“Cuộc chơi lớn” ở Đồng Nai bắt đầu, thị trường địa ốc có hồi sinh?

Theo Ban Chỉ đạo chính sách bán hàng nhà ở và thị trường BDS tỉnh Đồng Nai, hiện trên địa bàn Đồng Nai có 180 dự án bất động sản khu dân cư, nhà ở thương mại đang được triển khai. Những dự án bất động sản khu dân cư, nhà ở thương mại tập trung nhiều ở các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và TP.Biên Hòa.

Trong đó, nơi có dự án bất động sản khu dân cư, khu nhà ở thương mại nhiều nhất tỉnh là huyện Nhơn Trạch với 78 dự án bất động sản. Tiếp đến là TP.Biên Hòa hơn 40 dự án bất động sản, huyện Long Thành gần 20 dự án bất động sản.

Ngoài ra, có những dự án bất động sản khu dân cư lớn như Khu dân cư Phú Thạnh – Long Tân rộng 750 héc-ta nằm trên địa bàn 2 xã Phú Thạnh, Long Tân (huyện Nhơn Trạch). Dự án này có tổng vốn đầu tư gần 2 ngàn tỷ đồng, do Công ty cổ phần đầu tư Nhơn Trạch liên doanh với một tập đoàn từ Hoa Kỳ đầu tư.

Thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết thêm, Đồng Nai cũng đang quy hoạch thực hiện 7 dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng lớn với tổng diện tích gần 1.150 ha tại huyện Nhơn Trạch, Xuân Lộc và TP. Biên Hòa. Hiện mới có 3 dự án bất động sản đang áp dụng thu hồi đất để triển khai xây dựng với diện tích đất đã thu hồi là 529 ha, số tiền bồi thường gần 190 tỷ đồng.

Còn lại 4 dự án bất động sản khu du lịch nghỉ dưỡng chưa triển khai là: Khu du lịch sinh thái ở xã Đại Phước, Khu du lịch sinh thái Ông Kèo xã Phước Khánh, Khu du lịch sinh thái Long Tân tại xã Long Tân (huyện Nhơn Trạch) và Khu du lịch sinh thái Thác Trời ở xã Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc). Huyện Nhơn Trạch là địa phương được quy hoạch các dự án bất động sản khu dân cư, khu du lịch sinh thái nhiều nhất tỉnh.

Thời gian qua, tại thị trường Đồng Nai, nhiều đại gia địa ốc lớn trong và ngoài nước đang chuyển dòng vốn đầu tư vào đây cũng đang khiến cho thị trường “sốt” trở lại. Điển hình như những tên tuổi lớn Amata (Thái Lan), VinaCapital (Singapore), DFLC….đang đẩy nhanh công đoạn xây dựng dựng các khu thành phố, khu nghỉ dưỡng sinh thái.

Mới đây nhất, một đại gia địa ốc lớn đến từ châu Á cũng đã thâu tóm dự án bất động sản khu thành phố có qui mô rộng hơn 500ha tại Nhơn Trạch. Song song đó, các dự án bất động sản như Swan City, Đông Sài Gòn, Nhơn Trạch City, Khu phức hợp Long Thanh Bay, dự án bất động sản Khu thành phố chuyên gia Victory Long Thành, dự án bất động sản Mega City rộng gần 90ha của địa ốc Kim Oanh… cũng đang xây dựng rầm rộ.

Bên cạnh đó, phải kể đến cty Berjaya (Malaysia) đã rót 230 triệu USD để đầu tư khu quần thể Biên Hòa City Square, Tập đoàn Amata (Thái Lan) cũng dành hơn 2,6 tỉ USD cách tân và phát triển dự án bất động sản Amata City Biên Hòa qui mô lên đến 700 ha. Tập đoàn Hưng Thịnh chính thức giới thiệu ra thị trường dự án bất động sản Bien Hoa New City tại TP. Biên Hòa rộng hơn 100ha, trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

Sự kiện đang được quan tâm cách đây không lâu nhất, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh đã tiếp 14 tập đoàn đa quốc gia từ Hong Kong, Hoa Kỳ, Anh, Ailen, Đức và Thái Lan đến nghiên cứu môi trường đầu tư tại Đồng Nai.

Đây là các tập đoàn chuyên về lĩnh vực vui chơi, vui chơi, du lịch, BDS, xây dựng hạ tầng, thiết kế, logistics. Các tập đoàn đến Đồng Nai lần này là muốn đầu tư một trung tâm vui chơi vui chơi phức hợp rộng hơn 200 ha (gồm có khu nghỉ dưỡng, vui chơi, vui chơi, khách sạn 5 sao, nơi triển lãm) tại Khu thành phố mới Long Hưng (TP. Biên Hòa) để lôi kéo khách trong và ngoài nước.

Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (thuộc Tập đoàn Keppel Corporation) cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Tại đây, đại diện tập đoàn này đã đề xuất đầu tư khu thành phố thông minh trong mai sau tại tỉnh này.

Ông Linson Lim, Chủ tịch Tập Keppel Land Việt Nam cho biết thêm, dự án bất động sản Khu nhà tại Đồng Nai đã thực hiện xong công tác bồi thường, giải tỏa và đang làm đường. Dự tính năm 2019, sẽ bắt đầu làm xây dựng các nhà ở.

Cũng theo đại diện Keppel Land, Đồng Nai là tỉnh có dân số đông và công nghiệp cách tân và phát triển nên Tập đoàn Keppel muốn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực BDS nhằm tạo ra khu thành phố thông minh mang dáng dấp thể thao, tiện lợi.

Mới đây, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các sở, ngành và huyện Nhơn Trạch về dự án khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch. Qua đó, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở Kế hoạch – đầu tư phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát lại dự án, cần bổ sung những gì để hoàn thiện hồ sơ, sớm trình Thủ tướng phê duyệt và thực hiện.

Được biết, sau một thời gian dài mời gọi đầu tư, DIC Corp được tỉnh Đồng Nai đồng ý là nhà đầu tư đề xuất. Để có nguồn lực tài chính mạnh hơn, DIC đã liên kết với Công ty cổ phần Him Lam (TP.HCM) để thực hiện. Vốn đầu tư dự án khoảng 7.730 tỷ đồng (340 triệu USD).

Theo đó, Dự án khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch có tổng diện tích hơn 600 ha. Hồ sơ dự án hiện đã trình lấy ý kiến các bộ, ngành thẩm định. Dự tính, nguồn vốn thực hiện phát triển đô thị Nhơn Trạch từ nay đến năm 2030 vào khoảng 7,7 ngàn tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách nhà nước chiếm hơn một nửa, còn lại là vốn vay, vốn viện trợ và vốn từ doanh nghiệp.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Văn Vĩnh, các tập đoàn chọn lọc khu vực đầu tư rất phù hợp vì đã có sẵn đất sạch, cơ sở giao thông dễ dàng, giáp sông, gần Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong mai sau. Tỉnh sẽ tạo điều kiện để các tập đoàn sớm đã đi vào hoạt động thủ tục đầu tư vào Đồng Nai.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh cũng cho biết thêm thêm, giai đoạn này địa phương đang mời gọi các tập đoàn nước ngoài liên kết đầu tư vào các khu thành phố nhằm tạo ra những khu thành phố thông minh, cách tân và phát triển bền vững.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2018-2020, trên địa bàn Đồng Nai sẽ được đầu tư trên 33,3 ngàn tỷ đồng để làm hạ tầng cơ sở giao thông kịp thời kết nối với sân bay quốc tế Long Thành. Trong đó, có 5 dự án cơ sở giao thông quốc gia đang được tỉnh phối hợp để khởi công và xây dựng dựng, tiếp đến là dự án bất động sản cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 của TP.HCM sẽ được thúc đẩy kêu gọi đầu tư sớm.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết thêm các dự án bất động sản trong danh mục này gồm cầu Cát Lái; cao tốc Bến Lức – Long Thành; cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt; đường vành đai 3. Đồng thời, tỉnh đang tiếp tục làm việc với Trung ương để thống nhất chủ trương triển khai xây dựng dựng cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, hệ thống Metro số 1 kéo dài từ đoạn nhà ga Thủ Đức (TP.HCM) qua địa bàn Đồng Nai.

Đối với những dự án do tỉnh quản lý sẽ tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng cơ sở giao thông ở TP.Biên Hòa và 2 huyện: Nhơn Trạch, Long Thành, vì có tác động mạnh đến tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN