúc.

Cư dân chung cư Bảo Sơn Nghệ An đồng loạt rao bán nhà - Ảnh 1.

Cư dân căng băng rôn bán nhà tại chung cư Bảo Sơn Complex để phản đối chủ đầu tư.

“Nắn gân” quý khách

Mới đây, Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây và dịch vụ Bảo Sơn có công văn số 458/2018/CV-TĐBS ngày 16/11/2018 nêu rõ, việc một số cư dân treo băng rôn khẩu hiệu ra phạm vi ngoài căn hộ là trái pháp luật, ảnh hưởng đến an toàn trật tự cũng như an toàn đối với các khu vực hộ dân kế bên bên chung cư.

“Một số cư dân đang dự kiến in ảnh chủ tịch tập đoàn Bảo Sơn trên áo với tiêu đề “cuộc sống mà… LỪA nhau là chính” để mặc khi diễu hành trên phố là hành động bôi nhọ danh dự và vu khống trái quy định của pháp luật”, công văn chỉ rõ.

Đối với những hộ dân treo biển “bán nhà” chúng tôi sẵn sàng giới thiệu người mua lại căn hộ nếu họ có nhu cầu và có đề nghị chính thống bằng văn bản. Nếu treo băng rôn theo sự vận động thì chúng tôi sẽ cho tiến hành giải pháp không cung cấp điện nước cho các hộ dân này, để họ tự tháo gỡ băng rôn.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng có công văn gửi Ủy ban nhân dân đô thị Vinh, cư dân đang sinh sống tại chung cư Bảo Sơn Complex về việc, xử lý một số vấn đề xảy ra tại chung cư thuộc tập đoàn này.

Cụ thể, người dân phản ánh Chung cư 126 Nguyễn Sỹ Sách chỉ có 1 tầng hầm, Tập đoàn Bảo Sơn tin tức: “Thực tế tầng hầm, tầng bán hầm, chúng tôi đã xây dựng theo đúng thiết kế đã được Bộ Xây dựng phê duyệt và Giấy phép xây của Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An, hiện tại đã xây dựng xong căn bản. Dự kiến 5/12/2018, chung cư tổ chức cho gửi xe ở khu vực hai tầng hầm…”. Ngoài ra, người dân phản ánh vấn đề tô trát tường chất lượng kém gây nên bề ngoài ẩm mốc và thấm tại một số căn hộ. Tập đoàn này cho rằng, đã tiến hành khảo sát và cho đục trát lại những căn hộ có phản ánh.

Về diện tích kinh doanh thương mại, Tập đoàn Bảo Sơn khẳng định: “Tầng 2 trong thiết kế được phê duyệt và Giấy phép xây là tầng nhà ở và chưa có thay đổi nào suốt trong quãng các bước xây dựng. Tuy nhiên, để cung cấp các tiện ích cho cư dân, giai đoạn này chủ đầu tư đã cho thu hồi quán Bi –a ở khu vực tầng 1 và bố trí các phòng trên tầng 31 tổ chức các dịch vụ kinh doanh, gym thể thao phục vụ người dân”.

“Thực tế trong các bước triển khai dự án nhà ở, chủ đầu tư gặp nhiều gặp khó về địa chất, thời tiết khắc nghiệt cũng như bị dừng một thời gian theo chỉ thị 18 về kiểm tra rà soát an toàn cẩu tháp trên địa bàn tỉnh Nghệ An của Ủy ban nhân dân tỉnh. Ngày 30/7/2018, Hội đồng nghiệm thu tổ chức nghiệm thu đưa công trình vào hoạt động, tuy thế thủ tục để Bộ Xây dựng xác nhận nghiệm thu cuối cùng hoàn toàn tùy thuộc vào Bộ Xây dựng. Chủ đầu tư không chủ động được”, Tập đoàn Bảo Sơn giải đáp về việc bàn giao chậm công đoạn.

Nghệ An lệnh giải quyết vụ dân chung cư Bảo Sơn tố chủ đầu tư ‘lật kèo’

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339